USDCAD 9/12-Quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada

0
870

Trade with Top Brokers

USDCAD 9/12-Quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada.

USDCAD 9/12- Vào 22:00 đêm nay, Ngân hàng Trung ương Canada công bố quyết định lãi suất, các ngân hàng đầu tư dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 0,25% và nhiều khả năng sẽ có điều chỉnh mới đối với lãi suất chính sách, tuy nhiên nhiều khả năng sẽ thảo luận về việc nới lỏng định lượng thông qua cuộc họp chính sách tiền tệ này.

Thị trường kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Canada sẽ duy trì chính sách cực kỳ phù hợp vào thứ Tư, và có khả năng nhỏ là nó sẽ tăng cường hỗ trợ cho sự phục hồi. Các nhà kinh tế dự đoán rằng Ngân hàng Trung ương Canada sẽ nhắc lại cam kết duy trì lãi suất qua đêm ở mức 0,25% cho đến ít nhất là năm 2023, đồng thời tiếp tục mua trái phiếu với tốc độ 4 tỷ đô la Canada (3,1 tỷ đô la Mỹ) mỗi tuần.

Ngân hàng trung ương Canada tiếng Anh là Bank of Canada, viết tắt là BOC.

Ngân hàng trung ương Canada (BOC) được thành lập năm 1934 theo Đạo luật Ngân hàng Canada. Đạo luật tuyên bố rằng Ngân hàng trung ương Canada được tạo ra để thúc đẩy phúc lợi kinh tế và tài chính của Canada. BOC và Thống đốc của BOC chịu trách nhiệm thiết lập các chính sách tiền tệ, in tiền và xác định lãi suất của các ngân hàng Canada.

BOC có 4 lĩnh vực trách nhiệm chính: qui định chính sách tiền tệ (tức qui định việc cung ứng tiền lưu thông trong nền kinh tế Canada), tạo lập và quản lí tiền tệ, thiết kế và phát hành tiền giấy, và quản lí quĩ. BOC quản lí nợ công và dự trữ ngoại hối của chính phủ Canada.

Trụ sở chính của BOC là 234 Phố Wellington ở thành phố Ottawa. Đây là nơi ngân hàng đã hoạt động từ năm 1980 sau nhiều lần di chuyển địa điểm. Các văn phòng của Ngân hàng Khu vực Canada đặt tại Vancouver, Calgary, Toronto, Montreal và Halifax.

Các nhà phân tích cho rằng các nhà ra quyết định do Thống đốc Canada Tiff Macklem đứng đầu có thể có ý định tăng cường hỗ trợ nền kinh tế để đối phó với những diễn biến gần đây đe dọa sự phục hồi: tỷ giá hối đoái mạnh hơn, phòng chống dịch bệnh mạnh hơn và lãi suất thị trường cao hơn. Tuy nhiên, lãi suất chính sách đã gần bằng 0 và hạn chế mua trái phiếu đã hạn chế ngân hàng.

Quyết định vào thứ Tư sẽ chỉ có một thông báo, không họp báo và không có dự báo kinh tế mới. Phó chủ tịch Paul Beaudry sẽ có bài phát biểu vào thứ Năm hoặc trình bày ý tưởng của ngân hàng. Các lựa chọn chính sách có sẵn cho Macklem bao gồm bằng lời nói ngăn chặn tỷ giá hối đoái, bày tỏ lo ngại về triển vọng kinh tế ngắn hạn, và thậm chí cắt giảm thêm lãi suất. Macklem đã tuyên bố tại Quốc hội vào tháng trước rằng có thể tiếp tục giảm lãi suất chính sách nhưng không đi vào phạm vi lãi suất âm, làm tăng khả năng cắt giảm lãi suất dưới 25 điểm cơ bản.

Cặp tiền USDCAD đang hồi phục nhỏ sau khi giảm về mức thấp kể từ tháng 10/2018. Hiện chúng tôi kỳ vọng USDCAD có sự phục hồi nhỏ sau chuỗi giảm dài.
Chiến lược tham khảo : USDCAD 9/12 – Mua quanh 1.28, Stop 1.275, TP 1.29.
USDCAD 9/12 hồi phục tăng

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here