Tổng quan về đồng tiền ảo Litecoin

0
594

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

Tổng quan về đồng tiền ảo Litecoin.

Litecoin là gì? hẳn bạn đã biết đến các đồng tiền kỹ thuật số như BitcoinEthereumBitcoin Cash… và hẳn giờ bạn cũng cần phải chú ý hơn đến cái tên Litecoin hay còn được viết tắt là LTC bởi vì theo thống kê của Coinmarketcap thì đồng tiền ảo Litecoin đang đứng ở vị trí thứ 6 tính tới thời điểm mình đang viết bài này. Với vốn hóa thị trường đang là 8.615.188.053 $, với 53.951.908 

Litecoin là gì?

Litecoin (LTC) là một loại tiền tệ mã hóa ngang hàng và là một dự án được hình thành dựa trên mã nguồn mở được cấp giấy phép tên là MIT/X11. Litecoin được hình thành gần giống với đồng Bitcoin (BTC) và không bị quản lý bởi bất cứ tổ chức nào.

Nền tảng của Litecoin là Peer To Peer nên việc giao dịch là hoàn toàn miễn phí cho tất cả mọi người trên toàn cầu. LTC được phát triển bởi một cựu nhân viên Google tên là Charles Lee vào tháng 10/2011.

Litecoin đã cải tiến sử dụng nền tảng Scrypt tạo nên thuận lợi cho người khai thác tiền ảo có thể đào cùng lúc hai loại tiền đó là Litecoin và Bitcoin, điều này hoàn toàn khác với nền tảng của Bitcoin là sử dụng SHA256 chỉ có thể đào được Bitcoin trên cùng một máy.

Litecoin được sử dụng để làm gì?

Litecoin thì được dùng với nhiều mục đích khác nhau, chủ yếu sử dụng trong thương mại điện tử, giao dịch mua bán hàn hóa, mua các loại tiền ảo khác. Đây là một cách giao dịch an toàn mà hoàn toàn miễn phí, rất thuận lợi cho khách hàng.

Gửi tiền Litecoin cũng đơn giản như gửi Email vậy, bạn hoàn toàn dễ dàng để thực hiện được mà không cần tìm hiểu quá kỹ càng.

gửi tiền litecoin
Gửi tiền litecoin bằng phần mềm

Litecoin khác gì so với Bitcoin

Litecoin khác với Bitcoin ở những điểm sau đây:

 • Trữ lượng: Litecoin có trữ lượng là 84 triệu LTC còn BTC chỉ có 21 triệu
 • Nền tảng phát triển: Litecoin sử dụng Scrypt còn Bitcoin sử dụng SHA256
 • Litecoin xử lý một khối mất 2.5 phút còn Bitcoin lâu hơn mất tới 10 phút mới xử lý xong một khối.
 • Phần thưởng trên mỗi khối hiện tại: Litecoin là 50 LTC còn Bitcoin là 25 BTC. Lúc đầu phần thưởng BTC bằng với LTC.
 • Năm ra đời: Bitcoin ra đời trước vào năm 2009 còn Litecoin ra đời sau đó 2 năm vào năm 2011
 • Người sáng lập ra hai loại tiền này là Satoshi Nakamoto phát minh ra BTC còn Charles Lee phát minh ra LTC.

litecoin va Bitcoin

Đơn vị Litecoin là gì?

0.001 mLTC (millicoin)

0.000001 µLTC (microcoin)

0.00000001 Đơn vị nhỏ nhất

Ví Litecoin

Bạn có thể sử dụng rất nhiều cách để tạo ví của Litecoin, nhưng có hai cách phổ biến đó là sử dụng ví của chính trang chủ đồng tiền ảo này đã lập trình nên bằng cách vào https://litecoin.org/vi/ Và tải phần mềm ví về cài lên máy tính và chuyển tiền qua lại như gửi Email vậy.

Cách thứ hai bạn có thể sử dụng ví của bên thứ 3 như Blockchain, Coinbase… để cất giữ và giao dịch Litecoin.

Ưu điểm của Litecoin

 • Được cung cấp bởi hệ thống Peer To Peer cho nên việc giao dịch hoàn toàn là miễn phí ở khắp mọi nơi trên toàn thế giới.
 • Giao dịch cực nhanh gấp 4 lần Bitcoin vì thời gian tạo khối chỉ mất 2.5 phút.
 • Hoạt động trên toàn cầu và được rất nhiều người sử dụng, rất nhiều máy ATM có thể giao dịch được Litecoin.
 • Litecoin được phân cấp cho nên nó hoàn toàn không có trụ sở nào là chính cả, loại tiền này vô cùng an toàn, không có ai có quyền quản lý hay phát hành Litecoin cả.
 • Dễ dàng sử dụng để mua sắm, chuyển tiền hay mua cafe.
 • Không chịu bất cứ một sự quản lý nào nên giảm chi phí quản lý.
 • Việc kiếm được Litecoin thông qua khai thác mỏ Litecoin cho nên chống được lạm phát.
 • An toàn và rất bảo mật.

