Tầm quan trọng của Hội nghị Jackson Hole

0
352

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

Tầm quan trọng của Hội nghị Jackson Hole.

Hội nghị Jackson Hole được tổ chức thường niên vào khoảng cuối tháng 8 mỗi năm luôn là một sự kiện mà giới tài chính toàn cầu không bao giờ bỏ qua. Hôm nay chúng ta cùng chú ý xem ông chủ tịch FED powell nói gì ở hội nghị vào lúc 21h theo giờ Việt Nam.

Hội nghị Jackson Hole là gì?

Jackson Hole là tên một thung lũng tuyệt đẹp ở vùng Wyoming, Mỹ. Ngoài việc nổi tiếng trong giới du lịch, Jackson Hole còn nổi tiếng với giới tài chính vì hàng năm, một hội nghị thường niên được tài trợ của Cục dự trữ liên bang vùng Kansas (FED Kansas). Tham gia hội nghị này là những đại bàng đích thực của giới tài chính toàn cầu, bao gồm các vị đứng đầu các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới, bộ trưởng tài chính các quốc gia hàng đầu, các chuyên gia và học giả, các trùm sò nổi tiếng trong giới tài chính... Họ tề tựu về Jackson Hole hàng năm vào độ cuối tháng 8 để cùng bàn luận về các vấn đề chính yếu hiện nay của nền kinh tế Mỹ cũng như toàn cầu, các phương án, các giải pháp...

Tóm lại, hội nghị Jackson Hole là nơi các đại bàng bàn chuyện đại sự hàng năm và được tài trợ bởi FED Kansas.

Tầm quan trọng của hội nghị Jackson Hole ?

Sở dĩ hội nghị Jackson Hole luôn được giới tài chính lắng nghe kỹ càng vì như đã nói ở trên, các đại bàng có máu mặt trong giới sẽ tề tựu về đó. Mặc dù hội nghị này không cho báo chí tham dự vào, nhưng những thông tin được xì ra, hoặc những phát biểu, những bình luận hoặc các trả lời phóng vấn nhanh bên lề hội nghị cũng hứa hẹn đem đến các thông tin quan trọng, khiến thị trường biến động.

Chú ý gì ở hội nghị Jackson Hole 2018 ?

Ba vấn đề cần chú ý trong phát biểu của ông Powell tại Jackson Hole đêm nay

  1. Liệu ông có thừa nhận ý kiến của Tổng thống Trump?
  2. Ông ấy sẽ nói thế nào về tác động của căng thẳng thương mại?
  3. Liệu ông ấy có sẽ chuẩn bị thị trường cho kịch bản thắt chặt chính sách ít mạnh hơn sau tháng 9 hay không?

Đầu tuần này, ông Trump đã khiến đồng USD rớt giá khi ông than vãn về việc FED thắt chặt chính sách (nâng lãi suất). Đây không phải là lần đầu ông Trump chỉ trích lãnh đạo FED và cũng không phải lần cuối. Tuy nhiên, cách tốt nhất để ông Powell xử lý vấn đề này là ngó lơ nó. Sẽ chẳng có thắng lợi nào nếu ông Powell chống lại hay đồng ý với ông Trump, vì làm như vậy tạo ra cảm giác FED không độc lập. Vì vậy, cách phản ứng tốt nhất là không phản ứng gì. FED có thể làm chậm lại tiến trình nâng lãi suất, nhưng nó không phải do áp lực từ Tổng thống Mỹ. Mặt khác, ông Powell sẽ có nhiều thứ để nói về thương mại và tình hình kinh tế toàn cầu vốn đang chậm lại. Theo biên bản họp FOMC vừa qua, ngay trước Jackson Hole, FED đã lo lắng về tình hình này. Nếu ông Powell gợi ý rằng các vấn đề kia có thể tác động đến viễn cảnh kinh tế Mỹ, đồng USD sẽ bị đập. Nhà đầu tư sẽ tìm kiếm các tín hiệu về khả năng chậm thắt chặt lãi suất của FED. FED sẽ vẫn nâng lãi suất vào tháng 9 tới, nhưng nếu ông Powell sử dụng Jackson Hole để bắt đàu nói về việc thay đổi định hướng chính sách, thì sự tác động đến đồng USD là rất mạnh (USDJPY có thể về 110). Tuy nhiên, nếu ông Powell không nói gì mới mẻ, USDJPY có thể lên đến 111.50 và EURUSD về 1.15.

Vì ông Draghi của ECB và ông Carney của BoE không tham gia hội nghị Jackson Hole, nên phát biểu của ông Poloz từ BoC Canada sẽ đáng chú ý. Thị trường đang kỳ vọng BoC nâng lãi suất vào cuối năm nay và ông Poloz sẽ sử dụng bài phát biểu này để xác nhận hoặc tạo thêm nghi ngờ về khả năng đó. Mặc dù dữ liệu kinh tế đang tốt, NHTW Canada chưa cam kết nâng lãi suất bởi vì các bất ổn về thương mại, vì vậy, đồng CAD sẽ rất đáng chú ý trong hôm nay.

XEM THÊM :

4 lưu ý chính từ biên bản họp FOMC tháng 8.

EURUSD 24/8 - EURUSD có thể quay đầu giảm.

Mời các bạn tham gia Kênh Telegram của blog ngoại hối để nhận tin nóng sớm nhất.

>> https://t.me/blogngoaihoi <<

Những quyền lợi chỉ thành viên blog ngoại hối mới có khi mở tài khoản giao dịch Forex.

Nguồn : Tổng hợp

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of