Phân tích Vàng phiên Á 24/3-Điều chỉnh giảm

0
644

Phân tích Vàng phiên Á 24/3-Điều chỉnh giảm.

Vàng thế giới đã tăng khoảng 80$ trong ngày hôm qua, hiện đang tiếp cận vùng kháng cự mạnh ở quanh 1565. Với đà tăng tương đối mạnh hôm qua, chúng tôi kỳ vọng có sự điều chỉnh giảm cho vàng ở phiên á trước khi có thể tiếp tục tăng ?

Nguyên nhân hỗ trợ giá vàng tăng hôm qua : Bởi vì Fed đã phát động một “cuộc tấn công tổng thể” vào các vấn đề thanh khoản tiền mặt, công bố QE không giới hạn, giúp giảm bớt áp lực bán vàng, từ đó giúp vàng khởi động lại xu hướng tăng. Đến bây giờ, vàng đang dần phục hồi bản chất trú ẩn an toàn của nó.

Jane Foley, chiến lược gia FX tại Rabobank: QE không giới hạn sẽ làm suy yếu đồng đô la Các biện pháp nới lỏng định lượng không giới hạn (QE) của Cục Dự trữ Liên bang sẽ giúp giảm bớt một số thị trường tiền tệ Áp lực đã làm đồng đô la suy yếu. Nói chung, sự gia tăng thanh khoản của ngân hàng trung ương có tác động tiêu cực đến tiền tệ của đất nước.

Hôm nay thì có hàng loạt các dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố đó là PMI dịch vụ và PMI sản xuất từ châu âu, Anh, Hoa Kỳ và cuộc họp G7 có thể gây biến động cho thị trường.

Về góc kỹ thuật.

Sau khi phá mô hình inside bar ở 1508 trong phiên mỹ hôm qua thì giá vàng đã tăng rất mạnh lên gần 1561. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cập nhật phiên mỹ tối qua.

XEM LẠI : Cập nhật Vàng phiên mỹ 23/3-Chờ phá inside bar

Hiện Vàng đang tiếp cận Vùng kháng cự ở quanh 1565. Chúng tôi cho rằng Vàng có thể điều chỉnh giảm đôi chút sau đà tăng mạnh tối qua.

Chiến lược tham khảo : Vàng phiên á 24/3- Bán 1565-1567, Stop 1570, TP 154x.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here