Tuyên bố chính sách của FOMC tháng 12

0
175

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

Tuyên bố chính sách của FOMC tháng 12.

Fed đã tăng tỷ lệ quỹ liên bang lên 25 điểm cơ bản lên 2,25-2,50% như dự kiến ​​rộng rãi. Quyết định được đưa ra bằng cách nhất trí bỏ phiếu.

Tuyên bố đầy đủ dưới đây.

Tuyên bố chính sách của FOMC tháng 12

Thông tin nhận được kể từ khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang họp vào tháng 11 cho thấy thị trường lao động đã tiếp tục tăng cường và hoạt động kinh tế đang tăng lên với tốc độ mạnh mẽ. Trung bình, mức tăng việc làm rất mạnh, trong những tháng gần đây và tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp. Chi tiêu hộ gia đình đã tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, trong khi tăng trưởng đầu tư kinh doanh cố định đã điều tiết từ tốc độ nhanh chóng của nó vào đầu năm. Trên cơ sở 12 tháng, cả lạm phát và lạm phát chung cho các mặt hàng không phải là thực phẩm và năng lượng vẫn ở mức gần 2%. Các chỉ số về kỳ vọng lạm phát dài hạn ít thay đổi, về số dư.

Phù hợp với nhiệm vụ theo luật định của mình, Ủy ban tìm cách thúc đẩy việc làm tối đa và ổn định giá cả. Ủy ban đánh giá rằng một số mức tăng dần trong phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ quỹ liên bang sẽ phù hợp với việc mở rộng hoạt động kinh tế bền vững, điều kiện thị trường lao động mạnh mẽ và lạm phát gần mục tiêu 2% đối xứng của Ủy ban trong trung hạn. Ủy ban đánh giá rằng rủi ro đối với triển vọng kinh tế gần như được cân bằng, nhưng sẽ tiếp tục theo dõi sự phát triển kinh tế và tài chính toàn cầu và đánh giá tác động của chúng đối với triển vọng kinh tế.

Theo quan điểm về các điều kiện thị trường lao động đã được thực hiện và dự kiến ​​và lạm phát, Ủy ban đã quyết định nâng phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ quỹ liên bang lên 2.25% đến 2.5%.

Khi xác định thời điểm và quy mô của các điều chỉnh trong tương lai đối với phạm vi mục tiêu cho tỷ lệ quỹ liên bang, Ủy ban sẽ đánh giá các điều kiện kinh tế đã thực hiện và dự kiến ​​liên quan đến mục tiêu việc làm tối đa và mục tiêu lạm phát 2% đối xứng của nó. Đánh giá này sẽ tính đến một loạt các thông tin, bao gồm các biện pháp về điều kiện thị trường lao động, các chỉ số về áp lực lạm phát và kỳ vọng lạm phát, và bài đọc về sự phát triển tài chính và quốc tế.

Bỏ phiếu cho hành động chính sách tiền tệ của FOMC là: Jerome H. Powell, Chủ tịch; John C. Williams, Phó Chủ tịch; Thomas I. Barkin; Raphael W. Bory; Michelle W. Bowman; Lael Brainard; Richard H. Clarida; Mary C. Daly; Loretta J. Mester; và Randal K. Quarles.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham gia Kênh Telegram của blog ngoại hối để nhận tin nóng sớm nhất.

>> https://t.me/blogngoaihoi <<

Tham gia Group Facebook : Group Facebook Blog ngoại hối

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of