Phân tích Vàng chờ bán khi test đỉnh cũ với harmonic giảm

0
741

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng chờ bán khi test đỉnh cũ với harmonic giảm.

Trong tuần qua vàng tiếp tục được các nhà đầu tư đánh lên, kết thúc tuần giá vàng đóng cửa quanh 1341. Cho thấy phe mua vàng đang rất phấn khích. Có thể ai cũng dễ dàng nhìn thấy nguyên nhân làm cho vàng tăng nóng trong giai đoạn vừa qua.

Thứ 1: Vụ Brexit ở Anh ( Anh rời khỏi EU) đã có tác động mạnh mẽ đến vàng. Việc Anh rời khỏi EU kéo theo những hệ lụy sau đó, các nước khác trong khối EU cũng dần dần muốn rời khỏi EU. Và đương nhiên khi có khủng hoảng thì Vàng là lựa chọn sáng giá nhất đối với giới đầu tư rồi.

Thứ 2 : Các quan chức FED lại tỏ thái độ THẬN TRỌNG trong vấn đề nâng lãi suất, yếu tố nâng lãi suất là yếu tố tác động và kìm hãm giá vàng trong thời gian qua, nhưng giờ các quan chức FED tỏ ra rất BỐI RỐI trong việc nâng lãi suất, thì vàng không còn lý do gì để giảm sâu được nữa.

Thứ 3 : Động thái mua vàng ồ ạt của Qũy SPDR cũng khiến các nhà đầu tư quan tâm. Từ đầu năm 2016 đến nay quỹ này đã mua ròng 311.54 tấn vàng nâng tổng số vàng nắm giữ của quỹ này lên con số 953.91 tấn vàng.

Thứ 4 : Còn rất nhiều các đại gia khác cũng đang muốn nhảy vào Vàng…

===> Vàng đang được hưởng những yếu tố mang tính tích cực.

Chuyển qua góc kỹ thuật

Có thể thấy trên biểu đồ, giá vàng đang thể hiện tăng rất tốt, việc canh mua cho thuận xu hướng lúc này là điều chúng ta nên cân nhắc và để ý tới. Tuy nhiên hôm nay không có nhiều tin tức ảnh hưởng đến vàng, dự kiến biên độ vàng sẽ giao động trong biên hẹp. Tối nay bank mỹ nghỉ lễ nên có thể giá sẽ dao động khá hẹp.

Chúng ta có thể thấy giá có dấu hiệu tạo mô hình Harmonic ” Bearish butterfly” trên H4, chúng ta có thể chờ điểm D hoàn tất khi test lại đỉnh cũ quanh 1254 để vào lệnh bán cho ngày hôm nay ( nếu có).

Đây là lệnh bán lướt trong ngày nếu có, mục tiêu chính vẫn là canh mua vàng trong thời gian tới.

P/S: Các mô hình harmonic và cách dùng nó, chúng tôi đã đề cập trong cuốn “Harmonic mê hoặc” được gửi đi cho các bạn trong tuần trước. Nếu bạn nào chưa nhận được, có thể vào đây đăng ký, verify email. Ngoaihoi24h sẽ gửi tự động vào hòm mail cho các bạn.

Link đăng ký : https://goo.gl/Ie1AEh

vang