Thông tin thị trường Vàng thuận lợi và tiêu cực

0
122

Trade with Top Brokers

Thông tin thị trường Vàng thuận lợi và tiêu cực.

Tóm tắt thông tin về thị trường vàng trong ngày 18/5 những yếu tố thuận lợi và tiêu cực có ảnh hưởng đến Vàng.

Yếu tố thuận lợi:

1. Thị trường lo lắng về “làn sóng bùng phát virus thứ hai”.


2. Dữ liệu bán lẻ của Hoa Kỳ tại Hoa Kỳ đã giảm mạnh 16,4% trong tháng 4, mức thấp nhất từng được ghi nhận và tác động của virus đã bị thu hẹp.


3. Reuters đã báo cáo vào ngày 15 tháng 5 rằng Bộ Thương mại Hoa Kỳ một lần nữa gia hạn giấy phép tạm thời của Huawei cho đến ngày 13 tháng 8, nhưng đồng thời họ đang thay đổi quy tắc xuất khẩu trong nỗ lực chặn hoàn toàn chuỗi cung ứng chip của Huawei. Theo điều chỉnh quy tắc, các công ty nước ngoài sử dụng thiết bị sản xuất chip của Mỹ cần phải có giấy phép của Hoa Kỳ để cung cấp một số loại chip nhất định cho Huawei hoặc các công ty liên quan đến Huawei như HiSilicon.


4. Tuần trước, số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên đạt 2,981 triệu người. Hiện tại, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đạt gần 36,5 triệu người, thiết lập đỉnh cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.


5. Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng ông có thể cắt đứt quan hệ với Trung Quốc


6. Vào thứ Hai, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell đã có bài phát biểu mới, nói rằng “đạn dược” của Cục Dự trữ Liên bang chưa hết, và có thể áp dụng nhiều biện pháp hơn nếu cần thiết. Fed có thể mở rộng các dự án hiện có hoặc thêm các dự án mới và có thể tăng quy mô mua tài sản khi cần thiết.


7. Tiến trình đàm phán EU-Anh diễn ra chậm, và thị trường đã bắt đầu lo lắng rằng các cuộc đàm phán sẽ thất bại. Tâm lý thị trường hiện đang bi quan.


Yếu tố tiêu cực:


1. Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Kudlow cho biết vào ngày 15 rằng thỏa thuận thương mại “giai đoạn đầu” mà Mỹ và Trung Quốc đạt được vào tháng 1 năm nay đã không bị phá vỡ và hai nước vẫn đang thực hiện thỏa thuận.


2. Trump dự kiến ​​sẽ có hơn 100.000 trường hợp tử vong do viêm phổi mới ở Hoa Kỳ. Trump cũng bất ngờ bày tỏ sự ủng hộ đối với đồng đô la, nói rằng bây giờ là thời điểm tốt để đồng đô la tăng cường, và có một đồng đô la mạnh là một điều tuyệt vời.


3. Tổng thống Mỹ Trump cho biết hôm thứ Tư rằng ông vẫn tin tưởng mạnh mẽ rằng Fed nên thực hiện lãi suất âm, nhưng đã chấp thuận cho Chủ tịch Fed Powell.


4. Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Binto cho biết gần đây rằng lãi suất âm không phải là một lựa chọn tốt trong thời kỳ khủng hoảng.


5. Tình hình dịch bệnh virus đang dần cải thiện trên toàn cầu.


Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here