Phân tích Vàng 25/3-Quay lại đà tăng

0
590

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 25/3-Quay lại đà tăng.

Vàng thế giới tiếp tục tăng khoảng 80$ vào hôm qua sau những động thái tung QE-Nới lỏng định lượng của nhiều Quốc gia trên thế giới để đối phó với dịch COVID-19.

Vàng đã đẩy giá cao hơn sau khi Cục Dự trữ Liên bang thực hiện một biện pháp mới nhằm hạn chế nền kinh tế Mỹ, vốn đã bị tấn công bởi sự bùng phát của coronavirus . Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ cho biết, họ sẽ mua số lượng trái phiếu kho bạc và chứng khoán được thế chấp không giới hạn để giữ chi phí đi vay ở mức thấp nhất, hỗ trợ cho việc mua vàng không mang lại lãi suất. Nó cũng thiết lập các chương trình để đảm bảo dòng tín dụng cho các tập đoàn cũng như chính quyền tiểu bang và địa phương.

Hơn nữa, các nhà đầu tư đang chờ đợi các nhà lập pháp Hoa Kỳ cung cấp các gói ưu đãi tài chính để bảo vệ sự bùng phát COVID-19 và ảnh hưởng của nó đối với cuộc khủng hoảng kinh tế Hoa Kỳ. Hơn nữa, nhiều quốc gia đang tiến hành khóa máy để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus, vốn đã gây hại cho nền kinh tế thế giới.

Động thái mua Vàng với khối lượng lớn của quỹ SPDR đã quay trở lại. Hôm qua thì quỹ SPDR đã mua thêm 11.99 tấn vàng, trước đó thì quỹ này cũng đã mua với khối lượng lớn là 15.81 tấn. Nâng tổng khối lượng nắm giữ Vàng của Qũy này đến thời điểm hiện tại là 935.48 tấn.

Tóm lại : Vàng đang tăng giá trở lại với vai trò phòng ngừa rủi ro, chống lạm phát khi các quốc gia trên thế giới đẩy mạnh việc tung QE-nới lỏng tiền tệ. (Kịch bản có thể tương tự 2008-2009).

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã tăng và vượt qua vùng kháng cự nay chuyển thành hỗ trợ tâm lý 1600. Đà tăng có thể sẽ tiếp tục nếu Vàng vẫn di chuyển trên 1600.

Lưu ý : Có một vấn đề với báo giá vàng từ các ngân hàng lớn trên thế giới. Các nhà môi giới khuyến nghị rằng các giao dịch vàng nên tránh càng nhiều càng tốt trong môi trường thị trường này. Tin tức thị trường nói rằng thị trường biến động do ảnh hưởng của dịch, các ngân hàng lớn trên thế giới đã gặp sự cố và ngừng báo giá. Lượng vàng lưu hành cực kỳ thiếu, dẫn đến chênh lệch cực cao trên toàn thị trường và thường xuyên bị gián đoạn giao dịch. 

Tóm lại : Do giá vàng tăng liên tục và thiếu thanh khoản trên thị trường vàng, chênh lệch giá vàng của một số ngân hàng hoặc nhà môi giới thậm chí đạt hơn 3.000 điểm và một số báo giá vàng tạm thời bị đình chỉ. ==> Phí chênh lệch mua bán (Spread) của Vàng đã co giãn rất lớn từ chiều qua và có thể sẽ mất 1 vài ngày tới, do vậy có thể hạn chế giao dịch Vàng trong thời điểm này do chưa ổn định về thanh khoản.

Chiến lược tham khảo : Vàng 25/3 – Chờ tín hiệu mua khi Vàng điều chỉnh về quanh vùng 1600 (Update sau).

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE VÀ COMMENT để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Bình luận của bạn

Please enter your comment!
Please enter your name here