Phân tích Vàng 8/2- Dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp

0
951

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 8/2- Dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

Phân tích Vàng 8/2– Vàng thế giới đang chịu áp lực suy giảm trở lại vào phiên Á hôm nay khi các quan chức FED cho rằng “Không nên vội cắt giảm lãi suất”. Hôm nay thị trường chờ đợi dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp được lên lịch công bố vào 20:30 tối nay.

Giá vàng đang chịu áp lực suy giảm nhẹ vào phiên Á thứ Năm do các nhà giao dịch vẫn không chắc chắn về thời gian và tốc độ cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) trong năm nay. Dữ liệu vĩ mô lạc quan sắp tới của Hoa Kỳ, cùng với những nhận xét diều hâu gần đây của một loạt quan chức Fed có ảnh hưởng , đã buộc các nhà đầu tư phải giảm kỳ vọng về việc nới lỏng chính sách mạnh mẽ hơn. Điều này đã khiến vàng chịu áp lực giảm.

Bốn quan chức của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nhấn mạnh rằng họ không thấy có trường hợp khẩn cấp nào để cắt giảm lãi suất và ngân hàng trung ương muốn xem thêm bằng chứng về dữ liệu lạm phát trước khi hành động. Các nhà giao dịch cũng có vẻ miễn cưỡng và muốn chờ đợi số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ vào tuần tới, điều này sẽ cung cấp những tín hiệu mới về các quyết định chính sách trong tương lai của Fed và mang lại một số động lực có ý nghĩa cho Vàng.

exnessvi_trade_fx_720x90px

Tuy nhiên, căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông có thể hỗ trợ giá vàng không giảm sâu. Kể từ thứ Sáu tuần trước, quân đội Mỹ đã thực hiện hàng chục cuộc không kích vào các địa điểm ở Iraq, Syria và Yemen. Chính phủ của ông Joe Biden cho rằng làn sóng tấn công nhằm trả đũa vụ tấn công bằng máy bay không người lái khiến 3 lính Mỹ thiệt mạng tại một căn cứ quân sự ở Jordan hôm 28/1, cũng như các cuộc tấn công tiếp tục vào các tàu thương mại ở Biển Đỏ của lực lượng dân quân Houthi của Yemen.  

Hôm nay thị trường chờ đợi dữ liệu số đơn xin trợ cấp thất nghiệp được lên lịch công bố vào 20:30. Ngoài ra, Thành viên FOMC là Barkin cũng có bài phát biểu vào cùng giờ. Sự kiện này có thể gây biến động ngắn hạn cho giá vàng.

telegram blog1 optimized

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã chịu áp lực suy giảm từ quanh vùng kháng cự Fib 50% – Fib 61.8% như đề cập của chúng tôi trong bài phân tích trước. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật trước.

Vàng 7/2-Kháng cự Fib 50%

Hiện trong ngày hôm nay biên độ giao dịch dự kiến với vàng vẫn nằm quanh 2040-2020. Nhà đầu tư có thể xem xét mua bán vàng khi tiếp cận gần biên này.

Chiến lược tham khảo : Vàng 8/2- Bán quanh 2040, Stop 2045, TP 2030-2025. Hoặc mua quanh 2023, Stop 2018, TP 2030-2035.

exness-banner-gold

Vàng 8/2-Vàng chịu áp lực giảm


telegram-vang-8-2

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

  • Hotline / Zalo / Telegram: 0988 628 995
  • Email:    hotro@blogngoaihoi.net

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.