Phân tích Vàng 7/11- Vàng bất ngờ tăng mạnh sau Nonfarm tốt

0
1802

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 7/11- Vàng bất ngờ tăng mạnh sau Nonfarm tốt.

Phân tích Vàng 7/11 – GIÁ VÀNG bất ngờ tăng mạnh sau Nonfarm tốt. Vào Thứ 6 tuần trước vàng đã tăng khoảng 50$ từ 1630 lên quanh 1680 bất chấp “FED diều hâu” và dữ liệu bảng lương Nonfarm tốt. Nguyên nhân khiến vàng bất ngờ tăng có lẽ đến từ những tin đồn về việc Trung Quốc mở cửa trở lại. Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố – Vàng có thể sẽ có nhịp điều chỉnh sau khi tăng nóng vào thứ 6 tuần trước.

Dự báo giá vàng hôm nay 7/11- Tin đồn về việc mở cửa trở lại trước đó ở Trung Quốc dường như đã lấn át các sự kiện có sức nặng khác trên thị trường vào tuần trước, bao gồm việc tăng lãi suất diều hâu của Fed và báo cáo bảng lương phi nông nghiệp. Bên cạnh đó, Tâm lý tăng giá trên thị trường lặng lẽ gia tăng trong tuần qua sau khi Hội đồng Vàng Thế giới thông báo nhu cầu vàng vật chất toàn cầu tăng 28% trong quý III. Ngoài nhu cầu bán lẻ mạnh mẽ, các ngân hàng trung ương đã mua gần 400 tấn vàng từ tháng 7 đến tháng 9, mức mua lớn nhất trong quý được ghi nhận, báo cáo lưu ý đặc biệt điều này. Điều này có lẽ là nguyên nhân khiến vàng bất ngờ tăng mạnh mặc dù báo cáo Nonfarm tốt và “FED DIỀU HÂU”.

THAM KHẢO LẠI : Phân tích Vàng 4/11-Kết thúc tuần với dữ liệu bảng lương Nonfarm.

Tuy nhiên, Đà tăng của vàng vẫn sẽ gặp khó khăn sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell chỉ ra rằng lãi suất cuối cùng của chu kỳ hiện tại có thể cao hơn suy nghĩ ban đầu, mặc dù tốc độ thắt chặt có thể bắt đầu chậm lại ngay trong cuộc họp tới. Tuy nhiên, tập hợp dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp khiến các nhà đầu tư bị chia rẽ. Con số tăng trưởng việc làm mạnh mẽ khẳng định lập trường của Fed là tiếp tục tăng lãi suất. Nhưng tỷ lệ thất nghiệp gia tăng được một số người coi là dấu hiệu hạ nhiệt. Tuần này Dữ liệu CPI sẽ là tâm điểm lớn nhất bởi nếu lạm phát tiếp tục cao hơn sẽ thúc đẩy Fed có nhiều hơn lãi suất để giải quyết lạm phát và ngược lại. Lãi suất nhiều hơn sẽ tạo ra áp lực cho Vàng, và ngược lại với xác suất nhỏ hơn.

exness banner 10 optimized

Tóm lại : Vàng đã tăng giá mạnh vào thứ 6 tuần trước bất chấp trước đó “FED diều hâu” và bảng lương Nonfarm tốt hơn kỳ vọng. Nguyên nhân có lẽ đến từ những tin đồn về việc “TRUNG QUỐC Mở cửa trở lại”. Tuy nhiên, vàng đã suy giảm vào sáng sớm ngày thứ 2 vì các nhà giao dịch tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn sau khi các nhà chức trách Trung Quốc tuyên bố sẽ giữ vững lập trường không Covid nghiêm ngặt của họ. Trong tuần này thì dữ liệu CPI sẽ được thị trường quan tâm để đánh giá lạm phát. Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ công bố, vàng có thể sẽ điều chỉnh giảm sau đà tăng mạnh trước đó.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Sau đà tăng mạnh vào thứ 6 tuần trước thì vàng có thể sẽ bước vào giai đoạn tích lũy mới.

Kháng cự quan trọng với vàng : 1682-1688.

Hỗ trợ quan trọng với vàng : 1667-1661-1656.

Biên độ dự kiến trong ngày với vàng : 1660-1682.

Chiến lược tham khảo : Vàng 7/11 – Mua bán khi vàng tiếp cận gần biên 1660-1682. Bán quanh 1680, Stop 1685, TP 1670-1665. Hoặc mua quanh 1662, Stop 1657, TP 1680.

exness banner 320 optimized

vang-7-11-di-chuyen-trong-range-moi


Cập nhật Vàng 7/11 sau 13:35.

Vàng trong phiên Á có nhịp điều chỉnh giảm nhẹ về quanh 1670 sau khi chạm vào vùng kháng cự trendline giảm ở quanh 1680 vào tuần trước.

Đà tăng của vàng có thể sẽ gặp khó bởi những yếu tố sau :

  • FED vẫn “diều hâu” khi trong cuộc họp báo vào tuần trước có nói rằng còn “rất sớm” để nghĩ đến việc làm chậm tốc độ thắt chặt tiền tệ. 
  • Bảng lương Nonfarm tuần trước cũng khá tốt có thể khiến FED tiếp tục tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tháng 12.
  • Trung Quốc vẫn tiếp tục duy trì chính sách “Zero covid”. Các quan chức Trung Quốc hôm thứ Bảy tuyên bố sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm khắc chính sách “Zero Covid”. 
  • Vàng đối mặt với kháng cự trendline giảm trên D1.

Chiến lược tham khảo : Vàng 7/11 sau 13:35 – Vẫn duy trì vùng mua bán trong phiên Á. Nhưng ưu tiên canh bán khi vàng tiếp cận lại vùng trendline giảm D1.

vang-7-11-khang-cu-trendline-giam

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.