Phân tích Vàng 22/3-Tập trung vào cuộc họp của FED

0
1547

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 22/3-Tập trung vào cuộc họp của FED.

Phân tích Vàng 22/3 – Vàng thế giới tiếp tục suy giảm mạnh vào ngày hôm qua với mức giảm khoảng 50$ khi tâm lý thị trường được cải thiện. Bộ trưởng tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết hệ thống ngân hàng Mỹ vẫn ổn và đề cập rằng chính phủ sẵn sàng hành động nhiều hơn để giúp đỡ những người gửi tiền vào ngân hàng. Ngoài ra dữ liệu doanh số bán nhà hiện có của Hoa Kỳ cũng tốt hơn kỳ vọng, thêm nữa FED vẫn có khả năng cao sẽ tăng lãi suất vào đêm nay. Điều này đã gây áp lực giảm lên giá vàng trước cuộc họp của FED vào đêm nay.

Tập trung vào cuộc họp của FED (22/3 – 1:00 theo giờ Hà Nội) Vài tuần trước, các thị trường đã định giá Fed tăng lãi suất 50 điểm cơ bản . Một vài ngày sau đó và một số ngân hàng “sụp đổ”, các nhà đầu tư hiện kỳ ​​vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 5%. Và đó chỉ là vì ngân hàng trung ương không muốn thông báo về việc tạm dừng cam kết giảm lạm phát.

Tập trung vào cuộc họp của FED

Hãy nhớ rằng Fed cũng sẽ công bố các dự báo kinh tế và biểu đồ “dot plot” mới với quyết định lãi suất của mình. Lạm phát mới, tăng trưởng kinh tế và kỳ vọng lãi suất cuối kỳ sẽ cho chúng ta manh mối về mức độ mà Powell và nhóm của ông đã trở nên thận trọng so với cuộc họp trước của họ. Nếu Fed tăng thêm 25 điểm cơ bản nhưng báo hiệu rằng họ đang tạm dừng , thì đây sẽ được coi là một “ đợt tăng lãi suất ôn hòa ” gây giảm giá cho USD. Nhưng nếu họ tăng 25 điểm cơ bản và không báo hiệu rằng họ đã hoàn thành việc tăng lãi suất, thì đây sẽ được coi là một “ sự tăng vọt kiểu diều hâu ” có tác dụng tăng giá đối với USD.

exness banner 6 optimized

Động thái thận trọng nhất sẽ là Fed bắt chước những gì Ngân hàng Trung ương châu Âu đã làm vào tuần trước – tăng lãi suất để chống lạm phát và nhấn mạnh rằng nếu có thêm căng thẳng ngân hàng, ngân hàng trung ương có các công cụ khác nhau để đối phó với điều đó. Đây sẽ là giải pháp trung gian. Nếu Fed tăng lãi suất, sự chú ý sẽ chuyển sang các dự báo lãi suất mới. Trở lại vào tháng 12, các quan chức của FOMC dự kiến ​​lãi suất sẽ kết thúc năm trên 5% và chỉ vài tuần trước, Chủ tịch Powell đã báo hiệu rằng họ có thể cần phải tăng lãi suất cao hơn nữa. Tuy nhiên, kỳ vọng thị trường hiện đang thấy lãi suất ở mức 3,9% vào cuối năm.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Tóm lại : Vàng đã suy giảm mạnh trong 2 ngày giao dịch vừa qua sau khi tăng lên gần 2010 thì vàng đã giảm về quanh 1935 vào hôm qua với mức giảm khoảng 75$ khi thị trường tiếp tục kỳ vọng FED sẽ tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào đêm nay. Thị trường đang tiêu hóa các kỳ vọng này.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã suy giảm theo mô hình “vai đầu vai” – Hiện đang di chuyển trong kênh giá giảm, vùng hỗ trợ quan trọng có thể xem xét mua trở lại với vàng là quanh 1930 khi vàng tiếp cận biên dưới của kênh giá giảm.

Chiến lược tham khảo : Vàng 22/3- Mua quanh 1930, Stop 1924, TP 1950-1960.

exness dang ky optimized

Vàng 22/3-Kênh giá giảm

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.