Tuyệt chiêu xác định kháng cự hỗ trợ mạnh nhanh chóng

0
1383

Trade with Top Brokers

Tuyệt chiêu xác định kháng cự hỗ trợ mạnh nhanh chóng.

Bài viết này giúp nhà đầu tư xác định kháng cự và hỗ trợ mạnh nhanh chóng. Hỗ trợ kháng cự là khái niệm gần như không thể thiếu trong giao dịch hành động giá. Cho nên việc xác định Hỗ trợ kháng cự là bước quan trọng đối với những người giao dịch Forex.

Bài viết này sẽ hướng dẫn nhà đầu tư những cách xác định Hỗ trợ kháng cự đơn giản và hiệu quả nhất. Nhưng trước tiên ta nhắc lại một chút khái niệm Hỗ trợ kháng cự nhé.

Hỗ trợ là nơi mà tại đó tồn tại áp lực mua tiềm năng. Có nghĩa là khi giá giảm đến vùng này thì bị thị trường đẩy lên lại. Và ngược lại, kháng cự là nơi tồn tại áp lực bán tiềm năng. Có nghĩa là khi giá tăng đến vùng này thị bị thị trường đẩy xuống trở lại.

Như biểu đồ GBPJPY bên dưới thể hiện những ngưỡng kháng cự và Hỗ trợ:

Xác định những vùng giá quan trọng

Những vùng giá quan trọng thường là những vùng tạo ra những động thái ý nghĩa, đáng chú ý trên biểu đồ. Động thái đó có thể là giá chững lại, sideways hoặc đảo chiều.

Trong phân tích kỹ thuật cho rằng, một ngưỡng hỗ trợ bị phá vỡ thì nó sẽ trở thành kháng cự và ngược lại. Ngoài ra những ngưỡng hỗ trợ kháng cự quan trọng thì có xác suất đảo chiều cao trong hành động giá.

Như biểu đồ GBP/NZD khung H4 bên dưới:

Các đường gạch đứt trên biểu đồ là hỗ trợ kháng cự. Như các bạn thấy các ngưỡng hỗ trợ bị phá sau đó trở thành kháng cự và giá hoạt động tốt với những ngưỡng đó. Và ngược lại.

Vùng số tròn

Những vùng số tròn là những vùng giá được nhiều trader chú ý đến. Nên những vùng giá đó thường trở thành ngưỡng kháng cự hỗ trợ mà chúng ta có thể xem xét.

Ví dụ như chỉ số S&P 500 khi nó đạt đến 2.550 điểm và sau đó là 2.900 điểm. Rất nhiều trader đều chú ý tới những vùng số tròn này để đưa ra quyết định giao dịch xung quanh đó. Nên những vùng số tròn được đánh giá như là những ngưỡng hỗ trợ và kháng cự.

Ở biểu đồ trên, chúng ta có thể quan sát cách giá phản ứng khi chạm tới những vùng số tròn này như 2.500, 2.550, 2.600,…

Pivot Point

Pivot Point cũng là một trong những cách thức giúp trader nhanh chóng xác định ngưỡng hỗ trợ kháng cự trên biểu đồ. Pivot Point là chỉ báo kỹ thuật có sẵn trên MT4, nó xác định sẵn những ngưỡng hỗ trợ kháng cự trong ngày, tuần, tháng. trader có thể dựa vào đó để lên kế hoạch giao dịch.

Như biểu đồ của Soybean bên dưới, bạn có thể sử dụng các ngưỡng hỗ trợ kháng cự trên Pivot Point để lên kế hoạch giao dịch. trader có thể xây dựng chiến lược xung quanh ngưỡng hỗ trợ kháng cự gần nhất so với giá hiện tại.

Như biểu đồ trên, vùng giá tiềm năng có thể giao dịch là ngưỡng hỗ trợ từ pivot point của ngày, với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất. Và điểm dừng lỗ được đặt bên dưới pivot point của tuần.

Breakout

Breakout là một trong những phương thức được nhiều trader sử dụng. Chiến lược giao dịch Breakout cũng khá đơn giản. Một trong những cách giao dịch Breakout đó là khi giá phá vỡ khỏi ngưỡng kháng cự hoặc hỗ trợ quan trọng kèm với tín hiệu xác nhận để tham gia giao dịch. Tín hiệu xác nhận cú Breakout là yếu tố quan trọng vì nó giúp chúng ta hạn chế và tránh được những cú phá vỡ giả.

Ở biểu đồ bên trên, cặp GBPCHF, chúng ta thấy có những cú breakout thành công và cũng có những cú breakout thất bại (phá vỡ giả). Hãy chú ý đến những cú phá vỡ giả, nó xảy ra 2 lần trước trước khi thay đổi xu hướng. Hơn nữa những cú breakout thành công thường có sự phá vỡ mạnh mẽ.

Đó là 4 cách giúp nhà đầu tư có thể nhanh chóng xác định được một ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Bây giờ chúng ta tổng hợp nhanh một chút 4 cách thức này nhé:

  1. Xác định những vùng giá quan trọng, đáng chú ý trên biểu đồ như vùng giá sideways, đảo chiều hoặc tích lũy,…
  2. Vùng số tròn
  3. Pivot Point
  4. Cú breakout hoặc fakeout ở những ngưỡng hỗ trợ kháng cự quan trọng.

Lưu ý : Update nhanh trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Trích nguồn: dittotrade

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here