Quan điểm của JP Morgan -GBP tiếp tục chịu sức ép

0
422

Trade with Top Brokers

Quan điểm của JP Morgan -GBP tiếp tục chịu sức ép.

Đồng Bảng Anh kết thúc tuần vừa rồi theo cách thật bi thảm. Ở bức tranh tổng thể, chúng tôi nghĩ rằng những nhà đầu tư vẫn đang trong quá trình đánh giá các hệ quả của quyết định kéo dài chương trình tạm nghỉ việc nhưng vẫn hưởng lương (furlogh scheme) của chính phủ Anh vào đầu tuần vừa rồi.

Mức thâm hụt tài khoá được dự báo sẽ vào khoảng 16% GDP, và ngoài ra còn có khả năng BOE sẽ không chỉ dừng lại quy mô của gói nới lỏng định lượng ở mức 300 tỷ bảng Anh. GBP đang là đồng tiền yếu kém nhất trong nhóm G10 tháng này.

Bỏ qua lý do về tính thời vụ (Sterling đã mất giá vào tháng 5 trong cả 10 năm qua), chúng tôi cho rằng nguyên nhân chính cho sự yếu kém hiện nay của đồng Bảng bởi 3 yếu tố bao gồm: nới lỏng định lượng quá mức, mức độ thâm hụt tài chính sâu sắc, và một tài khoản vãng lai thâm hụt lớn nhất trong khối G10.

Ngoài ra, còn một nhân tố khác nữa cũng gây áp lực lên đồng Bảng Anh đó chính là Brexit, và mặc dù rất nhiều nhà đầu tư mà chúng tôi đã nói chuyện trong một vài tuần vừa qua đang lo ngại rằng chính phủ Anh có thể sẽ không kéo dài thêm thời hạn chuyển giao của Brexit khi đến hạn chót vào cuối tháng 6 này, thì chúng tôi đang nghi ngờ rằng về tổng thể các nhà đầu tư hoặc là đã mở vị thế, hoặc đã có hành động phòng hộ cho khả năng này rồi. 

Báo cáo về các cuộc đối thoại về Brexit chắc chắn sẽ làm gia tăng thêm bầu không khí quan ngại quanh hạn chót vào cuối tháng tới và rất có thể sẽ củng cố thêm áp lực bán đồng Bảng Anh.

THAM KHẢO THÊM : Phân tích GBPUSD 14/5-Chịu áp lực giảm mạnh.

+ Blog ngoại hối là website cung cấp chiến lược giao dịch Vàng và ngoại tệ hàng ngày.

Xem các chiến lược giao dịch : https://bit.ly/3fPytgO

+ Cập nhật nhanh các tin tức liên quan đến thị trường ngoại hối.

Xem cập nhật : https://bit.ly/2zNun8h

Hãy để chúng tôi làm công việc của bạn một cách chuyên nghiệp nhất.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here