Triển vọng về xu hướng của đồng euro

0
657

Trade with Top Brokers

Triển vọng về xu hướng của đồng euro.

Triển vọng về xu hướng của đồng euro- Trong giờ giao dịch ở châu Âu, EURUSD đã giảm xuống mức thấp mới trong một tháng rưỡi, và tác động của dịch bệnh thứ hai ở châu Âu tiếp tục lên men.

Xu hướng của đồng Euro Trong phiên giao dịch châu Âu ngày thứ Ba (22/9), EURUSD đã giảm mạnh, tiếp tục đà giảm kể từ ngày giao dịch trước đó. Kể từ tuần này, lo ngại về đợt bùng phát thứ hai ở châu Âu một lần nữa lại nóng lên. Điều này đã kìm hãm sự thèm ăn rủi ro của thị trường, gây áp lực lên đồng euro và hỗ trợ đồng đô la.

exness social trading 1 optimized

Theo báo cáo, nhiều quốc gia châu Âu đã thực hiện các hạn chế địa phương mới vào ngày 18 để giảm số ca viêm phổi do vi rút ngày càng tăng. Do dịch bệnh bùng phát mạnh trở lại, nền kinh tế của các nước châu Âu một lần nữa đứng trước bờ vực bị phong tỏa khiến các nhà đầu tư vô cùng lo lắng; các nhà phân tích trong ngành chỉ ra rằng một khi các nước EU tái khởi động các biện pháp kiểm soát phong tỏa và đóng cửa biên giới thì nền kinh tế các nước dự kiến ​​sẽ bị thiệt hại nặng nề.  Tỷ lệ thất nghiệp lại tăng vọt và tình hình tài chính vốn đã mỏng manh của chính phủ sẽ tiếp tục xấu đi, đây cũng sẽ là một tin xấu đối với các nhà đầu tư đồng euro.

Triển vọng về xu hướng của đồng euro

Các nhà phân tích chỉ ra rằng trước tình hình này, Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục mở rộng quy mô QE và tăng cường chính sách lãi suất âm, điều này sẽ gây ra sự đảo ngược đáng kể trong chính sách đối lập với Cục Dự trữ Liên bang. Đây có thể là một kỳ vọng mới. Các nhà đầu tư cần lưu ý.

Hiện tại, dịch bệnh châu Âu đang ở thời điểm quan trọng, nếu sau đó không thể tránh khỏi đợt phong tỏa thứ hai, đồng euro so với đồng đô la sẽ nhanh chóng quay trở lại mức dưới 1,15. Vì vậy các nhà đầu tư cần chú ý xem liệu kỳ vọng mới này có tiếp tục lên men hay không. Đây có thể là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến đồng euro và đồng đô la trong khoảng thời gian tới.

Euro (; mã ISO: EUR, còn gọi là Âu kim hay Đồng tiền chung châu Âu) là đơn vị tiền tệ của Liên minh Tiền tệ châu Âu, là tiền tệ chính thức trong 19 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu (Áo, Bỉ, Bồ Đào Nha, Đức, Hà Lan, Hy Lạp, Ireland, Luxembourg, Pháp, Phần Lan, Tây Ban Nha, Ý, Slovenia, Malta, Cộng hòa Síp, Estonia, Latvia, Litva, Slovakia) và trong 6 nước và lãnh thổ không thuộc Liên minh châu Âu.

Vào ngày 1 tháng 1 năm 1999 tỷ lệ hối đoái giữa Euro và các đơn vị tiền tệ quốc gia được quy định không thể thay đổi và Euro trở thành tiền tệ chính thức. Việc phát hành đồng Euro rộng rãi đến người tiêu dùng bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2002.

Tiền giấy Euro giống nhau hoàn toàn trong tất cả các quốc gia. Tiền giấy Euro có mệnh giá 5 Euro, 10 Euro, 50 Euro, 100 Euro, 200 Euro và 500 Euro. Mặt trước có hình của một cửa sổ hay phần trước của một cánh cửa, mặt sau là một chiếc cầu. Tháng 7 năm 2017, được sự chấp thuận của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Trung ương Đức chính thức phát hành đồng hiện kim bằng giấy với mệnh giá là 0 euro (giá bán là 2,5 euro) đáp ứng nhu cầu của những người có sở thích sưu tập tiền tệ. Một mặt in chân dung nhà thần học Martin Luther ở bên phải, cùng căn phòng làm việc của ông tại Lâu đài Wartburg; mặt còn lại gồm tổ hợp hình ảnh quy tụ các kiến trúc tiêu biểu thuộc Liên minh châu Âu, bên góc phải là bức tranh nàng Mona Lisa.[1]

Các đồng tiền kim loại euro cùng một mệnh giá giống nhau ở mặt trước, nhưng có trang trí khác nhau ở mặt sau, đặc trưng cho từng quốc gia phát hành.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here