Trading Rejection Zones-Giao dịch các khu vực từ chối

2
2806

Trade with Top Brokers

Trading Rejection Zones-Giao dịch các khu vực từ chối.

Trading Rejection Zones-Giao dịch các khu vực từ chối- Khu vực từ chối là gì? Hay còn gọi là Vùng bị từ chối, Rejection Zones ?

Khu vực từ chối là những khu vực không có sự cân bằng về giá cả. Tài sản đang ở trên hoặc dưới định giá, có nghĩa là thị trường có thể bị bán quá nhiều hoặc mua quá nhiều. Điều quan trọng là phải phát hiện ra những khu vực bị từ chối này để biết khi nào nên tránh thương mại và nơi mà việc rút gọn chính là.

Ví dụ: nếu thị trường đang có xu hướng và bạn muốn theo hướng thị trường hoặc đi vào hoạt động, bạn có thể không muốn thương mại các khu vực từ chối vì các khu vực từ chối này là nơi có thể xảy ra sự rò rỉ có thể xảy ra. Bằng cách biết điều này, bạn sẽ không theo đuổi thị trường và bạn sẽ luôn tìm kiếm các thiết lập xác suất cao về rủi ro tỷ lệ để thưởng cho các tình huống. Hãy nhớ rằng với tư cách là thương lái, chúng tôi luôn tìm kiếm những tình huống ít nhất, rủi ro lớn nhất để thưởng cho các thiết lập xác suất cao.

exness banner optimized

Chúng ta hãy nói về các khu vực từ chối. Để phát hiện chúng, bạn sẽ luôn sử dụng các vùng hỗ trợ và kháng cự quan trọng và các hình nến. Tại sao vậy? Bởi vì bình thường khi giá đang có xu hướng, nó sẽ luôn luôn tìm thấy vùng hỗ trợ hoặc kháng cự trước đó và bạn sẽ luôn thấy có một số áp lực ngược lại hướng xu hướng đó, có nghĩa là giá sẽ phản ứng với các vùng này. Bằng cách sử dụng hình nến, bạn sẽ biết nếu giá thực tế đã loại bỏ các vùng này hay không.

Hãy nhớ rằng, để biết giá đã từ chối khu vực, chúng tôi sẽ sử dụng các cây gậy của nến bởi vì chúng ta hãy lấy ví dụ về xu hướng đi lên. Nếu giá đang tăng lên và nó sẽ trở thành vùng kháng cự mạnh và sau đó bạn lấy một cây nến có thân hình nhỏ và một cái đèn chùm dài để lộn ngược, có nghĩa là mặc dù giá đã di chuyển lên đến và cao hơn mức kháng cự, và từ chối khu vực. Đây là những gì chúng ta đang nói về.

Khi thị trường đang có xu hướng, nhiều khả năng sẽ tìm thấy các khu vực mạnh mà nó cần phải rõ ràng để tiếp tục di chuyển lên hoặc xuống. Những khu vực này có nhiều khả năng là khu vực bị từ chối ngắn hạn sẽ cho chúng ta một sự điều chỉnh.

Trading Rejection Zones-Giao dịch các khu vực từ chối

Chúng ta hãy nói về sự rút gọn chính sách. Khi giá từ chối các vùng này, bạn phải tránh giao dịch theo xu hướng. Tại sao vậy? Bởi vì mặc dù nó có thể thực sự chỉ là một sự kéo giá và giá sẽ tiếp tục tăng và phá vỡ, nếu bạn buôn bán các khu vực từ chối này, bạn sẽ bị thua lỗ trong một thời gian cho đến khi thị trường quay sang hướng xu hướng này. Ngay cả khi nó quay sang hướng của xu hướng, điều này không chắc chắn 100%, bạn có thể tránh được các khoản nợ này trong dài hạn.

Nếu xu hướng này mạnh mẽ, hãy tránh giao dịch ngược lại bởi vì các khu vực này sẽ cung cấp cho bạn các tín hiệu để chống lại thương mại và sẽ tốt nếu bạn muốn đầu của các khu vực bị từ chối. Nhưng nếu xu hướng này là mạnh mẽ, bạn có thể muốn đợi cho sự kéo xuống để có được trong thương mại theo hướng xu hướng này. Khi bạn đang giao dịch ngược, bạn đang thực sự mua bán quá mức quá mức hoặc bán quá nhiều và bạn đang tìm kiếm sự đảo chiều mạnh mẽ đối với cấu trúc tổng thể của giá. Bạn không chỉ tìm kiếm để có được một vài bps ra khỏi di chuyển. Khu vực bị từ chối trước đây sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội tuyệt vời để có được trong di chuyển một khi nó được kiểm tra.

