TIC Long-Term Purchases

0
359

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

Báo cáo dòng luân chuyển vốn đầu tư dài hạn vào hệ thống tài chính Mỹ - TIC (TIC long-term purchases)

 1. Định nghĩa

Báo cáo TIC đo lường dòng vốn chảy vào và ra từ các nguồn tài chính ở Mỹ thông qua các loại tài sản tài chính như trái phiếu của Bộ Tài chính, chứng khoán của các công ty, các tập đoàn. Báo cáo dòng luân chuyển vốn đầu tư quốc tế dài hạn vào hệ thống tài chính Mỹ - TIC là một trong những báo cáo quan trọng của Bộ Tài chính do nó được coi là một trong những báo cáo dùng để xem xét điều chỉnh thâm hụt thương mại.

Hệ thống báo cáo TIC (Nguồn vốn quốc tế đổ vào trái phiếu) thu thập dữ liệu Mỹ trên cơ sở vị thế mua bán và dòng tiền danh mục đầu tư xuyên biên giới so chênh lệch giữa công dân Mỹ (Bao gồm chi nhánh Mỹ trụ sở nước ngoài) so với công dân nước ngoài (bao gồm chi nhánh nước ngoài của công ty Mỹ).

2. Tầm quan trọng của báo cáo dòng luân chuyển vốn đầu tư quốc tế vào hệ thống tài chính Mỹ - TIC .Trái phiếu và đồng USD tỏ ra khá nhạy cảm đối với kết quả của báo cáo TIC. Dòng tiền vào tăng trưởng mạnh mẽ (tượng trưng cho nhu cầu các chứng khoán Mỹ tăng mạnh) là cần thiết để làm giảm áp lực lãi suất. Dòng tiền vào tăng trưởng mạnh mẽ sẽ hỗ trợ cho giá trị đồng USD, nhất là khi người nước ngoài buộc phải đổi USD để mua vào các chứng khoán. Đồng USD mạnh sẽ hỗ trợ bình ổn các thị trường tài chính Mỹ.

TIC long-term purchases
TIC long-term purchases

Hệ thống này cung cấp:

Dữ liệu hàng tháng dựa trên lượng giao dịch và cổ đông chứng khoán dài hạn

Dữ liệu vị thế mua bán chi tiết theo năm về trái chủ nắm giữ trái phiếu dài và ngắn hạn

Dữ liệu vị thế theo tháng và theo quý về quyền và nghĩa vụ (bao gồm trái phiếu ngắn hạn) được báo cáo bởi các ngân hàng, môi giới, đại lý giao dịch trái phiếu;

Dữ liệu vị thế theo quý về quyền và nghĩa vụ có chọn lọc được báo cáo bởi tổ chức không phải ngân hàng, môi giới.

Dữ liệu vị thế và giao dịch theo quý về chứng khoán phái sinh được báo cáo bởi các đơn vị lớn tham gia thị trường này.

Đơn vị phát hành: Bộ tài chính

http://www.treasury.gov/resource-center/data-chart-center/tic/Pages/ticpress.aspx

Lực mua trái phiếu dài hạn theo báo cáo TIC: Con số này thể hạn sự chênh lệch giữa công dân Mỹ mua trái phiếu dài hạn nước ngoài so với công dân nước ngoài mua trái phiếu Mỹ trong suốt thời kỳ báo cáo. Ví dụ, nếu người nước ngoài mua 100 tỷ trái phiếu chứng khoán mỹ, và người Mỹ mua 30 tỷ trái phiếu và chứng khoán nước ngoài, thì con số thuần sẽ là 70 tỷ.

3. Tổ chức công bố và thời gian công bố cố định (bao gồm thời gian công bố lần kế tiếp) - Báo cáo TIC sẽ do Bộ Tài chính Mỹ công bố. - Báo cáo TIC được công bố mỗi tháng, 45 ngày kể từ ngày công bố kết quả tháng trước.

4. Ảnh hưởng của báo cáo TIC lên đồng USD và giá vàng Về lý thuyết, báo cáo TIC với kết quả tăng hay cải thiện tốt hơn sẽ tốt cho đồng USD và ngược lại báo cáo TIC giảm tiêu cực sẽ ảnh hưởng xấu tới giá trị đồng USD. USD tăng thì vàng giảm và ngược lại USD giảm thì vàng tăng.

Nhu cầu trái phiếu và nhu cầu tiền tệ nối kết trực tiếp bởi vì người ta mua trái phiếu nước nào thì phải mua tiền tệ của nước đó.

 

 

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of