Phân tích Vàng tăng – Nguyên nhân đến từ Trump

0
988

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng tăng – Nguyên nhân đến từ Trump.

Vàng thế giới ngày hôm qua đã tăng nóng 24$ – Đi lên từ quanh 1236 lên đến 1260. Kết thúc một ngày tăng hầu như không có bóng trên bóng dưới của nến ==> Cho thấy lực lên của vàng rất tốt. Vậy nguyên nhân vàng lên là gì ? khi các thông tin kinh tế tuần này rất ít.

Nguyên nhân đến từ Trump- Hàng loạt các bê bối chính trị của ông Trump được phơi ra trong thời gian gần đây. Đầu tiên là vụ ông tiết lộ các tin tình báo quan trọng cho Ngoại trưởng và Đại sứ Nga trong một buổi gặp mặt tại Nhà Trắng. Tiếp theo, ông sa thải Giám đốc FBI, người được cho là đang điều tra ông, một cách bất ngờ. Rồi tiếp theo nữa, người ta tìm được thông tin ông Trump đề nghị ông giám đốc FBI vừa bị sa thải là đừng điều tra về ông Michael Flynn, cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump, sau khi ông này từ chức.

Ông Trump đang đứng trước nguy cơ bị quốc hội mỹ luận tội – Một số hội đồng của quốc hội Hoa Kỳ đang chờ đợi cựu giám đốc FBI James Comey (đã bị Tổng thống Trump sa thải) điều trần để kiểm chứng về những gì đã khiến Tổng thống Trump gây ra cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất cho đến hiện tại.

Thị trường tài chính rất sốc với những tin tức này, và lo sợ về khả năng của TRUMP, nên đã chạy sang những tài sản mang tính an toàn, phòng rủi ro như Vàng.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Ngày hôm qua giá vàng tăng khá tốt, nên hôm nay chúng ta canh mua thuận sóng ngày hôm qua là điều nên bàn tới. Vùng mua ngắn có thể nhìn thấy là quanh vùng 1254/1255 ( là vùng Fib 50%).

Tuy nhiên nếu giá lên quanh Fib 61.8% tức quanh khu 1264/1265 thì cũng có thể bán lướt chút cũng được.

Chiến lược tham khảo : Bán 1264/1265, Stop 1268, TP 1255.

Mua 1254/1255, stop 1249, TP 1265.