Phiên mỹ 13/12 sẽ cực kỳ sôi động với tâm bão là Cuộc họp FOMC

0
703

Trade with Top Brokers

Phiên mỹ 13/12 sẽ cực kỳ sôi động với tâm bão là Cuộc họp FOMC.

Phân tích của chuyên gia Kathy Lien – BK Asset Management

Đô la Mỹ đã được giao dịch cao hơn so với hầu hết các đồng tiền chính ngày hôm nay trước thông báo của Cục Dự trữ Liên bang hôm nay nhưng sự gia tăng của đồng bạc xanh ít dần vào cuối phiên giao dịch NY. Điều đáng ngạc nhiên là đà tăng này xuất hiện là mặc cho các tin tức về cải cách thuế. Có các tin tức cho biết một thoả thuận thuế tạm thời có thể đã được thiết lập vào hôm qua và trong khi đó, Thượng nghị sĩ Cornyn, Thượng nghị sĩ 2 của đảng Cộng Hoà lại nói rằng họ hiện không có thoả thuận nào trong hôm qua nhưng đang tiến gần hơn đến nó, và họ có một cơ hội rất tốt để đạt được thỏa thuận vào dịp Giáng sinh. Đồng đô la giảm nhẹ khi Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Paul gợi ý rằng ông sẽ không ủng hộ dự luật này nhưng đảng Cộng Hoà về cơ bản vẫn có thể chấp nhận 2 sự phản đối, và ông ấy sẽ phải xem xét điều này.

Sắp tới, Cục Dự trữ Liên bang được kỳ vọng sẽ tăng lãi suất lần cuối cùng trong năm nay. Đây cũng là động thái cuối cùng của Janet Yellen trước khi cô trao quyền lại cho Jerome Powell vào tuần đầu tiên của tháng 2 năm 2018. Chỉ số FED Fund Futures hiện đang định giá 98% cơ hội tăng lãi suất và các nhà đầu tư hầu như đã quá chắc chắn về kết quả này nên trọng tâm thực sự sẽ là các định hướng. Yellen không có bất cứ lý do cụ thể nào để cung cấp các định hướng chi tiết về chính sách trong tương lai vì cô ấy sẽ không phải là người sẽ đồng hành với những bước đi tiếp theo của FED nhưng Powell hiện là thành viên của Cục Dự trữ Liên bang và quan điểm của ông về chính sách có thể quyết định tính chất bản thông báo của FOMC và ảnh hưởng đến triển vọng của Yellen. Trader hãy chú ý đến biểu đồ dot plot vì tại cuộc họp gần đây nhất, trung bình các thành viên kỳ vọng tỷ giá sẽ ổn định khoảng 2,75% trong thời gian dài, thấp hơn dự báo 3% trước đó. Chúng ta biết FED có kế hoạch tăng lãi suất 2 hoặc có thể là 3 lần trong năm tới và các nhà đầu tư đang tìm kiếm các động thái đầu tiên được thực hiện vào tháng 6 nhưng nếu dự báo kinh tế hoặc Yellen cho thấy rằng nó có thể đến sớm hơn, chúng tôi sẽ thấy mức tăng đáng kể đối với đồng bạc xanh. Cặp USD/JPY có thể đạt mức 115 và EUR/USD sẽ giảm xuống 1,16. Tuy nhiên, nếu Yellen vẫn giữ các định hướng trong tầm hạn chế và không có thay đổi lớn nào về dự báo kinh tế, thì ngay cả khi FED tăng lãi suất, đồng USD sẽ là nạn nhân của việc chốt lời với cặp USD/JPY giảm xuống 113.00 và EUR/USD bật lên 1.18.

Bảng dưới đây cho thấy Cục Dự trữ Liên bang cần phải thận trọng. Việc cắt giảm thuế hiện tại có thể là đúng đắn, nhưng chi tiêu tiêu dùng vẫn yếu, Lạm phátthấp và các báo cáo ISM mới nhất cho thấy hoạt động sản xuất và dịch vụ đang chậm lại. Thị trường lao động vẫn đủ khoẻ mạnh nhưng tăng trưởng thu nhập bình quân hàng giờ đã giảm bớt kể từ cuộc họp lần trước. Nhà ở là khu vực duy nhất có sự cải thiện toàn diện nhưng những thay đổi trong luật thuế có thể làm cho nhu cầu và giá cả bất động sản thấp hơn. Với điều này, chúng tôi biết rằng FED sẽ lạc quan khi họ nhìn thấy nền kinh tế tiếp tục tiến triển tích cực trong năm tới. Sự kết hợp của việc tăng lãi suất, họp báo và dự báo kinh tế đã làm cho cuộc họp FOMC trở nên cực kỳ quan trọng, nhưng với các định hướng tối thiểu, đồng đô la có thể phản ứng “hẹp” hơn bình thường, điều này là lý tưởng cho FED nhưng lại là thất vọng cho thị trường. có thể có phản ứng hẹp hơn bình thường trong đồng USD, điều này lý tưởng cho Fed nhưng gây thất vọng cho thị trường.

Nguồn: Bkassetmanagement