Tổng quan về đồng tiền điện tử Lisk (LSK)

0
863

Trade with Top Brokers

Tổng quan về đồng tiền điện tử Lisk (LSK).

Lisk (LSK) là gì ? 

Lisk (ký hiệu LSK) là một đồng tiền điện tử cũng giống như bitcoin, lisk coin được phát triển trên nền tảng blockchain, giao thức mạng ngang hàng P2P. Lisk cho phép các nhà phát triển viết các ứng dụng phân cấp trong ngôn ngữ lập trình JavaScript.  Lisk sẽ cung cấp cho các nhà phát triển khả năng xây dựng các ứng dụng trên sidechain của riêng họ được liên kết với mạng Lisk, với token LSK của riêng họ.

Với mục đích làm cho việc phát triển blockchain dễ tiếp cận hơn, Lisk đã được Max Kordek và Oliver Beddows phát triển vào tháng 5 năm 2016. Ngay sau khi lên sàn Lisk trở thành đồng tiền điện tử thứ hai sau bitcoin.

Lisk là một cryptocurrency cung cấp một nền tảng thế hệ tiếp theo cho phép phát triển và phân phối các ứng dụng blockchain dựa trên JavaScript. Lisk cung cấp một giao diện dễ sử dụng và truy cập hệ sinh thái đầy đủ tính năng. Thông qua Lisk, các nhà phát triển có thể xây dựng, xuất bản, phân phối và kiếm tiền từ các ứng dụng của họ trong một hệ thống được hỗ trợ cryptocurrency cho phép sử dụng blockchains tùy chỉnh, các hợp đồng thông minh, lưu trữ đám mây và các nút máy tính.

Như là một phần mềm hỗ trợ phát triển Dapps, Lisk có 3 thành phần chính:

 • Ngôn Ngữ Javascript: là một ngôn ngữ được sử dụng rất phổ biến trên các trang mạng internet, gần như mọi lập trình viên đều có thể tiếp cận Java Script. Đó là lý do Lisk được viết bằng Java Script.
 • NodeJS: Lisk sử dụng NodeJS làm công cụ tính toán phụ trợ cho mã JavaScript. Bản thân NodeJS rất linh hoạt và có thể được triển khai tới tất cả các kiến ​​trúc máy tính để bàn và nhiều thiết bị IoT (Internet vạn vật). Tính linh hoạt này cho Lisk khả năng chạy trên bất kỳ thiết bị nào có phần cứng để hỗ trợ máy khách.
 • PostgreSQL: là một giải pháp lưu trữ và cơ sở dữ liệu phù hợp với hệ thống Lisk, có khả năng cung cấp công cụ cơ sở dữ liệu cần thiết để hỗ trợ các ứng dụng blockchain.

Các thành phần được sử dụng cho Lisk đều được nghiên cứu nhằm mục đích tạo sự dễ hiểu và tiện lợi cho các nhà phát triển dễ dàng xây dựng các ứng dụng của mình. Lisk hướng tới việc giải quyết vấn đề thiếu hụt các nhà phát triển giỏi bằng cách xây dựng một nền tảng đơn giản và dễ hiểu.

Các liên kết thông tin truyền thông của lisk

 • https://lisk.io/
 • Lisk Twitter: https://twitter.com/liskhq
 • Lisk Reddit: https://www.reddit.com/r/Lisk
 • Lisk BitcoinTalk Thread: https://bitcointalk.org/index.php?topic=1346646.0
 • Lisk Team: https://lisk.io/team
 • Lisk Blog: http://blog.lisk.io/

Sự khác nhau giữa Lisk và Ethereum 

Lisk và Ethereum thường được so sánh với nhau. Cả hai nền tảng đều là các hệ thống dựa trên blockchain cố gắng mở rộng ý tưởng blockchain bitcoin ban đầu bằng cách tạo ra các ứng dụng phân cấp. Mặc dù Ethereum gọi ứng dụng của nó là “ứng dụng phân quyền” hoặc DApps, Lisk gọi chúng là “ứng dụng blockchain”.

Những điểm khác biệt chính giữa Lisk và Ethereum bao gồm:

 • Lisk sử dụng thuật toán đồng thuận được chứng nhận cổ phần (DPoS); Ethereum cuối cùng sẽ di chuyển sang sự đồng thuận của PoS, nhưng hiện tại nó sử dụng PoW.
 • Lisk sử dụng JavaScript làm ngôn ngữ ứng dụng của nó trong khi Ethereum sử dụng Solidity
 • Lisk sử dụng sidechains để lưu trữ các ứng dụng, trong khi Ethereum giữ các ứng dụng trên chuỗi chính
 • Trên Lisk, các vấn đề ứng dụng đòi hỏi các nhà phát triển phải thực hiện một ngã ba cứng của sidechain của họ; trên Ethereum, các ứng dụng chạy trên một máy ảo, do đó, bất kỳ lỗi dẫn đến một sự lãng phí phí ​​giao dịch, nhưng chúng nằm trong máy ảo riêng của mình
 • Lisk không có một máy ảo, trong khi Ethereum có Ethereum Virtual Machine (EVM)

Ai là người đứng đằng sau Lisk ?

Lisk được thành lập bởi các nhà phát triển Max Kordek và Olivier Beddows. Bản phát hành Lisk ban đầu diễn ra vào ngày 24 tháng 5 năm 2016. Ngày nay, Lisk là phiên bản 0.9.7, được phát hành vào ngày 22 tháng 8 năm 2017.

