Phân tích Vàng với trò chơi lãi suất của Fed

0
624

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng với trò chơi lãi suất của Fed.

Cùng trở lại với câu chuyện LÃI SUẤT của Fed. Thị trường đang chờ đợi cuộc họp của Fed vào giữa tháng để xem liệu LÃI SUẤT có được tăng hay ko?

Trong các biên bản trước, Fed luôn lặp lại để tăng lãi suất thì ” Lạm phát cần phải tăng lên , tỷ lệ thất nghiệp cần phải giảm xuống “. Vậy chúng ta cùng xem xem 2 chỉ số này ra sao??

– Tỷ lệ thất nghiệp của mỹ được công bố hôm 4/9 đã tụt xuống mức 5.1% ( tháng trước là 5.3%). Fed hoàn toàn có thể yên tâm về con số này.

– Còn về vấn đề LẠM PHÁT, muốn có lạm phát tăng thì giá cả hàng hoá phải tăng ( CPI phải tăng lên). Tuy nhiên chỉ số CPI của mỹ trong 2 tháng qua không tăng và ngày càng giảm. Trong 2 tháng đã giảm 0.2%. Như vậy vấn đề LẠM PHÁT không được như mong muốn của Fed.

Vậy câu hỏi đặt ra ” Liệu Fed có tăng lãi suất trong tháng 9 này hay không? “.

– TH1: Nếu có tăng, thì tăng sẽ không nhiều ==> Biện pháp trấn an nhà đầu tư với trò chơi lãi suất của Fed

– TH2: Không tăng mà lùi lại vào lần sau ( Tháng 12) với lý do các nền kinh tế khác đang bất ổn.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không nên vội vàng quyết định tăng lãi suất và chỉ hành động khi chắc chắn rằng quyết định này không thể bị đảo ngược sau đó, Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế Christine Lagarde cho biết hôm thứ 7 (5/9) vừa qua.

Bà Lagarde cho biết: “Fed thực sự nên làm điều đó cho tốt. Nói cách khác, không được thử và không có đường lui. Do vậy, IMF cho rằng tốt hơn hết cần phải đảm bảo các số liệu hoàn toàn được xác nhận, rằng không có bất kỳ bất ổn nào về mặt giá cả, việc làm và tỷ lệ thất nghiệp trước khi hành động.”

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Bài phân tích ” Vàng tuần 7/9-11/9” vẫn áp dụng được cho thời điểm này.

Giá vàng hiện đang đi trong kênh giảm, áp lực giảm về kỹ thuật vẫn đè nặng lên giá vàng. Tuy nhiên trong thời điểm này nhà đầu tư cũng đang rất thận trọng chờ bước đi tiếp theo của Fed.

P/S: tham gia group ” Master Fx signal” để cập nhật nhanh các chiến lược giao dịch trong ngày.

vang

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here