Tuần này nhà đầu tư kỳ vọng gì cho đồng USD

0
765

Trade with Top Brokers

Tuần này nhà đầu tư kỳ vọng gì cho đồng USD.

Báo cáo sản xuất công nghiệp và chỉ số niềm tin tiêu dùng mạnh mẽ hơn kỳ vọng đã đẩy đồng đô la tăng mạnh so với tất cả các đồng tiền chính khác. Những đồng tiền chịu tổn thất nhiều nhất là các đồng tiền hàng hoá và euro, khi chúng tiếp tục trượt dài.

Thị trường đã hoàn toàn quên đi báo cáo doanh số bán lẻ và giá tiêu dùng yếu kém nhưng những con số này vẫn giữ vai trò quan trọng cho cuộc họp Cục Dự trữ Liên bang vào ngày thứ 4 tuần này. Rủi ro lớn nhất cho đồng đô la trong cuộc họp tới sẽ không phải là việc họ không tăng lãi suất, mà là liệu họ có thể tăng chỉ 3 thay vì 4 lần lãi suất trong năm nay. Thị trường đang định giá 100% khả năng tăng 0.25% lãi suất và mặc cho sự chững lại trong doanh số bán lẻ và tăng trưởng giá tiêu dùng, các nhà hoạch định chính sách Mỹ vẫn nghĩ rằng không có lý do gì để không tăng lãi suất.

Trong buổi điều trần bán thường niên vừa rồi về nền kinh tế của chủ tịch FED Jerome Powell, ông đã thể hiện thái độ cực kỳ tích cực. Ông nói rất rõ ràng rằng mình cảm thấy nền kinh tế đang phát triển với nhịp độ vững chắc, Lạm phát đang tăng và không có rủi ro suy thoái nào. Mặc dù doanh số bán lẻ chậm lại, nền kinh tế Mỹ đang tạo ra thêm 313K việc làm trong tháng rồi. Hoạt động sản xuất và dịch vụ cũng được mở rộng, đồng thời tăng trưởng CPI hàng năm tăng.

Hầu hết tất cả những người giữ quyền bỏ phiếu FOMC phát biểu trong vòng tháng rồi đều thể hiện thái độ “diều hâu”, điều này thúc đẩy nhà đầu tư định giá 90% cơ hội tăng 1% lãi suất trong năm nay. Đây là một dự đoán rất táo bạo và niềm tin của Trader sẽ được củng cố bởi các dự báo biểu đồ dot plot của FED vào thứ 4 ngày 21 tháng 3.

Bên cạnh quyết định tăng lãi suất, cuộc họp FOMC tháng này cũng sẽ bao gồm một buổi họp báo và cập nhật các dự báo kinh tế. Nếu các điều chỉnh vẫn là tích cực, nó sẽ là cực kỳ tốt cho đồng đô la và có thể đẩy cặp USD/JPY hướng đến mức 108. Nhưng nếu FED không thể hiện sự diều hâu rõ ràng, chúng ta có thể thấy cặp USD/JPY đảo chiều và hướng đến mức 105.

Phân tích của chuyên gia Kathy Lien – BK Asset Management.