Phân tích Vàng 5/8-Dữ liệu bảng lương Nonfarm

0
1485

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 5/8-Dữ liệu bảng lương Nonfarm.

Phân tích Vàng 5/8- Vàng thế giới được hỗ trợ tăng khá tốt vào hôm qua do căng thẳng liên quan đến eo biển Đài Loan khi Trung Quốc tổ chức tập trận bắn đạn thật để phản đối chuyến thăm của Pelosi tới hòn đảo này trước đó. Hôm nay thị trường tập trung vào dữ liệu bảng lương Nonfarm được công bố vào 19:30.

Căng thẳng địa chính trị đã hỗ trợ giá vàng tăng tốt khi Lần đầu tiên trong cuộc diễn tập quân sự Trung Quốc tổ chức bắn đạn thật tiến sâu vào đảo Đài Loan, đây là cuộc diễn tập dữ dội nhất, đáp trả mạnh nhất và mang tính răn đe cao nhất trong một số cuộc tập trận trên eo biển Đài Loan. Trung Quốc đã tiến hành các vụ thử tên lửa lớn nhất gần Đài Loan trong nhiều thập kỷ, một ngày sau khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thách thức Bắc Kinh bằng cách đến thăm Đài Loan. Truyền thông nhà nước Trung Quốc xác nhận tên lửa đã bay qua không phận Đài Loan.

Ngoài theo dõi căng thẳng địa chính trị thì hôm nay nhà đầu tư cần chú ý đến dữ liệu bảng lương Nonfarm được lên lịch công bố vào 19:30 theo giờ Hà Nội. Tốc độ tuyển dụng chậm hơn khác được chú ý so với những tháng trước, vì các nhà phân tích số liệu đang ước tính việc làm tăng 250 nghìn so với mức tăng 372 nghìn trước đó. Điều này có thể giữ cho tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 3,6% trong tháng Bảy.

du-lieu-nonfarm-thang-8

Như mọi khi, các số liệu cơ bản và các bản sửa đổi cho các bản phát hành trước đó cũng có thể xác định cách giá vàng sẽ phản ứng. Thu nhập trung bình hàng giờ dự kiến ​​sẽ cho thấy mức lương tăng thêm 0,3% trong khi tỷ lệ tham gia lực lượng lao động cũng có thể giữ ổn định.

Nếu dữ liệu bảng lương Nonfarm mạnh hơn dự kiến ​​và các con số tăng trưởng tiền lương ổn định đến mạnh mẽ sẽ hỗ trợ cho các thành viên Fed gợi ý rằng “Việc tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản trong tháng 9 là cần thiết”. Triển vọng về việc tăng lãi suất mạnh mẽ hơn có thể gây áp lực giảm lên giá vàng và có thể thúc đẩy USD so với các đối tác chính của nó.

Tuy nhiên, nếu các số liệu của tuần này phản ánh sự suy yếu của thị trường lao động, thì Fed sẽ có nhiều động lực hơn để thực hiện nhẹ các đợt tăng lãi suất tiếp theo. Dữ liệu bảng lương nonfarm yếu và mức tăng lương thấp thực sự có thể tiếp tục hỗ trợ giá vàng tăng.

Tóm lại : Vàng đang được hỗ trợ tăng bởi căng thẳng địa chính trị ở eo biển Đài Loan khi Trung Quốc đang tập trận. Ngoài ra dữ liệu bảng lương Nonfarm đang được dự báo thấp hơn kỳ trước cũng góp phần hỗ trợ giá vàng. Thị trường đang tiêu hóa các kỳ vọng này. Nếu căng thẳng địa chính trị không có gì mới và dữ liệu Nonfarm tốt hơn kỳ vọng – Vàng có thể chịu áp lực suy giảm mạnh.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng thế giới vẫn đang di chuyển trong kênh giá tăng sau khi phá qua vùng đỉnh cũ ngày 2/8 ở quanh 1788 thì vàng đã mở rộng đà tăng lên quanh 1795. Hiện vùng kháng cự tiếp theo là 1800 sau đó là quanh 1808.

Kháng cự quan trọng với vàng : 1800-1808.

Hỗ trợ quan trọng với vàng : 1788-1772.

Lưu ý : Vàng có thể tiếp tục được hỗ trợ tăng nhẹ trong phiên Á ÂU. Tuy nhiên nhà đầu tư cần cảnh giác với vàng khi phản ứng gần vùng kháng cự tâm lý số tròn 1800. Và có khả năng vàng sẽ suy giảm sau khi dữ liệu bảng lương Nonfarm được công bố.

Chiến lược tham khảo : Vàng 5/8 – Canh bán quanh 1800, Stop 1805, TP 1770. ( Hoặc chờ dữ liệu bảng lương Nonfarm công bố thì cập nhật lại)

Mở tài khoản exness

Vang-5-8-vung-khang-cu-tam-ly-1800


Cập nhật Vàng 5/8 sau 19:40.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp- Nonfarm vừa công bố rất tốt. Vàng đã suy giảm tương đối sau khi dữ liệu công bố. Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ tăng 528.000 sau khi điều chỉnh tháng 7 theo mùa, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 2 năm nay. Tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ chạm mức 3,5% vào tháng Bảy, thấp nhất kể từ tháng Hai năm 2020.

du-lieu-nonfarm

Với dữ liệu bảng lương Nonfarm tốt hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường. Sau khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp được công bố, giá kỳ hạn lãi suất của Hoa Kỳ cho thấy 62% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 9, so với cơ hội 40,5% trước đó. Khả năng tăng 75 bps cao hơn khả năng tăng 50 bps. Vàng có thể tiếp tục suy giảm vào tối nay mục tiêu hướng tới là 1767-1760.

Chiến lược tham khảo : Vàng 5/8 –  Canh bán chủ đạo với mục tiêu 1767-1760. Hiện Vàng đã suy giảm khoảng 15$ sau khi dữ liệu Nonfarm công bố – Do vậy chờ nhịp hồi để bán… 


Cập nhật Vàng 5/8 sau 20:05.

Vàng đã suy giảm tương đối mạnh sau khi dữ liệu bảng lương Nonfarm công bố tốt hơn kỳ vọng. Xác suất FED tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tháng 9 đã tăng lên. Điều này gây áp lực giảm lên vàng.

Tuy nhiên, căng thẳng Mỹ-Trung về Đài Loan vẫn đang hỗ trợ giá vàng. Do vậy nếu vàng suy giảm về cạnh dưới của kênh giá tăng ở quanh 1760-1762 có thể xem xét mua hồi với vàng. Còn bán thì chờ hồi lại 178x.

Chiến lược tham khảo : Vàng 5/8 sau 20:05 – Mua quanh 1762, Stop 1756, TP 1780. Hoặc bán nếu có 178x.

vang-5-8-mua-o-bien-duoi-kenh-gia-tang


Cập nhật vàng 5/8 sau 21:10.

Vàng sau khi giảm xuống dưới 1765 thì đã tăng hồi phục trở lại…

Tuy nhiên nếu hồi lên quanh 1780 (Fib 50% của đoạn giảm hôm nay) thì có thể xem xét bán lại trong phần cuối phiên mỹ.

Chiến lược tham khảo : Bán quanh 1780, stop 1785, TP 1765.

Hiện : 1776

G9

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.