tỷ lệ thất nghiệp

0
326

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

Unemployment rate
Unemployment rate

TỶ LỆ THẤT NGHIỆP (Unemployment Rate)Là tỉ lệ lực lượng lao động mà chủ động tìm kiếm việc làm trong vòng khoảng 4 tuần nhưng lại không thể kiếm được công việc tại 1 thời điểm cụ thể. Những nhân công chán nản với công việc, không đi tìm việc vì họ tin rằng khả năng tìm được việc là rất thấp thì không được tính ở trong lực lượng này.

Chỉ số này không giống với chỉ số Unemployment Insurance vì không phải người thất nghiệp nào cũng đủ điều kiện cho những lợi tức ấy và vì có những người nhận trợ cấp thất nghiệp vì những lí do như nghỉ phép sinh nở và những người lợi dụng để ăn trợ cấp này không được coi là thất nghiệp.

Chỉ số này được tổng hợp bằng lấy số người không có việc làm chia cho tổng số lượng nhân công. Chỉ số này chủ yếu là xác định xu thế của thị trường chứ ko thể giúp người phân tích đoán ra được hướng đi lâu dài của thị trường. Vì những ngân hàng trung tâm luôn đặt áp lực lớn để giữ cho tỉ lệ thất nghiệp trong khả năng quản lý được ( cũng như luôn để ý đển mức độ lạm phát), nên tỉ lệ thất nghiệp cao thường tạo áp lực làm tụt hạ lãi suất ngân hàng và ảnh hưởng đến toàn bộ phần còn lại của nền kinh tế- vì vậy ngân hàng trung tâm sẽ luôn để ý ủng hộ nền kinh tế để từ đó có thể giải quyết được tình trạng nhân công.

Nói chung, thất nghiệp thể hiện sản lượng kinh tế, tiêu thụ cá nhân, thu nhập của công nhân và ý kiến của khách hàng. Một tỉ lệ thất nghiệp thấp có nghĩa là có nhiều người được nhận tiền lương và điều đó kích thích chi tiêu của khách hàng, phát triển kinh tế và khả năng lạm phát. Và ngược lại tỉ lệ thất nghiệp càng cao thì thu nhập càng giảm, chi tiêu ít và tình trạng kinh tế cũng bị ứ đọng. Tuy nhiên, với hầu hết số người bị thất nghiệp, đây chỉ là một tình trạng tạm thời mà từ đó họ có thể tìm được những công việc khác thích hợp với khả năng và kĩ năng của họ.

Tỷ lệ thất nghiệp
Tỷ lệ thất nghiệp

Vậy giao dịch với chỉ số Unemployment rate (tỷ lệ thất nghiệp) này như nào?

- Số liệu thực tế < dự báo : USD tăng, các đồng tiền ngược USD giảm.

- Số liệu thực tế > dự báo : USD giảm, các đồng tiền ngược USD tăng.

Xem thêm về chỉ số này : tại đây

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of