Rủi ro chính trị tiếp tục làm đồng USD suy yếu

0
857

Trade with Top Brokers

Rủi ro chính trị tiếp tục làm đồng USD suy yếu.

Phân tích của chuyên gia Kathy Lien – BK Asset Management

Tất cả các đồng tiền chính hôm qua đã được giao dịch cao hơn so với đồng đô la Mỹ ngoại trừ đồng Yên Nhật và Franc Thuỵ Sĩ. Cặp USD/JPY nói riêng đã phản ứng với tất cả các tin tức về thuế quan/thương mại và các biến động trên thị trường chứng khoán.

Vào lúc bắt đầu phiên giao dịch New York, chúng ta đã có một vài sự hào hứng khi các đại diện từ phía Hàn Quốc nói rằng Bắc Triều Tiên sẵn sàng phi hạt nhân hoá nếu an toàn lãnh thổ được đảm bảo và Tổng thống Trump đáp trả bằng cách xác nhận các cuộc đàm phán với Bắc Triều Tiên trong tương lai gần.

Trong phiên, các nhà đầu tư lại tiếp tục thay đổi và trở lại với việc bán tháo đồng đô la Mỹ khi các cổ phiếu trở về vùng tiêu cực với chỉ số Dow Jones giảm hơn 150 điểm trong ngày. Hôm qua không có bất kỳ chất xúc tác nào cho một sự đảo chiều ngoại trừ các quan ngại tiếp diễn đối với thuế quan và thương mại của Mỹ.

Căng thẳng vẫn còn rất cao, Trung Quốc vẫn chưa lên tiếng và mọi thứ trở nên khá rõ ràng rằng Tổng thống Trump sẽ sử dụng các mức thuế quan như một chiến thuật đàm phán NAFTA. Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ Mnuchin nói rằng Canada và Mexico có thể được loại trừ khỏi áp đặt thuế quan này nếu các đàm phán NAFTA thành công.

Tuy nhiên, các cổ phiếu chỉ hồi phục khi Thượng nghị sĩ Perdue, người là đồng minh của Trump, phát biểu rằng ông khá cởi mở với việc thay đổi các mức thuế quan. Các tin tức mâu thuẫn này không thật sự hữu ích và độ nhạy cảm của thị trường đối với các dòng tin tức cho thấy một tín hiệu rằng mức lo ngại đang rất cao trong thị trường.

Với Liên minh châu Âu liên tục nhấn mạnh các đe doạ về trừng phạt trả đũa, do đó chúng tôi tiếp tục tin rằng căng thẳng thương mại sẽ gia tăng trước khi chúng được xoa dịu, đồng đô la sẽ chịu rủi ro về phía giảm.

Thêm nữa, sắp tới là cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và BoJ Kuroda đã làm rõ các nhận định gần đây của ông ấy về việc gỡ bỏ gói kích thích vào năm 2019. Ông nói rằng ông không có ý định bắt đầu gỡ bỏ sớm vào năm tài chính 2019 và thay vào đó, ông nói rằng mọi thứ tuỳ thuộc vào tình hình nền kinh tế và Lạm phát. Các nhận định này đã thúc đẩy việc chốt lợi nhuận trên các vị trí mua đồng Yên nhưng cặp USD/JPY đã bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi sức hấp dẫn rủi ro trên thị trường, và bởi đồng đô la Mỹ nhiều hơn.

Nguồn: Bkassetmanagement