Rủi ro địa chính trị khiến USD hồi phục không quá mạnh

0
885

Trade with Top Brokers

Rủi ro địa chính trị khiến USD hồi phục không quá mạnh.

Đồng đô la Mỹ đã được giao dịch cao hơn tất cả các đồng tiền chính khác vào phiên tối qua nhờ vào các dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ mạnh mẽ hơn, bước nhảy điểm cao hơn cho chỉ số chứng khoán Dow Jones Industrial Average và đợt tăng lại của lợi tức trái phiếu loại 10 năm.

Các yếu tố trên đã hồi sinh nhu cầu mua vào đồng USD trên thị trường. Không có tin tức gì thì nghĩa là tin tốt cho đồng bạc xanh vào hôm qua vì không hề có bất kỳ dòng tweet gây hấn nào từ phía Tổng thống Trump đến Nga và Trung Quốc, từ đó cho phép đồng đô la tăng trong phiên.

Giấy phép xây dựng và sản xuất công nghiệp tăng vượt mức kỳ vọng. Mặc dù chỉ số khởi công xây dựng nhà ở giảm nhẹ, nó vẫn giữ mức cao hơn so với con số của tháng trước. Báo cáo Beige Book của Cục Dự trữ liên bang sẽ được công bố trong hôm nay và nhiều khả năng họ sẽ cho thấy sự cải thiện liên tục trong nền kinh tế của Hoa Kỳ.

Với tất cả những điều trên, đợt tăng của đồng đô la là không quá mạnh bởi một lý do đó là các nhà đầu tư vẫn còn giữ sự lo lắng về các rủi ro địa chính trị.

Phân tích của chuyên gia Kathy Lien – BK Asset Management