Thị trường đang tập trung vào kế hoạch kích cầu của chính quyền biden

0
108

Trade with Top Brokers

Thị trường đang tập trung vào kế hoạch kích cầu của chính quyền biden.

Phố Wall đang tập trung vào kế hoạch kích thích kinh tế nghìn tỷ đô la mà Tổng thống đắc cử Biden sẽ công bố vào thứ Năm. Sau chiến thắng của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử quốc hội, kỳ vọng chính phủ sẽ tăng kích thích tài khóa đã thúc đẩy thị trường chứng khoán.

Nhà phân tích Chris Krueger của Cowen: Bất chấp những hậu quả khác nhau do sự cố ngày 6/1 gây ra, nhiệm vụ đầu tiên của Tổng thống đắc cử Biden là ứng phó với dịch bệnh. Trước cuộc bầu cử cuối cùng ở Georgia, mức trần tài chính năm nay là trong vòng một nghìn tỷ đô la Mỹ, bao gồm cả việc giới thiệu dự luật đường cao tốc 300 tỷ đô la vào mùa hè này hoặc mùa thu năm nay. Bây giờ, Biden có thể đề xuất một gói kích thích kinh tế gần gấp đôi vào thứ Năm. Kế hoạch của ông sẽ chủ yếu dựa trên cơ sở hạ tầng xanh.

Biden kích thích kinh tế

Adam Crisafulli, nhà phân tích tại Vital Knowledge: Hiện tại, vấn đề vĩ mô mà thị trường đang tập trung là kích thích tài khóa. Thị trường cũng nên chú ý đến: lãi suất, chính sách của Fed, tình hình dịch bệnh, tập trung vào vắc xin Johnson & Johnson, và thời gian hoạt động. Vào thứ Sáu, JPMorgan Chase, Citigroup và Wells Fargo sẽ bắt đầu mùa thu nhập.

Nhà phân tích chính sách Beacon: Đảng Dân chủ ủng hộ quan điểm chi tiêu cho cơ sở hạ tầng lớn như một biện pháp kích thích. Do đó, tình trạng thâm hụt tài chính có thể xảy ra. Đạo luật này có thể được áp dụng cùng với Đạo luật Điều phối Ngân sách Toàn diện Thống nhất. Đảng Dân chủ sẽ tìm cách thông qua dự luật trong vòng 100 ngày đầu tiên của chính phủ mới. Nếu đảng Dân chủ muốn kết hợp chi tiêu cơ sở hạ tầng với tăng thuế, điều này sẽ được hoãn lại trong dự luật điều phối năm tài chính 2022 sẽ được thảo luận vào cuối năm nay.

Nhìn chung mọi người đều đang chờ đợi Tổng thống đắc cử Biden sẽ tung ra gói kích thích như thế khi hiện nay “Làn sóng xanh” đã bao trùm cả Hạ viện, Thượng viện và Nhà trắng của Mỹ. Chắc chắn các gói kích cầu sẽ được thông qua dể dàng hơn tuy nhiên chúng ta cũng cần chú ý đến quy mô cũng như phản ứng của thị trường trước việc đó.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here