SNB giữ nguyên lãi suất-Dự kiến lạm phát và tăng trưởng âm

0
418

Trade with Top Brokers

SNB giữ nguyên lãi suất-Dự kiến lạm phát và tăng trưởng âm.

SNB giữ nguyên lãi suất tiền gửi không đổi ở mức -0,75% trong hôm nay. Nó lưu ý rằng coronavirus đang đặt ra những thách thức đặc biệt lớn đối với Thụy Sĩ và chính sách tiền tệ mở rộng là cần thiết hơn bao giờ hết để đảm bảo các điều kiện tiền tệ phù hợp. 

Ngân hàng trung ương đang can thiệp mạnh mẽ hơn vào thị trường ngoại hối để ổn định tình hình. Cả sự quan tâm và can thiệp tiêu cực đều là cần thiết để giảm sức hấp dẫn của các khoản đầu tư franc Thụy Sĩ.

Ngoài ra, SNB sẽ tăng ngưỡng miễn trừ kể từ tháng 4 năm 2020 để giảm gánh nặng lãi suất âm cho hệ thống ngân hàng. Các yếu tố ngưỡng sẽ tăng từ 25 lên 30. Nó cũng đang kiểm tra xem liệu có thể thư giãn bộ đệm của bộ đệm ngược chu kỳ hay không.

Dự báo lạm phát có điều kiện mới được hạ thấp chủ yếu do giá dầu thấp hơn, triển vọng tăng trưởng yếu hơn đáng kể và đồng franc Thụy Sĩ mạnh hơn. Lạm phát dự kiến ​​sẽ nằm trong vùng hơi âm ở mức -0,3% trong năm nay, chuyển sang tích cực nhẹ lên 0,3% vào năm 2021, sau đó tăng lên 0,7% vào năm 2022. Tăng trưởng có khả năng là âm tính cho năm 2020 nói chung.

Chủ tịch SNB Thomas Jordan nhấn mạnh hôm nay các biện pháp coronavirus quan trọng không phải đến từ các ngân hàng trung ương. Thay vào đó, họ đến từ các biện pháp y tế của người Hồi giáo và cũng từ phía tài chính.

Đối với ngân hàng trung ương, chúng tôi phải cung cấp cho hệ thống tài chính đủ thanh khoản để đảm bảo dòng tín dụng vào nền kinh tế không bị cạn kiệt để các công ty có thể sống sót trong tình huống rất khó khăn này.

Nguồn : Tổng hợp

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here