Sử dụng nến đầu phiên giao dịch để thấu hiểu hành vi giá – The Opening Range

0
2182

Trade with Top Brokers

Sử dụng nến đầu phiên giao dịch để thấu hiểu hành vi giá – The Opening Range

Sử dụng nến đầu phiên giao dịch để thấu hiểu hành vi giá – The Opening Range- Opening Range là cây nến đầu tiên khi phiên giao dịch mở cửa. Opening Range được xem như vùng kháng cự hỗ trợ trên chart có thể giúp bạn nhận biết hành vi giá ban đầu của thị trường trong trường hợp vẫn đang đắn đo không biết hướng di chuyển tiếp theo của giá. 

“Phạm vi mở cửa là một trong nhiều phạm vi giá mà các nhà phân tích kỹ thuật theo dõi khi xem biểu đồ. Phạm vi giao dịch nói chung có thể là một chỉ báo hiệu quả cho các nhà phân tích kỹ thuật. Phạm vi mở thường cho thấy sức mạnh, điểm yếu hoặc xu hướng đi ngang không có tâm lý rõ ràng. Hầu hết các biểu đồ hiển thị mức cao nhất và thấp nhất trong ngày, cho thấy phạm vi giao dịch chính xác từ khi mở cửa cho đến khoảng thời gian hiện tại.”

“Các nhà giao dịch trong ngày  thường sử dụng phạm vi giao dịch trong nửa giờ đầu tiên của phiên giao dịch làm điểm tham chiếu cho các   chiến lược trong ngày của họ. Ví dụ: một nhà giao dịch có thể mua một cổ phiếu nếu nó vượt qua phạm vi giao dịch mở đầu.”

exness banner 468 optimized

Opening Range được xác định như thế nào?

Opening Range là cây nến đầu tiên của phiên. Bạn sẽ tính cả giá cao nhất và thấp nhất của cây nến đó để xác định vùng Opening Range.

Sử dụng nến đầu phiên giao dịch để thấu hiểu hành vi giá - The Opening Range -1

Trên chart này, bạn thấy cây nến đầu tiên xuất hiện sau vùng gap tạo thành một vùng hỗ trợ cho thị trường. Từ đây, bạn sẽ xem xét hành vi giá di chuyển bên trên hay bên dưới vùng Opening Range để xác định tính chất của thị trường. Nếu giá di chuyển bên trên vùng Opening Range thì chứng tỏ thị trường nghiêng về hướng tăng nhiều hơn, ngược lại là giảm.

Opening Range không chỉ sử dụng trên khung M5 theo cách của Lance Beggs, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trên khung thời gian lớn hơn. Miễn là bạn đã xác định được đâu là thời điểm mở cửa phiên giao dịch là tìm được Opening Range.

Sử dụng nến đầu phiên giao dịch để thấu hiểu hành vi giá - The Opening Range-2

Với khung H1, bạn nên lựa chọn thời điểm mở cửa phiên giao dịch trùng với giờ mở cửa của thị trường (theo giờ Broker của mt4). Chart bạn đang quan sát ở trên là chart USDJPY trong phạm vi từ 27/10/2017 đến 2/11/2017. Bạn thấy các nến Opening Range tạo ra các vùng kháng cự hỗ trợ khá tốt trên chart. Tương tự với các khung thời gian lớn hơn, ta cũng có nến Opening Range tương ứng và dịch chuyển theo mức thời gian lớn. Ví dụ, khi dùng chart H4 bạn nên tìm cây nến mở cửa vào đầu tuần; chart daily thì nên lấy cây nến mở cửa vào mỗi tháng v.v…

Sử dụng nến đầu phiên giao dịch để thấu hiểu hành vi giá - The Opening Range

                GBPUSD khung H4, mình dùng nến mở cửa đầu tuần làm Opening Range

Trong ví dụ trên không phải lúc nào thị trường cũng di chuyển theo một hướng khi thoát khỏi Opening Range (các vị trí Opening Range tại 1,2 và 4 trên hình). Nhưng thậm chí ngay cả khi giá đi sideway bên trong Opening Range, nó vẫn cho phép bạn những nhận xét về thị trường ngay thời điểm ban đầu và kéo dài cho đến tận hết phiên giao dịch.

Hy vọng kỹ thuật này có thể hỗ trợ các trade trong quá trình phân tích thị trường.