Phong Tỏa Tại Châu Âu: Cơ Hội Hay Cạm Bẫy?

0
677

Trade with Top Brokers

Phong Tỏa Tại Châu Âu: Cơ Hội Hay Cạm Bẫy?

Mặc dù các quan điểm đều đồng thuận rằng khả năng châu Âu quay trở lại phong tỏa là không cao, nhưng đó là điều thực tế đang diễn ra. Khi xem xét trên các biểu đồ giá, chúng ta thấy việc áp đặt các lệnh phong tỏa thực sự là bước ngoặt, tạo ra điểm đảo chiều vào tháng Ba. Liệu điều này có tái diễn?

DỰ ĐỊNH CỦA CÁC CHÍNH PHỦ?

Chi phí kinh tế của việc phong tỏa là rất lớn: Tăng trưởng suy yếu và các gói kích thích tài khóa khổng lồ được yêu cầu để ngăn chặn suy thoái kinh tế. Do những chi phí này và việc tái mở cửa tương đối nhanh chóng, nên quan điểm đồng thuận cho rằng lệnh phong tỏa sẽ không lặp lại. Tuy nhiên bối cảnh thực tại khá đen tối: các biện pháp phong tỏa hàng tháng tại Pháp, tình trạng khẩn cấp tại Tây Ban Nha, những lệnh giới nghiêm tại Đức. Giới đầu tư dần thay đổi quan điểm của họ và các chỉ số chứng khoán đang trượt dốc.

BÀI HỌC TỪ THÁNG BA

Cùng là đại dịch Covid-19 nhưng tình hình hiện tại rất khác. Vào tháng Ba, đại dịch là một “thiên nga đen” và không ai thực sự biết độ nghiêm trọng của nó. Hơn nữa giới đầu tư không biết các NHTW sẽ phản ứng mạnh mẽ như vậy. Kết quả là việc áp đặt các lệnh phong tỏa – như chúng ta có thể thấy trên biểu đồ DE30 – thực sự là một điểm đảo chiều cho các chỉ số chứng khoán. Liệu điều đó có nghĩa là đà bán tháo gần đây sắp kết thúc?

Phong Tỏa Tại Châu Âu: Cơ Hội Hay Cạm Bẫy?

Chỉ số DE30 và mốc thời gian phong tỏa tại các quốc gia. Nguồn: XTB

THỊ TRƯỜNG: CƠ HỘI HAY CẠM BẪY?

Có 2 điểm khác biệt rõ ràng tại thị trường hiện tại so với tháng Ba: Mức độ bán tháo và chính sách của các NHTW. Bất chấp đà bán tháo gần đây, các chỉ số chứng khoán vẫn cao điểm hơn so với hồi tháng Ba. Chúng tôi thậm chí không nói về các chỉ số của Hoa Kỳ nơi US100 vượt xa mức cao trước đại dịch. Ngay cả khi nhìn vào DE30 – chỉ số giao dịch trên 11500 so với mức dưới 8000 của tháng 3. Và một lần nữa các NHTW lại ép các nhà đầu tư từ bỏ việc giữ tiền mặt bằng cách công bố rằng lãi suất sẽ thấp hơn lạm phát trong một thời gian dài. Nhiều nhà đầu tư nhận ra rằng có rất ít lựa chọn thay thế cho những cổ phiếu đang chờ đợi sự điều chỉnh sâu hơn xảy ra.

DE30 ĐANG TÌM KIẾM VÙNG HỖ TRỢ

Chúng ta không bao giờ có thể chắc chắn liệu đây có phải “chỉ là một sự điều chỉnh” hay không. Những gì chúng ta biết là vùng hỗ trợ tiếp theo cho DE30 nằm giữa 11000 và 11335 – không quá xa.

9bf351a9 b815 4ce6 b48d 1243a63c9af9 optimized

Chỉ số DE30. Nguồn: XTB

GIAO DỊCH NHƯ JOSÉ MOURINHO, CHỌN XTB!

Tìm hiểu thêm tại đây.

829fb19e 4f00 4814 b770 7a372d87f83e optimized

Nội dung bài viết được công bố và chịu trách nhiệm bởi bên cung cấp. Blog ngoại hối là đối tác truyền thông, không chịu trách nhiệm về thông tin được đề cập. Người đọc tự chịu trách nhiệm với các quyết định dựa trên thông tin có liên quan.

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here