Phân tích Vàng 28/7-Chuyển hướng sang dữ liệu GDP Hoa Kỳ

0
1287

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 28/7-Chuyển hướng sang dữ liệu GDP Hoa Kỳ.

Phân tích Vàng 28/7- Vàng thế giới được hỗ trợ tăng sau quyết định nâng lãi suất 75 điểm cơ bản phù hợp với kỳ vọng của thị trường và bài phát biểu của chủ tịch FED cho thấy Powell đã đề cập đến khả năng “làm chậm tốc độ tăng lãi suất”. Hôm nay thị trường chuyển hướng sang dữ liệu GDP Hoa Kỳ.

Vào rạng sáng nay thì Fed đã tăng lãi suất chuẩn thêm 75 điểm cơ bản lên phạm vi 2,25% -2,50%. Đây là lần tăng thứ 2 liên tiếp với mức lãi suất 75 điểm cơ bản của FED.  Các thành viên đã bỏ phiếu 12-0 để thông qua quyết định về tỷ lệ này. Quyết định về lãi suất hoàn toàn phù hợp với kỳ vọng của thị trường – Thị trường đã “tiêu hóa” kỳ vọng này trước đó. Và vàng đã được hỗ trợ tăng sau quyết định của FED.

Ngoài ra, Vàng được hỗ trợ tăng  sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết “khi lãi suất ngày càng thắt chặt hơn, tốc độ tăng lãi suất chậm hơn có thể là phù hợp”. Powell cho biết một đợt tăng lãi suất lớn bất thường khác sẽ phụ thuộc vào dữ liệu, rằng có thể thích hợp để làm chậm tốc độ tăng lãi suất vào một thời điểm nào đó và sẽ không do dự trong việc thực hiện các hành động quan trọng hơn nếu cần thiết.

Tóm lại : FED đã đưa ra quyết định đúng như dự kiến ​​và tăng lãi suất cơ bản thêm 75 điểm cơ bản (bps) và bài phát biểu của Chủ tịch Jerome Powell, khi ông làm sáng tỏ tương lai của chính sách tiền tệ. Ông nói rằng lãi suất đã đạt đến mức trung lập, vì vậy sẽ không có thêm bất kỳ định hướng nào trong thời gian tới. Lãi suất sẽ được quyết định trong các cuộc họp. Trong hầu hết cuộc họp báo, Powell đã cố gắng làm dịu lo lắng về suy thoái.

Hôm nay thị trường chuyển hướng sang dữ liệu GDP Hoa Kỳ (28 Tháng Bảy, 19:30 theo giờ Hà Nội) – Hoa Kỳ có đang trong suy thoái kỹ thuật không? Thị trường đang dự báo GDP tăng 0,4% trong quý 2 sau khi giảm 1,6% trong quý 1.

Chi tiêu tiêu dùng – chiếm khoảng 70% GDP – đã được điều chỉnh giảm mạnh từ 3,1% xuống 1,8% trong Quý 1 trong khi các báo cáo hàng tháng cũng chỉ ra hoạt động kinh tế đang chậm lại. Dù bằng cách nào, một cuộc suy thoái có thể sẽ không ảnh hưởng đến lịch trình thắt chặt của Fed vì ngân hàng trung ương đang để mắt đến lạm phát. Tuy nhiên, việc công bố GDP yếu hơn dự kiến ​​có thể ảnh hưởng đến việc chấp nhận rủi ro trên các thị trường trong tuần này.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng được hỗ trợ tăng tốt sau khi phá vỡ “lá cờ” của mô hình cờ tăng cho thấy động lực tăng tiếp của vàng. Vùng hỗ trợ ở quanh 1733 có thể canh mua trong phiên Á ÂU hôm nay nếu vàng điều chỉnh giảm về.

Kháng cự quan trọng với vàng : 1745-1750-1752.

Hỗ trợ quan trọng với vàng : 1733 -1728.

Chiến lược tham khảo : Vàng 28/7 – Canh mua khi vàng điều chỉnh về vùng 1728-1733, Dừng lỗ khi “ĐÓNG NẾN H1 ” nằm dưới 1728, TP 1745-1750.

vang-28-7-mo-hinh-co-tang-tiep-dien


Cập nhật Vàng 28/7 sau 14:20.

Vàng trong phiên Á có sự điều chỉnh giảm về 1733.9 và đã tăng trở lại lên trên 1740. Vàng được hỗ trợ tăng sau khi Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong tháng thứ 2 liên tiếp. Chủ tịch Jerome Powell vẫn giữ nguyên động thái tương tự cho cuộc họp tiếp theo vào tháng 9 nhưng tùy thuộc vào dữ liệu được đưa ra như thế nào.

Các nhà đầu tư hiện đang theo dõi xem liệu Fed có làm chậm tốc độ tăng lãi suất vào cuộc họp tiếp theo vào tháng 9 hay không, hoặc liệu mức tăng giá mạnh của hàng hoá, lương thực,…. có gây áp lực cho ngân hàng trung ương tiếp tục với các đợt tăng siêu lớn hay không.

Tối nay Hoa Kỳ công bố dữ liệu GDP quý II. Thời báo Tài chính (FT) trích dẫn một cuộc khảo sát của Bloomberg về các nhà kinh tế để đưa ra kỳ vọng rằng Mỹ có thể ngăn chặn suy thoái kỹ thuật trong con số sơ bộ về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 2 hàng năm, dự kiến ​​đạt mức 0,4% so với trước đó là -1,6%, sẽ công bố ​​vào thứ Năm. FT cho biết: “Mỹ dự kiến ​​sẽ báo cáo mức tăng trưởng quý II yếu vào thứ 5 sau sự suy giảm trong ba tháng đầu năm, tránh được cái gọi là suy thoái kỹ thuật nhưng vẫn phản ánh sự suy thoái của nền kinh tế”.

Tóm lại : Vàng có khả năng tăng và hướng đến mục tiêu 1750 khi “FED có dấu hiệu làm chậm tốc độ tăng lãi suất” và dữ liệu GDP tối nay phản ánh sự suy thoái của nền kinh tế. Tuy nhiên, nếu tăng lên vùng 1750 có thể xem xét bán trở lại với vàng (Do thị trường có thể đã tiêu hóa kỳ vọng này trước)

Chiến lược tham khảo : Vàng 28/7 sau 14:20 – Bán quanh 1750, Stop 1756, TP 1740-1730.

Hiện tại : 1744.


Cập nhật vàng 28/7 sau 19:35.

Dữ liệu GDP xấu hơn kỳ vọng… vàng tăng sau khi dữ liệu công bố.

Tuy nhiên thị trường có thể tiêu hoá dữ liệu trước đó…

Vẫn canh bán quanh 1750.

Chiến lược tham khảo : Vẫn canh bán quanh 1750, stop 1756, TP 1740-1730.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.