Sách chuyên về mô hình giá – Encyclopedia of Chart Patterns

0
189

Sách chuyên về mô hình giá - Encyclopedia of Chart Patterns.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách có thể tổng hợp tất cả các mô hình giá trong phân tích kĩ thuật thì không thể tìm trong cuốn nào khác ngoài cuốn Encyclopedia of Chart Patterns của Thomas N.Bulkowski. Nói ngắn gọn như thế cũng đủ hiểu giá trị cuốn sách này như thế nào.

Đây là cuốn sách về Trading dày nhất mà mình từng biết (đến hơn 1000 trang). Vì được thiết kế dưới dạng bách khoa toàn thư (encyclopedia) nên sách được dùng chủ yếu với mục đích nghiên cứu và tham khảo các mô hình giá. Nghĩa là khi bạn cần tra cứu một mô hình giá nào đó như mô hình Broadening Triangle chẳng hạn, bạn có thể tra cứu từ cuốn sách.

Với mỗi mô hình giá, bạn sẽ tìm được các thông tin như:

  • Cách xác định mô hình giá đó trên chart.
  • Giới thiệu về nguyên nhân hình thành của mô hình giá.
  • Khi nào mô hình giá thành công? Khi nào nó thất bại?
  • Thống kê trên thị trường thực tế.
  • Một số ví dụ giao dịch mẫu với mô hình giá.

Phần mình thích nhất trong cuốn sách này là có đi kèm số liệu thống kê cho từng mô hình giá và xếp loại mức độ thành công của từng mô hình giá, điều mà hiếm khi các sách dạy trade đề cập đến. Cuốn này vì thế đạt rating cực cao trên Amazon (4.3/5), chắc có lẽ nó quá thuyết phục anh em Trader.

 

Xem mục lục của sách


Phần 1 - Các mô hình giá quan trọng
Phần này giới thiệu các mô hình giá thường gặp. Các mô hình giá mà bạn từng nghe nói đến đều sẽ có trong phần này. Bulkowski viết rất kĩ về cách thức hình thành mô hình giá, khả năng thất bại của nó, nên dù bạn theo phương pháp giao dịch nào cũng nên tải về để tiện tham khảo.

gioi-thieu-sach-encyclopedia-of-chart-patterns-traderviet-1. ​

Phần 2 - Các mô hình giá theo sự kiện
Tên của phần này là Event Pattern, tức là các mô hình giá xuất hiện sau một sự kiện quan trọng nào đó. Ví dụ sau flash crash, sau tin tức mạnh như FOMC hay nfp, tất cả các dạng hành vi giá sau đó đều được tổng hợp ở phần này.

gioi-thieu-sach-encyclopedia-of-chart-patterns-traderviet-2. ​

Mình sẽ để đường link tải sách bên dưới, anh em nhớ tải về tham khảo. Đừng quên tham gia nhóm telegram của ngoaihoi24h.net để cập nhật các tin tức, chiến lược cũng như những cuốn sách hay khác nhé.

Link tải sách : Encyclopedia of Chart Patterns

Mời các bạn tham gia Kênh Telegram của ngoaihoi24h.net để nhận tin nóng sớm nhất.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

avatar
  Subscribe  
Notify of