Phân tích Vàng 21/11- FED diều hâu khiến vàng suy giảm

0
1576

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 21/11- FED diều hâu khiến vàng suy giảm.

Phân tích Vàng 21/11 – Vàng thế giới đã chịu áp lực suy giảm kể từ khi đạt mức đỉnh tạm thời ở quanh 1786. Vàng đã giảm về dưới 1750 vào sáng nay trước bối cảnh các quan chức FED diều hâu. Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng công bố do vậy vàng có thể tiếp tục suy giảm nhẹ.

Trong tuần trước thì một số quan chức FED diều hâu khi cho rằng FED sẽ tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát đang ở mức cao trong nhiều thập kỷ. Tuyên bố của Phó Chủ tịch Fed Brainard rằng mặc dù Fed đã “làm được rất nhiều”, nhưng vẫn còn “nhiều việc phải làm”. Trong khi đó, Thống đốc Fed Waller cũng chỉ ra rằng “một báo cáo không đại diện cho một xu hướng”, ngụ ý đề cập đến CPI của tháng 10. Và Chủ tịch Fed St. Louis Bullard cảnh báo rằng Fed vẫn cần tăng lãi suất lên ít nhất 5,25%. Những bình luận diều hâu của các quan chức Fed đã tạo cho Vàng một số áp lực trong ngắn hạn.

Tuần này Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp FOMC tháng 10 và nhiều quan chức Fed cũng sẽ tiếp tục phát biểu. Nếu có thêm các bình luận củng cố lập trường “Diều hâu” hơn Vàng sẽ chịu nhiều hơn áp lực bán, trái lại nếu các bình luận làm phân hoá lập trường lãi suất và có thể làm chậm lại tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ thì Vàng sẽ mở rộng đà tăng giá với xu hướng tăng chính. Thị trường sẽ theo dõi chặt chẽ những bình luận của quan chức Fed và biên bản cuộc họp FOMC tháng 10 vào những ngày tới.

exness banner 10 optimized

Dự kiến lãi suất cuối cùng đã giảm xuống 4,89%. Trong khi đó, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được cho là sẽ nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 13-14 tháng 12. Tuy nhiên, biên bản sẽ làm sáng tỏ những cân nhắc của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) liên quan đến sự giảm tốc ​​độ nâng lãi suất dự kiến, mặc dù quan trọng hơn, các nhà hoạch định chính sách cũng sẽ nhấn mạnh rằng lãi suất cuối cùng có thể tăng cao hơn so với kỳ vọng trước đó do thị trường lao động vẫn quá thắt chặt.

XEM LẠI : Phân tích Vàng 18/11-Vàng điều chỉnh giảm nhẹ.

Tóm lại : Vàng đang chịu áp lực giảm điều chỉnh sau đà tăng nóng trước đó. Các quan chức FED diều hâu gây áp lực giảm ngắn hạn lên giá vàng. Trong tuần này thì thị trường sẽ tập trung vào biên bản cuộc họp FOMC vào rạng sáng ngày thứ 5 tới để đánh giá tốc độ tăng lãi suất dự kiến của FED. Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng công bố, vàng có thể tiếp tục suy giảm nhẹ.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng thế giới đã phá vỡ đường cổ neckline của mô hình vai đầu vai. Cho thấy áp lực suy giảm của vàng có thể tiếp tục trong ngày hôm nay. Nhịp kiểm tra lại đường cổ neckline có thể canh bán lại với vàng.

Chiến lược tham khảo : Vàng 21/11 – Bán quanh 1756, Stop 1761, TP 1730.

exness social trading 1 optimized

Vàng 21/11- Phá vỡ neckline của mô hình vai đầu vai


Cập nhật Vàng 21/11 sau 17:55.

Vàng trong phiên Á ÂU chịu áp lực suy giảm từ quanh 1753 về 1738. Giá vàng giảm ngày thứ tư liên tiếp do đồng USD phục hồi. Đồng đô la được hỗ trợ bởi những bình luận “diều hâu” gần đây từ các nhà hoạch định chính sách của Fed, những người tiếp tục ủng hộ quan điểm rằng cần tăng lãi suất hơn nữa để giảm lạm phát, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của lãi suất cuối kỳ cao hơn. Ngoài ra, Trung Quốc một lần nữa thực hiện “phong tỏa thành phố”, điều này đã làm giảm đi rất nhiều sự lạc quan trước đó.

Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều con đường rõ ràng cho xu hướng chung của vàng và các nhà đầu tư sẽ đưa ra nhiều phán đoán hơn dựa trên nhiều tin tức thị trường hơn. Sắp tới, các thị trường đang chờ đợi công bố biên bản cuộc họp tháng 11 của Cục Dự trữ Liên bang để có những gợi ý mới về triển vọng chính sách của ngân hàng trung ương.

Exness banner top

Về góc kỹ thuật : Vàng đã suy giảm về biên dưới của kênh giá giảm ở Chart H1 ở quanh 1738 và đang hồi phục tăng nhẹ. Trong phiên mỹ thì vùng hỗ trợ này có thể xem xét mua lướt và chờ bán chủ đạo vẫn quanh 1756.

Chiến lược tham khảo : Vàng 21/11 sau 17:55- Mua quanh 1738, Stop 1733, TP 1750-1755. Và vẫn canh bán quanh 1756, Stop 1761, TP 1730.

Vàng 21/11- kênh giá giảm

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.