Tin tức cần theo dõi ngày 2 tháng 7

0
324

Trade with Top Brokers

Tin tức cần theo dõi ngày 2 tháng 7.

Chỉ số USD index suy yếu bất chấp kết quả khả quan cũa dữ liệu kinh tế Mỹ cho thấy mức độ sẵn sàng chấp nhận rủi ro của thị trường là vừa phải. Chốt phiên mỹ ngày 1/7 giảm 0,23% xuống 97,17. Trước tình hình trên, các đồng tiền như AUD, NZD, CAD, GBP nhanh chóng vực dậy.

Schlossberg, giám đốc điều hành của BK Asset Management cho biết: “Hiện tại nguy cơ một số bang bị buộc phải thực hiện đóng cửa. Vẫn còn một lượng lớn các quỹ trú ẩn an toàn đang chảy vào và đồng đô la Mỹ có thể được hưởng lợi từ nó.”

Một nghiên cứu vắc-xin cho Covid – 19 được phát triển bởi Pfizer (Pfizer, NYSE:PFE) và BioNtech (NASDAQ:BNTX) cho thấy loại thuốc này có thể tạo ra các kháng thể trung hòa. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trực tuyến, nhưng chưa được các tạp chí y khoa xem xét.

“Chúng tôi được khuyến khích bởi dữ liệu lâm sàng của BNT162b1, một trong bốn cấu trúc mRNA mà chúng tôi đang đánh giá lâm sàng. Chúng tôi có kết quả phiên mã dương tính, sơ bộ và đảo ngược”, Kathrin U, trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển vắc-xin của Pfizer. Jansen phát biểu tại một cuộc họp báo.

Công ty cũng cho biết, nếu vắc-xin được cơ quan quản lý phê duyệt, dự kiến sẽ có tới 100 triệu liều được sản xuất vào cuối năm nay và “có lẽ” hơn 1,2 tỷ liều vào cuối năm 2021. Họ sẽ cùng bán sản phẩm ở các khu vực khác trên thế giới ngoại trừ Trung Quốc. BioNTech hợp tác với Fosun Pharma tại Trung Quốc.

 

Dữ liệu kinh tế – Việc làm ADP của Mỹ tăng 2,369 trong tháng 6, thấp hơn con số dự đoán là 3 triệu.  Đồng thời, Viện Quản lý cung ứng Mỹ (ISM) cho biết hoạt động sản xuất của Mỹ đã phục hồi sau cơn co thắt mạnh vào tháng 5 và tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2019.

Thomas Simons, nhà kinh tế thị trường tiền tệ của Jefferies nhận định về dữ liệu sản xuất: “Tình hình có thể tiếp tục được cải thiện trong tháng 7. Tuy nhiên, việc gia tăng các ca nhiễm Covid – 19 gần đây đã khiến nhiều nơi phải trì hoãn kế hoạch khởi động lại nền kinh tế và hiệu suất phục hồi đang thụt lùi. Các gói cứu trợ mới tập trung nhiều hơn vào các vấn đề an sinh xã hội thay vì sản xuất thương mại.

Theo giới chuyên gia, ngay cả khi dữ liệu phi nông nghiệp của thứ năm cho thấy một kết quả lạc quan, điều đó cũng không khẳng định được sự phục hồi của nền kinh tế. Với mức giảm chạm 20,5 triệu, sẽ còn một chặng đường dài để bù đắp khoảng trống này.

Joe Brusuelas, nhà kinh tế trưởng tại RSM, cho biết chính phủ vẫn còn rất nhiều việc phải làm để ổn định thị trường việc làm. Ngoài việc trở lại hoạt động kinh tế bình thường càng sớm càng tốt, sự chậm lại hoặc thậm chí đình trệ của tăng trưởng tiền lương cũng là một vấn đề khó giải quyết.

Biên bản cuộc họp Fed tháng 6 cho thấy Fed tin rằng nền kinh tế sẽ cần một khoảng thời gian để có thêm nhiều hỗ trợ chính sách tiền tệ khi nước Mỹ đang hì hục phục hồi trước tình hình dịch bệnh..

Tổng thống Mỹ Trump phát biểu hôm thứ Tư rằng ông ngày càng hài lòng với Chủ tịch Fed Powell. Ông đã từng chỉ trích nặng nề Powell vì đã không hạ lãi suất cho vay xuống dưới mức không. Nhưng hiện tại ông đánh giá cao kế hoạc bơm thanh khoản của Fed vào thị trường.

Lịch kinh tế ngày 2/7:

16:00: Chỉ số giá sản xuất tháng 5 (tỷ lệ hàng năm), tỷ lệ thất nghiệp của EU

16:00: Ngân hàng Anh công bố báo cáo ổn định tài chính

19:30: Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ

19:30: Tài khoản giao dịch tháng 5 của Mỹ (tỷ đô la Mỹ)

19:30: Tài khoản thương mại Canada vào tháng Năm

21:00: Đơn hàng lâu bền của Mỹ (Giá hàng tháng) 

0:00: Bài phát biểu của quan chức ECB – Schnabel 

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here