Phân tích Vàng 9/2-Vàng đi ngang tích lũy

0
767

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 9/2-Vàng đi ngang tích lũy.

Phân tích Vàng 9/2– Vàng thế giới chịu áp lực suy giảm về quanh 2020 vào hôm qua trước khi tăng trở lại lên trên 2030 khi thị trường giảm kỳ vọng về việc FED sẽ cắt giảm lãi suất sớm khi các dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ gần đây công bố vượt kỳ vọng và một số quan chức FED cũng có những phát biểu “diều hâu” về việc giữ lãi suất cao trong thời gian dài hơn là cần thiết. Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng nào được công bố – Kỳ vọng vàng đi ngang tích lũy.

Sự sụt giảm trong dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ làm nổi bật khả năng phục hồi của nền kinh tế và có thể thuyết phục Cục Dự trữ Liên bang (Fed) kiềm chế cắt giảm lãi suất trong ngắn hạn. Dữ liệu công bố từ Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo hôm thứ Năm rằng Đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần của Hoa Kỳ đã giảm xuống 218 nghìn trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 2 từ mức 227 nghìn trong tuần trước, cao hơn mức đồng thuận của thị trường là 220 nghìn. Tuyên bố tiếp tục giảm 23 nghìn xuống còn 1,891 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 1.

Các nhà đầu tư đã xem xét những bình luận gần đây từ các quan chức Fed, trong đó ngụ ý rằng việc cắt giảm lãi suất vào năm 2024 sẽ ít hơn so với dự đoán ban đầu. Cùng với các dữ liệu kinh tế mạnh mẽ từ Hoa Kỳ đã khiến vàng chịu áp lực suy giảm.

exness banner dai tren 2 optimized

Hôm thứ Năm, quân đội Israel đã tấn công các khu vực ở Rafah, thành phố biên giới phía nam, nơi hơn một nửa dân số Gaza đang ẩn náu, một ngày sau khi Thủ tướng Benjamin Netanyahu từ chối đề xuất chấm dứt chiến tranh, Reuters đưa tin. Căng thẳng địa chính trị gia tăng ở Trung Đông đã hỗ trợ giá vàng khiến vàng không giảm quá sâu ở thời điểm hiện tại.

Tuần tới, dữ liệu lạm phát tháng 1 của Mỹ sẽ là yếu tố chính mang lại triển vọng mới về lãi suất. Giá Vàng có thể phải đối mặt với nhiều áp lực hơn nếu dữ liệu lạm phát liên tục vượt quá mong đợi.

Tóm lại : Yếu tố gây áp lực giảm lên vàng là các dữ liệu kinh tế từ Hoa Kỳ công bố tốt hơn kỳ vọng, các quan chức FED cũng có những phát biểu “diều hâu” và thị trường đã giảm kỳ vọng về số lần cắt giảm lãi suất của FED trong năm nay. Tuy nhiên, yếu tố hỗ trợ giá vàng không giảm sâu là căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông. Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng công bố, dự kiến giá vàng có khả năng đi ngang tích lũy.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng hôm qua chịu áp lực giảm về cạnh dưới của mô hình tam giác ở quanh 2020 và được hỗ trợ tăng trở lại sau đó. Nhưng vùng kháng cự quanh 2040-2045 vẫn có thể canh bán trở lại với vàng hôm nay nếu như vàng tiếp cận lại.

Dự kiến vàng di chuyển trong biên : 2028-2040 hôm nay.

Chiến lược tham khảo : Vàng 9/2- Bán quanh 2040 (Lệnh 1), 2045 (Lệnh 2 nếu có), Dừng lỗ khi ĐÓNG NẾN H4 vượt 2045, TP 2030. Hoặc mua quanh 2028, Stop 2023, TP 2038.

exness social trading 1 optimized

Vàng 9/2-Vàng đi ngang tích lũy

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

  • Hotline / Zalo / Telegram: 0988 628 995
  • Email:    hotro@blogngoaihoi.net

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.