Vàng 1/12-Dữ liệu bảng lương ADP và PMI sản xuất

0
1373

Trade with Top Brokers

Vàng 1/12-Dữ liệu bảng lương ADP và PMI sản xuất.

Vàng 1/12- Vàng thế giới đã biến động tương đối mạnh vào ngày hôm qua khi chạy trong biên độ 1810-1770. Nguyên nhân tạo sự biến động mạnh đến từ biến thể COVID-19 mới và FED đã từ bỏ lạm phát “tạm thời”. Hôm nay thị trường chờ đợi dữ liệu bảng lương ADP và PMI Sản xuất.

Vàng thế giới được hỗ trợ tăng lên gần 1810 do biến chủng mới của COVID-19. Các tin tức cho thấy các loại vắc-xin hiện tại và hỗn hợp thuốc kháng thể có khả năng kém hiệu quả hơn đối với chủng Omicron mặc dù vẫn chưa rõ mức độ hiệu quả. Đại học Oxford đã lưu ý rằng không có bằng chứng nào cho thấy các loại vắc-xin hiện tại sẽ không có khả năng bảo vệ trước biến thể mới, mặc dù Giám đốc điều hành của Moderna cho biết ông tin rằng hiệu quả của vắc-xin có thể sẽ giảm xuống.

Sau khi tăng lên gần 1810 thì Vàng đã nhanh chóng suy giảm mạnh về 1770. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã làm chứng về đạo luật CARES trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện và khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên với lời nói của ông. Thứ nhất, ông nói rằng đã từ “tạm thời” không còn phù hợp để miêu tả lạm phát. “Nguy cơ lạm phát dai dẳng hơn đã tăng lên,” ông Powell nói. Ngoài ra, ông cũng lưu ý rằng nên thảo luận về việc đẩy nhanh tốc độ giảm mua tài sản trong cuộc họp tháng 12 sắp tới.

Hôm nay thị trường sẽ chú ý đến các dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ như bảng lương ADP và dữ liệu PMI Sản xuất. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần chú ý đến bài phát biểu của chủ tịch FED trước uỷ ban dịch vụ tài chính Hạ Viện.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng sau nhiều lần di chuyển trong biên 1810-1780 với chiều hướng dồn nén xuống dưới thì đêm qua đã phá vỡ vùng hỗ trợ nay chuyển thành kháng cự quanh 1780.

XEM LẠI :Vàng 30/11-Bài phát biểu của Powell.

Với đà giảm khá tốt ngày hôm qua thì hôm nay việc canh bán thuận hướng được ưu tiên với mục tiêu là về quanh đường xu hướng hỗ trợ tăng ở 1760-1765.

Chiến lược tham khảo : Vàng 1/12 – Bán 1780-1782, Stop 1785, TP 1765. Và canh mua quanh 1765 (Update sau).


Cập nhật Vàng sau 13:30.

Trong phiên Á vàng đã được hỗ trợ tăng và có lúc tăng đột ngột lên quanh 1794. Vùng bán trong phiên Á của chúng tôi đã bị dính Stoploss.

Hiện tại thông tin có vẻ được cho là hỗ trợ giá vàng tăng là : Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine tuyên bố rằng chúng tôi tin rằng Nga là một mối đe dọa tiềm tàng đối với Ukraine. Chúng tôi kêu gọi NATO xây dựng một gói các biện pháp răn đe bao gồm các biện pháp trừng phạt chống lại Nga để ngăn chặn điều tồi tệ nhất xảy ra … 

Tuy nhiên, thông tin hỗ trợ trên có thể sẽ chỉ ảnh hưởng đến vàng trong thời gian ngắn. Và vàng có thể vẫn đối mặt với áp lực giảm do FED “Diều hâu” vào đêm qua. Powell đã từ bỏ tuyên bố lạm phát “tạm thời” để mở đường cho việc tăng lãi suất, đêm qua, nhận xét quá “Hawkish” của ông đã khiến thị trường hết sức bất ngờ. Sau bài phát biểu của Powell, thị trường tiền tệ ước tính xác suất Fed tăng lãi suất sớm nhất vào tháng 5 là 50%.

Tóm lại : Vẫn canh bán vàng – Vùng bán mới là quanh 1795 với kỳ vọng vàng giảm về lại vùng 1765-1770.

Chiến lược tham khảo : Vàng sau 13:30 – Bán 1792-1794, Stop 1797, TP 1770.


Cập nhật Vàng sau 20:18.

Dữ liệu Bảng lương ADP kỳ này là 534k tốt hơn dự kiến là 525k. Tuy nhiên vẫn thấp hơn so với kỳ trước là 571k. Sau khi dữ liệu công bố thì Vàng tăng nhẹ.

Thị trường vẫn chờ đợi thêm dữ liệu PMI Sản xuất và bài phát biểu của chủ tịch FED vào 22:00. Hiện Với dữ liệu bảng lương ADP tốt hơn kỳ vọng của thị trường thì vàng có thể gặp chút áp lực giảm.

Chiến lược tham khảo : Vẫn canh bán chủ đạo – Bán lướt quanh giá hiện tại 1786, Stop 1791, TP 1770. 


Kèo bán quanh 1792 có lợi nhuận rất tốt. Vàng giảm xuống dưới 1780.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.