Tin tức sơ bộ về bầu cử mỹ ngày 3/11

0
170

Trade with Top Brokers

Tin tức sơ bộ về bầu cử mỹ ngày 3/11.

Trong tuần này, vào thứ 3 ngày 3/11 sự kiện được chú ý nhiều nhất là “Bầu cử mỹ”. Dưới đây là những thông tin mà blog tổng hợp, nhà đầu tư tham khảo.

Tuần này, cuộc bầu cử “khó khăn nhất trong lịch sử nước Mỹ” sẽ mở ra ngày bỏ phiếu. Trước hết, vào thứ Ba(3/11), chúng ta sẽ mở ra ngày bỏ phiếu bầu cử được mong đợi nhiều ở Hoa Kỳ năm 2020. Do lần đầu tiên sử dụng lá phiếu gửi qua thư, 25 trong số 51 tiểu bang ở Hoa Kỳ cho phép các lá phiếu được gửi muộn hơn ngày bầu cử, vì vậy thị trường mong đợi ngày bỏ phiếu. Tôi có thể không tiết lộ kết quả cuối cùng và kết quả có thể không được xác nhận cho đến năm sau.

Trong số đó, bang Pennsylvania cho phép các phiếu bầu được gửi qua đường bưu điện đến vào ngày 6 tháng 11 và Ohio cho phép các phiếu bầu được gửi đến vào ngày 13 tháng 11. Ngay cả khi các lá phiếu đến vào ngày bầu cử, việc kiểm phiếu có thể mất một tuần.

Trong những năm bình thường, kết quả của cuộc tổng tuyển cử sẽ được công bố ngay lập tức. Nhưng điểm đặc biệt của năm nay là “lá phiếu gửi qua bưu điện” Và Trump không dễ dàng thừa nhận thất bại.

Do sự chậm trễ trong việc gửi phiếu bầu qua đường bưu điện, thời gian kiểm phiếu lâu hơn và tranh cãi có thể gây ra sai sót, tỷ lệ phiếu bầu lớn như vậy qua đường bưu điện sẽ khiến cuộc bầu cử năm nay trở nên phức tạp hơn. Không chỉ vậy, không giống như trước đây, không ứng cử viên nào sẽ dễ dàng thừa nhận rằng họ đã thua trong cuộc bầu cử, điều này làm tăng khả năng bế tắc trong cuộc bầu cử.

Ngoài ra, Florida sẽ là tâm điểm:

  • Nếu Trump mất Florida, về cơ bản có nghĩa là thua cuộc bầu cử, và thị trường sẽ nhanh chóng nghiêng về chiến thắng của Biden. Tình trạng này sẽ đẩy nhanh việc công bố kết quả bầu cử .
  • Nếu Trump thắng Florida, có nghĩa là Trump có thể thắng cử, nhưng kết quả có thể phải đến một tuần sau mới được công bố.
  • Nếu gặp bế tắc, cuộc tổng tuyển cử có thể kéo dài một tháng.

Ngày 8/12 là hạn chót để luật pháp Hoa Kỳ xác định kết quả bầu cử của từng bang, nếu có tranh chấp bầu cử ở mỗi bang thì ngày 8/12 phải đưa ra phán quyết để xác nhận và đệ trình kết quả bầu cử của bang đó.

Nếu kết quả cuối cùng khó phân biệt hoặc có tranh chấp không thể giải quyết được, Hạ viện mới được bầu sẽ quyết định ứng cử viên tổng thống chậm nhất vào ngày 6/1/2021.
Tóm lại : Cuộc bầu cử năm nay sẽ rất khác thường và có thể kéo dài do “Lá phiếu được gửi qua bưu điện”. Điều này có thể sẽ gây bế tắc trong cuộc bầu cử.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here