Thông tin thị trường Vàng ngày 19 tháng 5

0
377

Trade with Top Brokers

Thông tin thị trường Vàng ngày 19 tháng 5

Thông tin thị trường vàng ngày 19/5 có những yếu tố thuận lợi và tiêu cực sau.

Yếu tố thuận lợi:

1. Biên bản cuộc họp của Ngân hàng Dự trữ Úc: Ước tính đến nửa đầu năm 2020, GDP của Úc sẽ giảm khoảng 10%, sự co lại về kinh tế sẽ là chưa từng có, dự đoán rằng GDP của các đối tác thương mại lớn của Úc sẽ giảm đáng kể trong nửa đầu năm 2020;
2. Vào khoảng 1:40 sáng giờ địa phương ngày 19 tháng 5, giờ địa phương, đã có một vụ nổ ở khu vực xanh của Baghdad. Hiện chưa rõ vụ nổ xảy ra ở đâu và thông tin về thương vong.
3. Vào thứ ba (19 tháng 5), theo “Tin tức kinh tế Nhật Bản”, chính phủ Nhật Bản đang xem xét chính thức tuyên bố nền kinh tế của đất nước rơi vào suy thoái. Quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra sớm nhất là vào mùa hè.
4. Chủ tịch Fed Powell gần đây tuyên bố rằng Fed sẽ sử dụng tất cả các công cụ để giúp nền kinh tế và sẽ duy trì lãi suất ở mức gần như bằng không cho đến khi nền kinh tế trở lại đúng hướng. Fed có rất nhiều đạn dược chính sách.
5. Quan hệ Mỹ-Trung đã xấu đi trong thời gian gần đây. Mỹ đã công bố vào thứ Sáu rằng họ sẽ hạn chế việc cung cấp chip cho Huawei.

Yếu tố tiêu cực:

1. Moderna đã công bố vào hôm thứ Hai rằng công ty vắc-xin coronavirus sớm có cấu hình cao của công ty đã tạo ra các kháng thể coronavirus mới trong 45 người tham gia. Vắc-xin sẽ có sẵn vào đầu tháng 1 năm sau.
2. Nhiều nước châu Âu tuyên bố rằng họ sẽ dỡ bỏ các hạn chế đi lại trong khu vực Schengen và đồng ý thành lập quỹ phục hồi 500 tỷ euro,  điều này đã củng cố kỳ vọng của thị trường về việc tái khởi động nền kinh tế.
3. Niềm tin của người tiêu dùng Mỹ công bố vào thứ Sáu tuần trước (15/5) tăng nhẹ vào đầu tháng 5 lên 73,7, dự kiến ​​là 68, giá trị trước đó là 71,8, vì trong đại dịch virus, các biện pháp kích thích của chính phủ đã cải thiện thái độ của người tiêu dùng .
4. Dịch virus đã dần được cải thiện đáng kể trên toàn thế giới.
Thị trường hiện đang chờ đợi bài phát biểu của Powell. Nếu Powell không đưa ra các tuyên bố kích thích kinh tế, điều này sẽ khiến vàng giảm dần.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here