Phân tích Vàng 9/1-Những tin tức cần chú ý

0
626

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 9/1-Những tin tức cần chú ý.

Vàng thế giới hôm qua biến động rất mạnh, phiên á ngày 8/1 vàng tăng lên mức cao 1611 (Mức cao của 7 năm) với mức tăng khoảng 40$ sau khi Iran phóng tên lửa vào căn cứ quân sự của Hoa Kỳ. Tuy nhiên sau đó Vàng đã suy giảm mạnh về 1552 với mức giảm khoảng 60$ khi Mỹ xác nhận không có thương vong về người.

Tình hình Mỹ-Iran.

Sáng sớm hôm qua thì Iran đã phóng khoảng 15 tên lửa vào các căn cứ quân sự của Hoa Kỳ với mục đích trả thù Mỹ đã giết tướng cấp cao của Iran ==> Điều này đã hỗ trợ giá vàng tăng vọt lên 1611.

Tuy nhiên sau đó phía Hoa Kỳ xác nhận là không có thương vong về người và tài sản cũng bị hư hỏng nhẹ. Ông Trump sau đó cũng đã phát biểu về việc phóng tên lửa của Iran – Ông Trump nói : cuộc tấn công tên lửa của Iran đã không giết chết người Mỹ hay người dân Iraq. Và nói Iran phải từ bỏ tham vọng mua vũ khí hạt nhân và ngừng hỗ trợ khủng bố. Thêm nữa là Trump cũng không cần dầu từ Trung đông.

Chỉ vài giờ sau khi tổng thống Trump đưa ra tuyên bố về vụ Iran tấn công vào các căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq, Vùng xanh và đại sứ quán mỹ ở Baghdad tiếp tục hứng rocket. Tuy nhiên vụ việc này không gây thương vong.

Tóm lại : Căng thẳng Mỹ-Iran chưa kết thúc. Nếu Iran vẫn chọn tiếp tục trả thù, ác cảm rủi ro sẽ tiếp tục tăng vọt. Điều này có thể hỗ trợ giá vàng.

Thương mại Mỹ-Trung.

VÀO NGÀY 15 THÁNG 1, sau ba năm chiến tranh thương mại cay đắng, Mỹ và Trung Quốc tái lập một “thỏa thuận giai đoạn một cắt giảm thuế quan và bắt buộc Trung Quốc phải mua thêm nông sản từ nông dân Mỹ. 

Đây chỉ là một thỏa thuận khiêm tốn để làm dịu bớt căng thẳng giữa 2 bên. Các vòng đàm phán tiếp theo giữa Mỹ-Trung quốc vẫn sẽ là chủ đề nóng trên thị trường. Dự đoán Mỹ-Trung sẽ còn rất lâu để tiến đến một thỏa thuận hoàn chỉnh.

Dữ liệu kinh tế.

Bảng lương phi nông nghiệp- Nonfarm sẽ được công bố vào thứ 6 ngày 10/1. Dự đoán cho báo cáo tháng này là thấp vì Fed đang giữ vững và thị trường đang lạc quan về triển vọng kinh tế của Hoa Kỳ trong thời gian tới.

IC markets– Nhà môi giới rất nổi tiếng đến từ Úc. Spreads thấp, nạp rút nhanh chóng thuận tiện, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Thị trường hiện tại cho thấy nhiều đợt tăng giá cho kim loại màu vàng. Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng vẫn mạnh mẽ. Như biểu đồ bên dưới cho thấy, sóng (iii) có thể được hoàn thành ở 1611 và sóng (iv) đã giảm về mức thoái lui Fib 38,2% (1553). Với sức mạnh của xu hướng tăng này và tâm lý rủi ro hiện tại, có vẻ như triển vọng rất có thể cho các nhà giao dịch bán lẻ là mua. Cho đến khi kết thúc sóng (v) của (V), chúng ta có thể không thấy bất kỳ sự điều chỉnh giảm sâu nào.

Chiến lược tham khảo : Vàng 9/1 – Mua trên mức 1555, Stop 1549, TP 1570-1580.

Đọc thêm : Phân tích Sóng EURUSD 9/1-Rõ ràng hơn về Brexit.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here