Phân tích Vàng 8/11-Cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ

0
1455

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 8/11-Cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ.

Phân tích Vàng 8/11-GIÁ VÀNG THẾ GIỚI điều chỉnh giảm nhẹ vào hôm qua sau đà tăng mạnh của thứ 6 tuần trước. Hôm nay thị trường sẽ chú ý đến cuộc bầu cử giữa kỳ của mỹ, hiện lợi thế đang nghiêng về đảng cộng hòa, tuy nhiên kết quả cuộc bỏ phiếu vẫn có thể thay đổi.

Dự báo giá vàng – Vàng trước đó được hỗ trợ tăng lên quanh 1682 khi có nhiều suy đoán mới cho rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ đang tiến gần đến việc xoay trục chính sách tiền tệ. Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ giảm tốc độ thắt chặt định lượng bất kể các bình luận diều hâu của Chủ tịch Jerome Powell. Một yếu tố khác là Trung Quốc Bất chấp số ca nhiễm covid mới đang gia tăng, các nhà đầu tư một lần nữa đang dự đoán nước này sẽ nới lỏng các biện pháp hạn chế. Cuối cùng, có một số suy đoán ngày càng nhiều rằng Nga và Ukraine có thể giảm leo thang xung đột đang diễn ra.

Tuy nhiên với những dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ tốt như bảng lương Nonfarm sẽ vẫn hỗ trợ “FED diều hâu” và kỳ vọng FED tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tháng 12 đang tăng lên. Ngoài ra theo WSJ : Trung Quốc đang xem xét các biện pháp để mở cửa trở lại, nhưng tiến độ diễn ra rất chậm và không có thời gian biểu nào được thiết lập cho thời điểm hiện tại. Do vậy vàng thế giới có thể vẫn gặp áp lực giảm trở lại khi “Kỳ vọng FED tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tháng 12 tăng lên”. Dữ liệu CPI được công bố vào ngày mai sẽ được thị trường chú ý để đánh giá lạm phát từ Hoa Kỳ.

exness banner 10 optimized

Hôm nay thị trường chú ý đến cuộc bầu cử giữa kỳ của Mỹ. Và sự phân chia quyền lực giữa hai đảng ở Hoa Kỳ sẽ quyết định một kết quả mới, và Đảng Cộng hòa tạm thời chiếm vị trí thuận lợi trong các cuộc thăm dò. Các nhà phân tích cho rằng, bất chấp lợi thế hiện tại của đảng Cộng hòa, kết quả bỏ phiếu vẫn có thể thay đổi, và dù đảng nào giành được đa số thì cũng sẽ mang lại sự biến động và không chắc chắn cho thị trường, sự khác biệt chỉ là ở hiện tại và tương lai.

Hiện tại, Đảng Dân chủ kiểm soát Thượng viện và Hạ viện cũng như văn phòng của Tổng thống Hoa Kỳ. Nếu đảng này mất quyền kiểm soát một trong hai viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ, quyền lực của Đảng Dân chủ sẽ bị ảnh hưởng trong hai năm tới trong nhiệm kỳ của Biden, và các dự luật quan trọng sẽ được thông qua Hy vọng cũng sẽ giảm đáng kể. Mặt khác, nếu đảng Dân chủ giữ được quyền kiểm soát Hạ viện và củng cố lợi thế của họ tại Thượng viện, họ sẽ có nhiều khả năng thông qua luật mới trong tương lai. Do đó, kết quả của cuộc bầu cử giữa kỳ này sẽ quyết định chiều hướng của môi trường chính trị Mỹ trong ít nhất 2 năm tới , và thị trường cũng dành sự quan tâm đáng kể. Vì vậy, với việc Quốc hội và Fed thực sự có mâu thuẫn về lạm phát, nếu Đảng Dân chủ chiếm ưu thế, thị trường sẽ thấy xác suất mở rộng tài khóa hơn nữa và tác động ngắn hạn có thể là lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng và đồng Dollar mạnh hơn trong khi lãi suất sẽ cao hơn.

XEM LẠI : Phân tích Vàng 7/11- Vàng bất ngờ tăng mạnh sau Nonfarm tốt.

Tóm lại : Vàng thế giới đã điều chỉnh giảm nhẹ vào hôm qua sau đà tăng mạnh vào thứ 6 tuần trước. Thị trường đang “thận trọng” trước cuộc bầu cử giữa kỳ của mỹ và dữ liệu CPI được công bố vào ngày mai.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã có nhịp điều chỉnh giảm nhẹ sau khi tiếp cận kháng cự trendline giảm trên D1. Hôm nay thì vùng kháng cự này vẫn tiếp tục canh bán với vàng. Nếu vàng vượt qua vùng kháng cự trendline này thì đà tăng sẽ mơ rộng.

Chiến lược tham khảo : Vàng 8/11 – Bán quanh 1680, Stop 1685, TP 1660. ( Lưu ý vàng phá vỡ trendline giảm thì khả năng mở rộng đà tăng lên trên 1700).

exness social trading 1 optimized

vang-8-11-khang-cu-trendline-giam

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.