Dự án  bắt đầu với một ICO. ICO đã huy động được 5,8 triệu đô la, trở thành dự án  thành công thứ hai sau bitcoin  (nhưng vài tuần sau đó lisk đã bị vượt mặt bởi WAVES và The DAO ). Ngay sau khi bắt đầu giao dịch, Lisk trở thành mã hóa lớn thứ hai với khối lượng giao dịch sau bitcoin.

Lisk gần đây hợp tác với Microsoft để tích hợp Lisk vào nền Azure Blockchain như một nền tảng Dịch vụ (BaaS). Điều đó có nghĩa các nhà phát triển có thể phát triển, thử nghiệm và triển khai các ứng dụng blockchain Lisk bằng nền tảng và cơ sở hạ tầng điện toán Azure của Microsoft.

Tại sao nên đầu tư vào lisk coin

Tỉ giá tương lai của LSK phụ thuộc hoàn toàn vào sự thành công của mạng Lisk và việc áp dụng công nghệ của họ thông qua các nhà phát triển, lập trình và khởi nghiệp. Lisk không phải là một loại tiền tệ số có thể được dùng để mua bán hàng hoá và dịch vụ. Do đó, không giống như bitcoin, không có thương gia nào có khả năng chấp nhận cryptocurrency như một phương tiện thanh toán. Do đó, các động lực chính sẽ là sự chấp nhận công nghệ và sự quan tâm của nhà đầu tư, với hai xu hướng đi cùng trong thị trường cryptocurrency như ethereum (ETH) đã cho thấy.

Nếu bạn không có kinh nghiệm trọng các khoản đầu cơ rủi ro và quen thuộc với các thị trường tiền điện tử, việc đầu tư một khoản tiền nhỏ vào LSK có thể sẽ trở thành một khoản đầu tư rất hấp dẫn.  Lisk sử dụng JavaScript như một ngôn ngữ lập trình, phổ biến giữa các gã khổng lồ về công nghệ như Microsoft và Google, khả năng cơ sở phát triển của Lisk là rất tiềm năng .

Hơn thế nữa, Lisk đã hợp tác với Microsoft Azure, có nghĩa là các nhà phát triển trên toàn thế giới có thể phát triển, thử nghiệm và triển khai các ứng dụng blockchain Lisk bằng nền tảng và cơ sở hạ tầng điện toán Azure của Microsoft. Tuy nhiên, có một nguy cơ có nhiều blockchains cao hơn cung cấp các chức năng tương tự sẽ xuất hiện sau đó giá của LSK sẽ có khả năng giảm mạnh.

LSK như một khoản đầu tư sẽ chỉ hoạt động tốt trong thời gian dài nếu mạng Lisk trở thành công nghệ blockchain dẫn đầu cho các công ty mới thành lập để xây dựng các ứng dụng mới trong năm tới, cho đến bây giờ lisk vẫn là đồng tiền điện tử hứa hẹn mang đến cơ hội gia tăng tài sản của nhà đầu tư.

Lưu Trữ LSK Ở Đâu An Toàn Nhất?

Lisk đã có ví lưu trữ riêng cho mình là ví Lisk Nano và công cụ Lisk Hub.

Lisk Nano là ví lưu trữ trước đây Lisk đã phát triển để lưu trữ LSK token. Lisk Nano có giao diện đơn giản nhiều tính năng phù hợp cho người dùng mới và chuyên sâu, kết nối trực tiếp tới Lisk Network. Tải Lisk Nano tại Github

Tải Lisk Nano

Lisk Hub là một công cụ đa chức năng mới được phát triển gần đây với nhiều chức năng như: quản lý tài khoản Lisk, truy cập và gửi token LSK, bầu chọn đại biểu. Lisk Hub bao gồm tính năng của một ví lưu trữ và trình khám phá blockchain. Trong tương lai, Lisk còn có thể tích hợp sàn giao dịch phi tập trung vào Lisk Hub, tính năng đăng ký sidechain và tính năng khởi động ICO cho các startup. Các bạn có thể truy cập Lisk Hub, tạo tài khoản và tiến hành sử dụng Lisk Hub như một ví.

Tỉ giá đồng tiền điện tử Lisk hiện tại

tỉ giá của đồng Lisk
 • Hiện tại vốn hóa của Lisk là $1.555.979.136 USD , và khối lượng giao dịch 24h là $36.448.100 USD , giá 1 LSK hiện tại là 15.16$/1 coin. và Lisk đang đứng top 20 trong bảng xếp hạng Coinmarketcap.
 • chúng ta có thể thấy thời điểm tháng 5/2016 sau khi mới lên sàn giá một đồng Lisk có giá khoảng 2$/1 coin, và tăng nhẹ vào tháng 7/2016 sau đó giảm xuống còn 0.2$/1 coin mãi đến tận tháng 6/2017 sau hơn 1 năm đồng Lisk mới bắt đầu tăng trưởng trở lại, và đỉnh điểm là và tháng 1/2018 Lisk có giá là 31$/1 coin tăng rất nhiều lần so với lúc mới lên sàn, tuy nhiên thời điểm mình viết bài viết này giá của Lisk (LSK) có đang giảm 1 chút do ảnh hưởng của đồng BTC. Nhưng đây có lẽ sẽ là cơ hội cho những ai mua và sở hữu đồng tiền điện tử Lisk này.

Mua bán đồng tiền điện tư Lisk (LSK) ở đâu ?

Hiện nay Lisk lên rất nhiều sàn cụ thể như: binance, bitbay, bittrex, yobit, poloniex, HitBTC … tuy nhiên khối lượng giao dịch nhiều nhất là sàn Binance.com, nói về binance đây là sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay và được các trader sử dụng nhiều nhất.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here