Phân tích Vàng 6/1-Căng thẳng Mỹ-Iran đẩy vàng tăng

0
659

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 6/1-Căng thẳng Mỹ-Iran đẩy vàng tăng.

Vàng thế giới đã có “Khoảng GAP tăng” vào phiên á sáng nay. Đà tăng của Vàng có lúc đạt ở mức cao quanh 1586. Đây là mức cao mới kể từ tháng 4/2013 và vàng đã vượt đỉnh cũ ở quanh 1556 nguyên nhân dẫn đến đà tăng của vàng đến từ Căng thẳng “Mỹ-Iran” khi mỹ đã giết chết tướng cấp cao của Iran và Iran thề sẽ trả thù mỹ.

Thiếu tướng Qassem Soleimani, quan chức quyền lực thứ hai Iran, bị giết chết trong cuộc không kích của Mỹ tại thủ đô Baghdad, Iraq, sau khi ông thành công trong việc gây dựng ảnh hưởng của Iran trong khu vực. Trước cái chết của Soleimani, giới chức tại Trung Đông tin rằng sớm muộn gì Iran cũng sẽ tiến hành không kích một số vị trí trong khu vực nhằm phá vỡ thế bế tắc và cho thấy sự cần thiết phải điều chỉnh lợi ích của họ.

Tình hình Mỹ-Iran tiếp tục căng thẳng khi Tổng thống Mỹ Trump đã tweet: 52 mục tiêu đã được nhắm mục tiêu. Điều này đại diện cho 52 con tin đã bị bắt bởi Iran. Các mục tiêu bao gồm hàng ngũ cao nhất của Iran và huyết mạch của Iran. Không chỉ các cuộc tấn công chớp nhoáng, mà còn làm tê liệt các cuộc tấn công. Hoa Kỳ sẽ không còn bị đe dọa nữa.

Chính phủ Iran cũng tuyên bố rằng có 35 mục tiêu tấn công Hoa Kỳ, bao gồm cả tàu chiến của Hoa Kỳ và cảnh báo quân đội Iraq ở cách xa đồn trú của Hoa Kỳ ít nhất 1 km. Bên cạnh đó thì Chính phủ Iran tuyên bố sẽ chấm dứt mọi cam kết đối với thỏa thuận hạt nhân năm 2015 và sẽ không còn hạn chế việc làm giàu uranium, điều đó có nghĩa là quá trình vũ khí hạt nhân sẽ tăng tốc. Tình hình ở Iran sẽ trở nên căng thẳng hơn.

Ngoài những tin tức liên quan đến căng thẳng “Mỹ-Iran” thì chúng ta cũng cần theo dõi các diễn biến khác liên quan đến tình hình thương mại Mỹ-Trung. Theo nguồn tin từ Trung Quốc thì Phái đoàn thương mại Trung Quốc sẽ đến Washington vào ngày 13 tháng 1 để ký hiệp định giai đoạn một.

Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng nào được công bố. Do vậy thị trường sẽ tiếp tục theo dõi sự “Leo thang giữa Mỹ-Iran”.

IC markets– Nhà môi giới rất nổi tiếng đến từ Úc. Spreads thấp, nạp rút nhanh chóng thuận tiện, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Vàng đã phá đỉnh 1557 được tạo ra vào hồi tháng 9/2019 và đã tăng lên mức cao mới ở 1586 đây là mức cao nhất kể từ tháng 4/2013. Do Vàng đang được hỗ trợ tốt bởi sự leo thang giữa Mỹ-Iran và vàng đã phá vùng kháng cự nay chuyển thành hỗ trợ ở 1557 nên giờ chúng ta tạm thời canh mua.

Chiến lược tham khảo: Vàng 6/1- Canh mua ở quanh 1560(nếu có) HOẶC có thể canh bán lại khi vàng test lại vùng giá cao trong ngày ở mức quanh 1586 với mục tiêu chốt lời 10-15$. Dừng lỗ 5$.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here