Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp-Unemployment Claims

0
1192

Trade with Top Brokers

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp-Unemployment Claims

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp-Unemployment Claims: là số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu được tổng hợp trên cơ sở hàng tuần. Đây là báo cáo được đưa ra bởi Bộ Lao động Mỹ – U.S. Department of Labor vào lúc 20h30 ngày thứ 5 hàng tuần, và đây cũng là một chỉ số dẫn dắt thị trường tài chính của Mỹ nói riêng và của Thế giới nói chung.

Các nhà đầu tư tài chính rất coi trọng số liệu kinh tế này bởi vì tình hình việc làm là quan trọng nhất trong phân tích kinh tế vĩ mô, do đó thị trường sẽ chịu tác động rất nhiều bởi dữ liệu kinh tế này.

Mặc dù chỉ số này tác động thấp hơn so với các “Báo cáo việc làm – Employment Report” được đưa ra hàng tháng, nhưng dữ liệu kinh tế này lại là cơ sở để tổng hợp và xây dựng Báo cáo việc làm, do vậy chỉ số này cũng có tính tác động quan trọng mang tính tức thời đến toàn thị trường tài chính ngay khi thông tin này được đưa ra. Ví dụ, khi nhiều người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, điều này đồng nghĩa với số lượng người mất việc tăng lên, và chúng ta cũng có thể dự đoán tỷ lệ thất nghiệp sẽ tăng, và ngược lại.

exness banner 16 optimized

Vậy chỉ số này tác động đến thị trường như thế nào?

– Nếu số liệu thực tế > dự báo : USD giảm, các đồng tiền ngược USD tăng.

– Nếu số liệu thực tế < dự báo : USD tăng, các đồng tiền ngược USD giảm

Nếu Unemployment Claims được công bố tăng hoặc giảm so với dự đoán lớn hơn 30.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp thì được coi là biến động mạnh, có thể gây ảnh hưởng mạnh đến giá trị đồng tiền. Bất cứ biến động nào nhỏ hơn 30.000 đều được coi là biến động bình thường, không đáng kể.

Báo cáo Unemployment Claims đưa ra con số lớn hơn so với dự kiến được coi là tiêu cực khi nhiều người lao động mất việc và phải nộp đơn xin trợ cấp, làm giá USD giảm. Trong khi, số liệu thực thấp hơn dự báo được coi là tích cực cho nền kinh tế, giúp giá trị đồng USD tăng.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp-Unemployment Claims
tin forex

===> Các chỉ báo thất nghiệp cho thấy sức khoẻ tổng quát của một nền kinh tế hoặc một chu kỳ kinh doanh. Để hiểu được nền kinh tế hoạt động ra sao, điều quan trọng là phải biết có bao nhiêu việc làm được tạo ra hay bị mất đi, tỷ lệ phần trăm của lực lượng lao động hiện đang làm việc, và bao nhiều người lao động mới tuyên bố thất nghiệp. Để đo tỷ lệ lạm phát, một điều cũng quan trọng là giám sát tốc độ lương tăng.

THAM KHẢO THÊM : TỶ LỆ THẤT NGHIỆP (Unemployment Rate)

Tầm quan trọng 

Các nhà phân tích thị trường coi Unemployment Claims là một báo cáo quan trọng ảnh hưởng đến nền kinh tế vì nó phản ánh những gì đang diễn ra trong lĩnh vực việc làm.

Báo cáo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp được công bố hàng tuần cho nên không phản ánh đúng thực trạng lao động trong dài hạn. Nhưng chính những số liệu ngắn hạn này lại là nền tảng để dự báo trước báo cáo việc làm Non-farm trong tháng sau.

Các nhà đầu tư sẽ lấy trung bình Unemployment Claims của 4 tuần liên tiếp trước đó, nếu con số này thấp sẽ suy ra rằng nền kinh tế đang hoạt động không tốt và báo cáo NFP của tháng này có thể bị yếu đi.

Nguồn : Blog ngoại hối