exness banner 468 optimized

Hãy đi đến một ví dụ để bạn có thể thấy rõ hơn những gì chúng ta đang nói về ở đây.Bạn sẽ thấy rằng thật khó mà tìm ra những vùng bị từ chối này và bạn chỉ cần sự kiên nhẫn và thực hành. Hãy xem qua ví dụ. Như bạn thấy, chúng tôi đang tiến lên rất mạnh mẽ trong ví dụ này và chúng tôi đã xóa một khu vực bị từ chối ngay tại đây. Vì vậy, nếu bạn mở các biểu đồ của mình và đây là những gì bạn thấy, điều đầu tiên bạn muốn làm là vẽ một đường ngang nằm trên khu vực cao trước hoặc cao hơn trước đó đã bị từ chối. Bây giờ, bạn có thể thấy rằng chúng tôi đã tìm thấy một vùng kháng cự thứ hai và giá đang kiểm tra nó ngay bây giờ. Chúng tôi chỉ chờ xem liệu khu vực này có bị loại ra hay không, nếu giá vượt qua, bởi vì như bạn thấy, chúng tôi đang tiến lên rất mạnh.

Nhưng trong trường hợp này, giá thực sự bác bỏ vùng kháng cự này vì vậy ngay bây giờ, chúng tôi đang nghĩ đến một động thái chính. Một số thương nhân và hầu hết các thương nhân mới bắt đầu sẽ muốn rút ngắn khu vực này ngay tại đây. Không phải là một ý kiến tồi nếu bạn muốn chờ tín hiệu đảo ngược và sau đó chỉ cần nhận được 20 bps trong 40 hoặc 50-bp di chuyển đến nhược điểm. Đôi khi, nó sẽ rất choppy và rất khó để giữ bởi vì xu hướng này rất mạnh và bulls sẽ tiếp tục.

Điều tốt nhất bạn có thể làm ở đây chỉ là chờ đợi một sự kéo dài tốt đẹp, kéo dài đến khu vực từ chối trước đó. Khi giá thực sự từ chối hoặc kiểm tra vùng từ chối trước đó, trong trường hợp này, ngưỡng kháng cự hiện tại đang được thử nghiệm và hỗ trợ và bị từ chối, bạn sẽ có được một mục nhập đẹp, dài về thiết lập xác suất cao cho breakout hoặc phá vỡ trên mức cao trước đó hoặc vùng kháng cự trước đó tại ngưỡng kháng cự. Như bạn thấy ở đây, nến là một đầu mối rất quan trọng để biết liệu vùng này có bị từ chối hay không.

Đây là cơ bản làm thế nào bạn thương mại khu vực từ chối và làm thế nào bạn tìm thấy chúng và làm thế nào bạn tránh bị mất tiền kinh doanh với một xu hướng. Hãy đi đến làm thế nào để thương mại nó. Sau lần rớt đầu tiên, chúng tôi nhận được một khu vực từ chối, đó là một trong những ngay tại đây. Giá phá vỡ nó và tìm thấy vùng kháng cự thứ hai tại ngưỡng kháng cự này là ngay tại đây. Sau lần rớt thứ hai, chúng tôi sẽ kiểm tra lại khu vực từ chối và sự hỗ trợ trước đó cho chúng ta một mục nhập dài. Danh sách người dừng lại nằm dưới vùng hỗ trợ hoặc vùng từ chối bởi vì nếu giá phá vỡ dưới mức thấp này, chúng ta đang có xu hướng thay đổi và chúng ta không nên nhìn vào thương trường lâu dài. Chúng ta nên tìm kiếm để tìm các thiết lập ngắn. Trong trường hợp này, chúng tôi đang nghiên cứu, chúng tôi nhận được một nguy cơ rất tốt 1: 3 để thưởng tỷ lệ thiết lập vào một mục nhập xác suất cao. Tất nhiên, nếu giá đang giao dịch để downside, nó là như nhau. Bạn phải tìm các khu vực từ chối tại vùng hỗ trợ và sau đó, thương mại xuống mặt đường khi chúng được kiểm tra như là sự kháng cự. Nó đơn giản như vậy. Nó rất hiệu quả và bạn chỉ phải kiên nhẫn và nhìn và chỉ thương mại các thiết lập tốt hơn xảy ra.

THAM GIA LỚP HỌC FOREX MIỄN PHÍ : TẠI ĐÂY

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham gia Kênh Telegram của blog ngoại hối để nhận tin nóng sớm nhất.

>> https://t.me/blogngoaihoi <<

Nguồn : Sưu tầm

2 Bình luận

Comments are closed.