Tỷ lệ thất nghiệp

0
1040

Trade with Top Brokers

TỶ LỆ THẤT NGHIỆP (Unemployment Rate)

Tỷ lệ thất nghiệp– Là tỉ lệ lực lượng lao động mà chủ động tìm kiếm việc làm trong vòng khoảng 4 tuần nhưng lại không thể kiếm được công việc tại 1 thời điểm cụ thể. Những nhân công chán nản với công việc, không đi tìm việc vì họ tin rằng khả năng tìm được việc là rất thấp thì không được tính ở trong lực lượng này.

Chỉ số này không giống với chỉ số Unemployment Insurance vì không phải người thất nghiệp nào cũng đủ điều kiện cho những lợi tức ấy và vì có những người nhận trợ cấp thất nghiệp vì những lí do như nghỉ phép sinh nở và những người lợi dụng để ăn trợ cấp này không được coi là thất nghiệp.

THAM KHẢO THÊM : Bảng lương phi nông nghiệp Mỹ (Nonfarm Payroll) 

Chỉ số này được tổng hợp bằng lấy số người không có việc làm chia cho tổng số lượng nhân công. Chỉ số này chủ yếu là xác định xu thế của thị trường chứ ko thể giúp người phân tích đoán ra được hướng đi lâu dài của thị trường.

Vì những ngân hàng trung tâm luôn đặt áp lực lớn để giữ cho tỉ lệ thất nghiệp trong khả năng quản lý được ( cũng như luôn để ý đển mức độ lạm phát), nên tỉ lệ thất nghiệp cao thường tạo áp lực làm tụt hạ lãi suất ngân hàng và ảnh hưởng đến toàn bộ phần còn lại của nền kinh tế- vì vậy ngân hàng trung tâm sẽ luôn để ý ủng hộ nền kinh tế để từ đó có thể giải quyết được tình trạng nhân công.

Tỷ lệ thất nghiệp
Unemployment rate

Nói chung, thất nghiệp thể hiện sản lượng kinh tế, tiêu thụ cá nhân, thu nhập của công nhân và ý kiến của khách hàng. Một tỉ lệ thất nghiệp thấp có nghĩa là có nhiều người được nhận tiền lương và điều đó kích thích chi tiêu của khách hàng, phát triển kinh tế và khả năng lạm phát. Và ngược lại tỉ lệ thất nghiệp càng cao thì thu nhập càng giảm, chi tiêu ít và tình trạng kinh tế cũng bị ứ đọng. Tuy nhiên, với hầu hết số người bị thất nghiệp, đây chỉ là một tình trạng tạm thời mà từ đó họ có thể tìm được những công việc khác thích hợp với khả năng và kĩ năng của họ.

Tỷ lệ thất nghiệp 1
Tỷ lệ thất nghiệp

Vậy giao dịch với chỉ số Unemployment rate (tỷ lệ thất nghiệp) này như nào?

– Số liệu thực tế < dự báo : USD tăng, các đồng tiền ngược USD giảm.

– Số liệu thực tế > dự báo : USD giảm, các đồng tiền ngược USD tăng.

Tỷ Lệ Thất Nghiệp đo lường tỷ lệ phần trăm trong tổng số lực lượng lao động đang thất nghiệp và đang chủ động tìm kiếm việc làm trong suốt tháng trước.

Số liệu thực tế cao hơn dự báo nên được coi là mang tính tiêu cực/xu hướng giảm đối với đồng USD, trong khi đó số liệu thực tế thấp hơn dự báo nên được coi là mang tính tích cực/xu hướng tăng đối với đồng USD.

exness banner 468 optimized

Thất nghiệp tại Hoa Kỳ thảo luận các nguyên nhân và cách đo lường thất nghiệp, và các chiến lược giảm thiểu nó. Tăng trưởng việc làm và thất nghiệp bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như điều kiện kinh tế, cạnh tranh toàn cầu, giáo dục, tự động hoá và nhân khẩu. Những nhân tố này có thể tác động tới số lượng lao động, thời gian thất nghiệp và mức lương.