Phân tích Vàng 23/11-Dữ liệu PMI và biên bản cuộc họp FOMC

0
1621

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 23/11-Dữ liệu PMI và biên bản cuộc họp FOMC.

Phân tích Vàng 23/11- Vàng di chuyển khá hẹp vào hôm qua khi thị trường “thiếu vắng” các dữ liệu kinh tế quan trọng. Hôm nay sẽ là một ngày bận rộn khi có rất nhiều các dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố đặc biệt là dữ liệu PMI và biên bản cuộc họp FOMC được công bố trong phiên mỹ tối nay.

Vàng thế giới sau khi tăng lên quanh 1750 thì đã chịu áp lực suy giảm trở lại do thị trường gia tăng tỷ lệ đặt cược vào khả năng FED sẽ tăng lãi suất mạnh vào cuộc họp tháng 12 tới khi tiếp tục tiêu hóa những phát biểu “diều hâu” của các quan chức FED gần đây. Tuy nhiên, biên bản cuộc họp FOMC về khuya có thể cho thấy sự “thận trọng” của các quan chức FED.

Biên bản cuộc họp của FOMC (ngày 24 tháng 11, 2:00 theo giờ Hà Nội) – Kết thúc một ngày thứ Tư bận rộn trong tuần sẽ là việc phát hành bản ghi của bài phát biểu mới nhất của FOMC . Biên bản có thể chứa đựng những quan điểm hơi thận trọng từ các nhà hoạch định chính sách, nhưng điều đáng chú ý là cuộc họp này diễn ra trước khi công bố những bất ngờ về lạm phát tăng mới nhất. Mong đợi sự biến động bổ sung xung quanh việc phát hành báo cáo này vì nó được lên lịch ngay trước khi các nhà giao dịch Hoa Kỳ bắt đầu nghỉ lễ Tạ ơn.

exness banner 10 optimized

Ngoài ra, hôm nay cũng có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng khác được công bố như dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ. PMI sản xuất có thể giảm từ 50,4 xuống 50,0 trong khi chỉ số dịch vụ có thể cải thiện từ 47,8 lên 48,0.

Tóm lại : Hôm nay có khá nhiều các dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố. Nhà đầu tư cần chú ý đến dữ liệu PMI Sản xuất và dịch vụ từ Hoa Kỳ cùng với biên bản cuộc họp FOMC được công bố vào rạng sáng mai lúc 2:00.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng vẫn đang di chuyển trong kênh giá giảm. Sau khi chạm vào cạnh trên của kênh giá giảm ở quanh 1750 thì vàng đã chịu áp lực suy giảm trở lại. Trong phiên Á ÂU vẫn canh bán vàng khi tiếp cận lại cạnh trên của kênh giá giảm. Mục tiêu hướng tới là vùng hồi Fib 38.2% của đoạn tăng trước đó.

THAM KHẢO LẠI : Phân tích Vàng 22/11- Vàng di chuyển trong kênh giá giảm.

Chiến lược tham khảo : Vàng 23/11-  Bán quanh 1745, Stop 1751, TP 1730-1720. Mua quanh 1720 (Update sau nếu có).

Lưu ý : Nếu vàng vượt lên trên 1750 thì có thể mở rộng đà tăng lên 1755-1770

exness-banner-gold

Vàng 23/11- Di chuyển trong kênh giá giảm


Cập nhật Vàng 23/11 sau 13:50.

Vàng trong phiên Á có sự suy giảm từ gần 1743 về kiểm tra đáy cũ ở quanh 1732. Hiện đang hồi phục tăng trở lại.

Trọng tâm bây giờ là Biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC). Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản trong cuộc họp thứ năm liên tiếp vào đầu tháng và những người tham gia trên thị trường đang hy vọng một gợi ý về việc xoay trục. Tài liệu được công bố cùng với cuộc họp có thể được hiểu là một sự nới lỏng tiềm năng trong tốc độ thắt chặt định lượng, mặc dù bình luận của Thống đốc Jerome Powell gây ngạc nhiên với giọng điệu diều hâu.

Exness banner top

Biên bản cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) có thể làm sáng tỏ bất cứ điều gì Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể làm trong tháng 12 và những người tham gia trên thị trường có thể sẽ vội vàng định giá điều đó.

Về góc kỹ thuật : Vàng sau khi kiểm tra lại đáy cũ ở quanh 1732 thì đang tăng trở lại. Hiện vùng này có vẻ là mô hình 2 đáy. Nếu vàng phá vỡ vùng 1750 thì có thể mở rộng đà tăng (Vì phá vỡ neckline của mô hình 2 đáy). 

Do vậy trong phiên âu có thể canh mua trở lại..

Chiến lược tham khảo : Vàng 23/11 sau 13:50- Mua quanh 1734, Stop 1729, TP 1750-1770. ( Nếu bị dừng lỗ thì mua lại quanh 1720 – Update sau). 

Vàng 23/11- Mô hình 2 đáy

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.