Phân tích Vàng 29/6- Chờ đợi dữ liệu GDP Hoa Kỳ

0
1688

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 29/6- Chờ đợi dữ liệu GDP Hoa Kỳ.

Phân tích vàng 29/6- Vàng thế giới hôm qua biến động trong biên độ hẹp. Thị trường đang chờ đợi thêm những dữ liệu kinh tế mới để tìm hướng đi trong ngắn hạn. Hôm nay thì dữ liệu GDP Hoa Kỳ và các bài phát biểu của các nhân vật đứng đầu NHTW Mỹ, EU, Anh…

Dữ liệu GDP Hoa Kỳ được lên lịch công bố vào 19:30 tối nay. Cụ thể, dữ liệu GDP công bố ngày 29/6/2022 được dự báo sẽ tăng trưởng -1.5%, so với các tháng trước đó là tháng 5 và tháng 4 cũng đều cho thấy mức tăng trưởng âm trong nền kinh tế. Một lý thuyết kinh tế học cơ bản thì nền kinh tế sẽ được khẳng định là suy thoái khi có 2 quý liên tiếp tăng trưởng âm, có nghĩa nếu Quý 1 tăng trưởng âm sẽ mở ra một tâm lý rủi ro bao trùm thị trường và Vàng có thể sẽ được hưởng lợi bởi điều này.

Sau khi GDP được công bố, Thì vào lúc 20:00 thì những người đứng đầu các NHTW như Mỹ, Anh, EU có bài phát biểu. Những người giao dịch Vàng sẽ chú ý đến phát biểu của chủ tịch FED Jerome Powell và có thể dữ liệu sẽ được nhắc tới trong phát biểu của ông, và thị trường sẽ tiếp tục có thêm nhiều tác động. Bởi GDP kết thúc quý cho thấy dự báo một tăng trưởng âm trong nền kinh tế vì vậy đây sẽ là bước ngoặt thị trường và Vàng sẽ được hưởng lợi bởi điều này, Vàng đã tích luỹ quá lâu và một vụ nổ xảy ra là không thể tránh khỏi.

Mặt khác, GDP tăng trưởng tốt hơn ở giai đoạn cuối quý khi mà Fed vừa có thêm 75BPS lãi suất sẽ là áp lực đối với Vàng bởi nó giúp Fed vững vàng hơn trong lộ trình tăng lãi suất cũng như quan điểm Hawkish hơn của mình. Ngoài ra, chúng ta cũng có một dữ liệu quan trọng khác là PCE tháng 5 được công bố vào thứ Năm, PCE cũng là một thước đo lạm phát mà Fed thường xuyên sử dụng.

Tóm lại : Vàng đang ở giai đoạn tích luỹ chờ đợi thêm các dữ liệu kinh tế mới từ Hoa Kỳ. Và hôm nay dữ liệu GDP Hoa Kỳ được nhiều người quan tâm. Và ngày mai dữ liệu PCE – Dữ liệu đánh giá lạm phát ưa thích của FED được công bố. Nhà đầu tư cần lưu ý đến dữ liệu thực tế công bố. Nếu dữ liệu tốt hơn dự kiến vàng có thể gặp áp lực suy giảm và ngược lại.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng dường như đang chịu áp lực suy giảm nhẹ. Mục tiêu hướng tới là 1815-1808-1800. Nếu sự bứt phá của vàng vượt lên trên 1822 thì vàng có khả năng mở rộng đà tăng lên lại 1830-1835.

Kháng cự quan trọng với Vàng : 1822-1830.

Hỗ trợ quan trọng với Vàng : 1815-1808-1800.

Chiến lược tham khảo : Vàng 29/6 – Bán quanh 1822, Stop 1827, TP 1810.

vang-29-6-ap-luc-suy-giam


Cập nhật Vàng 29/6 sau 14:20.

Kèo bán vàng 1822 trong phiên Á đã có lợi nhuận tốt, Vàng suy giảm về quanh 1815. Hiện đang hồi phục trở lại. Các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho sự biến động mạnh của giá vàng trong phiên giao dịch hôm nay vì bài phát biểu từ Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell sẽ cung cấp những định hướng về chính sách tiền tệ trong tháng Bảy.

Bất kể tỷ lệ lạm phát cho tháng 6 sẽ được Cục Thống kê Lao động Mỹ đưa ra là bao nhiêu, Fed chắc chắn sẽ thông báo tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng Bảy. Điều đáng chú ý hơn là mức độ tăng lãi suất sẽ do Fed quyết định. Nếu chúng ta xem xét kỹ lưỡng các dữ liệu trước đây, có một điều rõ ràng là các đợt tăng lãi suất trước đây của Fed đã không thể làm giảm tỷ lệ lạm phát. Lạm phát đang ổn định ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ với con số 8.6% và Fed hoàn toàn cam kết mang lại sự ổn định giá cả.

exness-banner-gold

Vào lúc 19:30, Hoa Kỳ sẽ công bố GDP thực tế quý đầu tiên (y / y), tỷ lệ chi tiêu cá nhân thực tế hàng quý, PCE cốt lõi (q / q). 20:00, Chủ tịch Fed Powell, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Bailey và Chủ tịch Ngân hàng Thanh toán Quốc tế Carstens sẽ phát biểu tại Diễn đàn ECB. Các nhà đầu tư cần chú ý đến quan điểm của ba nhà lãnh đạo ngân hàng trung ương về lạm phát và tốc độ thực hiện các chính sách của họ. Hiện tại, thị trường nhìn chung kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào tháng 7 và Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản.

Tóm lại : Vàng có thể biến động mạnh khi các dữ liệu kinh tế tối nay được công bố. Hiện vẫn tiếp tục canh bán lại vòng 2 vàng ở 1822.

Chiến lược tham khảo : Vàng 29/6 sau 14:20 – Bán quanh 1822, Stop 1827, TP 1810.


Cập nhật Vàng 29/6 sau 19:35.

Vàng trong phiên Á ÂU có nhịp suy giảm từ quanh 1822 về quanh 1811 ==> Kèo bán trong phiên Á ÂU có lợi nhuận tốt. Sau khi giảm về quanh 1811 thì vàng đã bật tăng mạnh trở lại. Tuy nhiên, vàng vẫn đang di chuyển trong kênh giá giảm.

Dữ liệu GDP công bố tối nay công bố không được như kỳ vọng khi con số kỳ này là -1.6% cao hơn kỳ vọng là -1.5%. Tuy nhiên, Vùng bán trong phiên mỹ tối nay là ở cạnh trên của kênh giá giảm ở quanh 1835.

Chiến lược tham khảo : Vàng 29/6 sau 19:35 – Bán quanh 1835, Stop 1840, TP 1820-1810.

vang-29-6-kenh-gia-giam

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.