Phân tích Vàng 24/5-Biên bản cuộc họp tháng 5 của FOMC

0
1751

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 24/5-Biên bản cuộc họp tháng 5 của FOMC.

Phân tích Vàng 24/5– Vàng thế giới đang tích lũy trong range 1954-1984. Thị trường đang chờ đợi thêm các tin tức liên quan đến các cuộc đàm phán trần nợ của Hoa Kỳ, các dữ liệu kinh tế và khuya nay biên bản cuộc họp tháng 5 của FOMC được công bố và dữ liệu Core PCE- dữ liệu đánh giá lạm phát ưa thích của FED được công bố vào thứ 6 tới là những dữ liệu/sự kiện quan trọng nhà đầu tư cần lưu ý.

Vàng thế giới hôm qua đã có sự suy giảm về kiểm tra vùng đáy cũ quanh 1954 chịu ảnh hưởng bởi triển vọng “diều hâu” của FED và có những tín hiệu lạc quan về đàm phán trần nợ của Hoa Kỳ. Các thị trường cũng đang chờ xem liệu Hoa Kỳ có thể tránh được khả năng vỡ nợ hay không. Sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy cho biết họ đã có cuộc đàm phán hiệu quả về trần nợ. McCarthy cho biết vào tối thứ Hai giờ địa phương: “Không khí cuộc thảo luận tối nay tốt hơn trước”. Ông cho biết hai nhà lãnh đạo “đã có những cuộc thảo luận hiệu quả. Chúng tôi chưa đạt được thỏa thuận.” McCarthy cho biết ông hy vọng sẽ nói chuyện với Biden hàng ngày cho đến khi đạt được thỏa thuận. Kịch tính trần nợ vẫn chưa được giải quyết khi các cuộc đàm phán tiếp tục vào thứ 3 sau cuộc gặp “tích cực” giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy.

exness banner 6 optimized Exness đã phát triển ở thị trường Việt Nam từ khá sớm, bắt đầu vào khoảng những năm 2012-2013. Exness nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất đối với các Trader nhờ vào 2 yếu tố: thứ nhất là đòn bẩy không giới hạn và thứ 2 là tốc độ rút tiền cực nhanh.

Ngoài các cuộc đàm phán về trần nợ của Hoa Kỳ thì một sự kiện khác của ngân hàng trung ương đáng để theo dõi trong tuần này là việc công bố biên bản cuộc họp FOMC tháng 5 năm 2023 vào lúc 1:00 ngày 25 tháng 5 theo giờ Hà Nội , trong đó Fed đã dập tắt hy vọng sẽ sớm tạm dừng thắt chặt chính sách. Trong tuyên bố chính thức của mình, các nhà hoạch định chính sách nhấn mạnh sức mạnh của thị trường lao động và áp lực lạm phát dai dẳng là những lý do để tăng lãi suất trở lại.

Người đứng đầu Fed, Powell cũng hạ thấp rủi ro lây nhiễm từ lĩnh vực ngân hàng, với lý do rằng các điều kiện tín dụng chặt chẽ hơn chưa đủ để tạm dừng. Kể từ đó, các quan chức Fed đã nói về khả năng tăng lãi suất vào tháng 6 trong các phiên điều trần của họ, nhấn mạnh khả năng biên bản cuộc họp tháng 5 sẽ phản ánh những quan điểm diều hâu này.

Tóm lại : Thị trường sẽ cần phải tập trung chủ yếu vào 2 sự kiện từ Fed và trần nợ Mỹ, những gì thay đổi sẽ phản ánh vào giá vì vậy việc theo dõi 2 sự kiện này sẽ là điểm mấu chốt trong giao dịch. Ngoài những yếu tố cơ bản khác như dữ liệu vĩ mô hay tin tức địa chính trị,….

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng dường như đang tích lũy trong range 1954-1984. Việc phá vỡ vùng range này có thể mở ra hướng đi mới cho giá vàng. Nếu vàng vượt lên trên 1984 thì có thể mở rộng đà tăng lên 2000-2020. Ngược lại, nếu giá vàng giảm xuống dưới 1954 thì có khả năng mở rộng đà giảm về 1940-1910 trong thời gian tới.

Hiện trong ngày vẫn canh mua bán vàng khi tiếp cận gần range 1954-1984.

Chiến lược tham khảo : Vàng 24/5- Bán quanh 1983, Stop 1988, TP 1970-1960.

exness dang ky optimized

Vàng 24/5-Di chuyển trong range


Cập nhật Vàng 24/5 sau 20:00.

Vàng trong ngày đã được hỗ trợ tăng trong bối cảnh thỏa thuận về “trần nợ” của Hoa Kỳ vẫn chưa đạt được. Và các cuộc đàm phán tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày mai. Thêm nữa, biên bản cuộc họp của FOMC đêm nay có khả năng sẽ nói về khả năng “tạm dừng tăng lãi suất” nên đã hỗ trợ giá vàng tăng.

Tuy nhiên, kịch bản mỹ vỡ nợ có thể khó xảy ra. Và các bên có thể sẽ có thỏa thuận vào cuối tuần, ngoài ra nhiều quan chức FED vẫn tỏ ra “diều hâu” khi cho rằng cần tăng lãi suất trong tháng 6.

Exness banner top

Do vậy trong ngắn hạn giá vàng có thể sẽ không có xu hướng rõ ràng. Và biên độ dự kiến giao động trong phiên mỹ vẫn là 1954-1984. Kèo bán 1983 trước đó đang có lợi nhuận tốt. Vàng sau khi tăng lên 1985 thì đang suy giảm về quanh 1978.

Chiến lược tham khảo : Vàng 24/5 sau 20:00-  Vẫn canh bán vàng quanh 1984, Stop 1989, TP 1960.

Hiện : 1980

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.