Nhược điểm của Litecoin

 • Vẫn chưa phổ biến nên vẫn còn nhiều người chưa biết đến Litecoin, thường chỉ giao dịch được trong các giao dịch nhỏ lẻ.
 • Mục tiêu rửa tiền của các tổ chức tội phạm, việc Litecoin không có tổ chức nào quản lý đằng sau cũng là vấn đề để không biết ai đang sử dụng tiền Litecoin cả, điều đó khiến cho các băng đảng rửa tiền mà không thể ngăn chặn.
 • Khó sử dụng nếu bạn không có chút kiến thức, bạn cần phải tìm hiểu một thời gian mới có khả năng giao dịch Litecoin.

Cộng đồng Litecoin

Hiện nay cộng đồng Litecoin đang phát triển rất mạnh trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, lượng người mua trâu cày Litecoin cũng khá nhiều đã minh chứng rằng sức hút của loại tiền thuật toán Litecoin mạnh đến mức nào. Với công nghệ mạnh hơn hẳn với Bitcoin thì cũng không mấy lạ là cộng đồng LTC đang phát triển mạnh mẽ. Các diễn đàn, nhóm được mọi người bán tán, mua bán, giao dịch LTC một cách sôi nổi. Cộng đồng Litecoin còn phát triển nhiều hơn nữa khi giá LTC đang dần bám đuổi các anh lớn như Bitcoin hay Ethereum.

Litecoin Blockchain

Litecoin Blockchain có thể xử lý khối lượng giao dịch tối đa cao hơn hẳn so với Bitcoin do mạng lưới tạo ra các block thường xuyên hơn, nó cho phép thực hiện số lượng lớn các giao dịch mà không cần phải sửa đổi phần mềm trong tương lai.

litecoin blockchain
Litecoin blockchain

Thời gian tạo khối nhanh nên việc giao dịch sẽ nhanh hơn, được các xác nhận nhanh hơn, vẫn được chờ đợi nhiều xác nhận khi thực hiện giao dịch lớn.

Khai thác Litecoin

Việc khai thác Litecoin cũng dễ hơn nhiều so với Bitcoin, bạn cũng có thể khai thác Litecoin bằng các máy tính có cấu hình yếu, không cần các card đồ họa khủng mới có thể đào được coin, lượng điện năng tiêu thụ cũng ít hơn. Đây là cơ hội để các thợ mỏ tranh thủ khai thác trước khi độ khó của thuật toán tăng lên và lượng Litecoin giảm đi một nửa giống Bitcoin.

thợ đào litecoin
Dàn máy đào Litecoin

Có nên đầu tư đồng tiền Litecoin thời điểm hiện tai không?

Có lẽ câu hỏi có nên đầu tư tiền ảo Litecoin không? mình được hỏi nhiều nhất trong những ngày qua, với các phân tích mình đã đưa ra về ưu, nhược điểm, giá trị, tầm nhìn trong tương lai, cộng đồng lớn mạnh và sự vượt trội so với Bitcoin thì bạn cũng phần nào có thể biết giá trị của Litecoin trong tương lai rồi chứ. Hiện tại tỷ giá Litecoin cũng mới chỉ hơn 70$, sau vài năm nữa giá có thể ngang bằng hoặc hơn BTC hiện giờ. Đó chỉ là những phân tích của mình để bạn nắm rõ hơn về đồng tiền kỹ thuật số này mà thôi. Quyền đầu tư hay không vẫn là do bạn tự quyết định, hãy cân nhắc trước khi thực hiện nhé. Chúc bạn lựa chọn một cách đúng đắn.

nên đầu tư Litecoin
Sự tăng trưởng mạnh của LTC

Các câu hỏi thường gặp với đồng tiền ảo Litecoin

Câu hỏi: Litecoin có lừa đảo hay không?

Trả lời: Litecoin được trả cho quá trình các máy tính giải thuật và được trả các phần thưởng, không có tổ chức nào đứng sau cả nên không có lừa đảo nào ở đây cả. Chỉ có những người lợi dụng đồng tiền ảo này vào giao dịch để lập ra các hình thức lừa đảo mà thôi.

Câu hỏi: Tại sao người ta hay gọi là Litecoin bạc còn Bitcoin vàng?

Trả lời: Đơn giản là Bitcoin ra đời trước và có giá trị hơn đàn em Litecoin ra đời sau và giá thấp hơn anh, 2 loại tiền này đều chung một cơ chế vận hành và tương đồng như nhau.

Câu hỏi: Có phải Litecoin được Amazon chấp nhận đưa vào thanh toán trên website thương mại điện tử của mình?

Trả lời: Hiện tại vẫn chưa thấy có thể thanh toán được bằng Litecoin trên Amazon, có thể thời gian tới Amazon sẽ chấp nhận các giao dịch bằng Litecoin.

Câu hỏi: Việt Nam có chấp nhận Litecoin không?

Trả lời: Hiện nay các loại tiền ảo vẫn chưa được chấp nhận trong các giao dịch tại Việt Nam.

Kết luận

Vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn biết Litecoin là gìCó nên đầu tư Litecoin hay không? một bài viết có lẽ đã đầy đủ cho các bạn mới tìm hiểu về đồng tiền điện tử Litecoin rồi đúng không nào, mong rằng bài viết sẽ có ích cho con đường kiếm tiền Litecoin của các bạn. Hãy luôn ủng hộ ngoaihoi24h.net bằng cách like, share, comment bài viết nhé. Cảm ơn các bạn.

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of