Script là gì? Cách sử dụng script để tăng tốc độ thao tác trên mt4

0
465

Trade with Top Brokers

Script là gì? Cách sử dụng script để tăng tốc độ thao tác trên mt4

Script là một chương trình được viết dựa trên ngôn ngữ lập trình MQL4 mục đích của nó là giúp trader thực hiện một nhiệm vụ độc lập nào đó. Script giống như một phím tắt giúp trader đơn giản hóa các thao tác phức tạp. Khác với expert advisor, script yêu cầu trader phải nhập 1 lệnh trước đó để script được thực hiện. Script là cách giúp trader tiếp cận đến phương pháp trade semi-automated (trade bán tự động).

Tưởng tượng bạn đang cần một phím nóng nào đó để có thể đóng tất cả các lệnh bạn đang mở ở thời điểm hiện tại hoặc bạn chỉ bấm nút, lệnh chờ giao dịch của bạn (buy stop hay sell stop) đã hiển thị ở vùng mà bạn mong muốn trên đồ thị giá… Đó chính là chức năng của một script.

Các bước làm việc với một script:

Tạo một script:

Bạn sẽ phải biết cách sử dụng ngôn ngữ lập trình MQL4 và thao tác trên MetaEditor để viết 1 script. Để mở metaeditor, bạn nhấn phím tắt F4.

Cài đặt script có sẵn vào mt4:

Script là các file có dạng .mql4 hoặc .ex4 giống với các file indicator. Tuy nhiên, khác với indicator, để cài đặt script vào mt4 bạn không bỏ file vào thư mục indicator. Hãy chú ý các bước dưới đây:

Bước 1: bạn mở thư mục Data Folder của mt4 theo đường dẫn: File>Open Data Folder.

Bước 2: đi tìm thư mục script, nằm ở đường dẫn: MQL4>Scripts

Bước 3: bạn khởi động lại mt4 là có thể sử dụng script được rồi.

Cách sử dụng script:

Các script là các chương trình sử dụng khi được yêu cầu, do đó bạn cần phải load script vào chart mt4 thì nó mới có thể thực hiện đúng chức năng. Bạn có thể cài đặt phím nóng cho script để thực hiện thao tác thẳng trên bàn phím. Cách thủ công nhất để dùng script là bạn sẽ kéo thả script từ tab navigator, xem hình mình họa:

Để mở navigator, bạn có thể dùng 2 cách: Tổ hợp phím CTRL + N hoặc click theo đường dẫn View>Navigator. Sau đó, bạn click vào chữ script (dấu mũi tên đỏ), như trên hình minh họa là các script mà mình tải sẵn vào mt4.

Cuối cùng, bạn hãy kéo thả script vào chart mt4, script sẽ thực hiện đúng chức năng mà nó được code.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết trướcVàng 26/3-Vàng đi trong kênh giảm
Bài tiếp theoVàng 29/3-Theo dấu chân quỹ SPDR
Nguyễn Huyền, CFA, CMT- Chief Economist.Nếu bạn không thể kiềm chế cảm xúc khi giao dịch, bạn sẽ mất tiền. Hành động quan trọng nhất mà bạn có thể làm để cải thiện lợi nhuận giao dịch là tự mình nỗ lực. Thực sự hiểu rõ bản thân và cách bạn nghĩ có thể mang lại cho bạn lợi thế mà những người khác trên thị trường không có. Mục tiêu của tôi là chia sẻ những lời khuyên thiết thực để cải thiện tâm lý ngoại hối của bạn mà không khiến bạn nhàm chán. Hy vọng rằng, bạn có thể phát triển các khía cạnh tinh thần cần thiết để trở thành nhà giao dịch tốt nhất mà bạn có thể trở thành.