Vàng 1/10- Tập trung vào dữ liệu PCE Hoa Kỳ

0
310

Trade with Top Brokers

Vàng 1/10- Tập trung vào dữ liệu PCE Hoa Kỳ.

Vàng 1/10 – Vàng thế giới đã tăng khá mạnh vào hôm qua, mức tăng khoảng 42$ để chốt tháng 9. Vàng được hỗ trợ tăng sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp thất vọng và Chủ tịch FED vẫn cho rằng “Lạm phát chỉ là tạm thời”. Hôm nay thị trường tập trung vào dữ liệu PCE Hoa Kỳ vào 19:30.

Hôm qua Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý II của Mỹ đã được điều chỉnh tăng lên 6,7% theo quý, tốt hơn một chút so với dự đoán. Tuy nhiên, dữ liệu liên quan đến việc làm tiếp tục gây thất vọng trước báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố vào tuần tới. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã nói rằng một báo cáo việc làm tốt có thể thuyết phục ông rằng họ đã đạt đến ngưỡng việc làm cần thiết để giảm bớt các biện pháp hỗ trợ tài chính. Vì vậy với dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp gây thất vọng đã hỗ trợ giá vàng tăng trong phiên mỹ tối qua.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Powell có buổi điều trần trước quốc hội Mỹ vào tối qua. Ông tiếp tục giữ nguyên lập trường của mình là lạm phát vẫn sẽ chỉ tạm thời, và Fed vẫn kỳ vọng lạm phát sẽ giảm. Ông nói thêm rằng vấn đề gián đoạn chuỗi cung ứng chính là lý do gây lạm phát cao. Với lý thuyết “Lạm phát chỉ là tạm thời”, thị trường có thể tin rằng FED chưa vội thắt chắt tiền tệ, điều này đã hỗ trợ giá vàng tăng.

Hôm nay có khá nhiều các dữ liệu kinh tế được công bố. Nhưng thị trường sẽ tập trung vào dữ liệu Core PCE Hoa Kỳ công bố vào 19:30 – Thước đo lạm phát ưa thích của Fed đã được đưa ra và điều này có thể cung cấp thêm manh mối về những thay đổi chính sách trong tương lai. Sau khi tăng 0,3% trong tháng Bảy, số liệu được dự đoán cho thấy mức tăng 0,2% chậm hơn một chút do áp lực giá. Tuy nhiên, một con số mạnh hơn dự kiến ​​có thể thuyết phục những người theo dõi thị trường rằng Fed có thể bắt đầu thắt chặt vào giữa năm 2022.

Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ 1/10

Tóm lại : Vàng được hỗ trợ tăng vào hôm qua do “Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp” Hoa Kỳ gây thất vọng. Bên cạnh đó, FED cũng trấn an thị trường rằng “Lạm phát chỉ là tạm thời”. Thị trường đang dồn sự chú ý vào dữ liệu PCE Hoa Kỳ vào 19:30 tối nay. Nếu dữ liệu tốt hơn nhiều so với dự kiến, Vàng có thể gặp áp lực giảm mạnh do thị trường kỳ vọng FED sớm thắt chặt. Và ngược lại. Bên cạnh đó thì dữ liệu PMI Sản Xuất cũng cần được chú ý theo dõi.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng thế giới sau khi kiểm tra lại vùng đáy 1722 vào hôm qua thì đã bật tăng lên 1764 tiếp cận vùng trendline giảm và suy giảm nhẹ trở lại.

Nếu hôm nay vàng kiểm tra lại vùng kháng cự này có thể xem xét bán. Tuy nhiên với đà tăng tốt hôm qua, thì hôm nay nếu vàng điều chỉnh về vùng hỗ trợ quanh 1745 có thể mua thuận hướng hôm qua.

Chiến lược tham khảo : Vàng 1/10- Mua quanh 1746, Stop 1741, TP 1760. Hoặc nếu Vàng kiểm tra lại vùng kháng cự 1764 thì bán, Stop 1770, TP 1745-1730.

Vàng 1/10- Trendline giảm


Vàng chưa khớp mua bán ở 1745 hay 1764.

Lưu ý : Dữ liệu PCE Hoa Kỳ sắp công bố trong khoảng 10 phút nữa…. Có thể hủy các lệnh chờ.

Cập nhật lại sau khi ra tin.


Cập nhật Vàng sau 19:40.

Chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ trong tháng 8 tăng nhẹ so với dự kiến, và phản ứng ngắn hạn của giá vàng là không thay đổi nhiều.

Với dữ liệu này thì canh bán Vàng được ưu tiên. Nếu vàng có tăng lên vùng 1760 thì có thể xem xét bán trong phiên mỹ tối nay.

Chiến lược tham khảo : Vàng sau 19:40- Bán quanh 1760, Dừng lỗ khi đóng nến H4 vượt 1764, TP 1750-1740.

Lưu ý : Ngoài dữ liệu Core PCE Hoa Kỳ thì tối nay còn dữ liệu PMI Sản xuất vào lúc 21:00 cũng cần được lưu ý.

THAM KHẢO THÊM : Các chiến lược khác ở phần : Tin nhanh

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.