Phân tích Vàng 20/1-Vàng tăng bất chấp FED diều hâu

0
1718

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 20/1-Vàng tăng bất chấp FED diều hâu.

Phân tích Vàng 20/1– Vàng đã tăng giá khá tốt vào hôm qua và phá vỡ vùng đỉnh trước đó ở gần 1930 bất chấp các quan chức FED diều hâu trước đó. Thị trường đang lo lắng về “Suy thoái kinh tế” – Điều này đã hỗ trợ giá vàng tăng. Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng công bố, dự kiến giá vàng tiếp tục mở rộng đà tăng.

Vàng dường như đang được hỗ trợ tăng giá khá tốt khi các dữ liệu kinh tế gần đây từ Hoa Kỳ gần đây công bố không được tốt dẫn đến thị trường lo lắng về suy thoái kinh tế hoặc tốc độ tăng lãi suất chậm lại. Điều này hỗ trợ vàng. Ngoài ra, các quan chức FED “diều hâu”- Chính sách tiền tệ của Fed vẫn cứng rắn –> thị trường lo ngại suy thoái kinh tế. Điều này cũng hỗ trợ vàng.

exness-banner-gold

Hôm qua Brainard của Fed đưa ra nhận xét “diều hâu” – Bà đã nói rằng mặc dù có dấu hiệu cho thấy lạm phát đang bắt đầu giảm bớt, nhưng lãi suất cần phải duy trì ở mức cao để đảm bảo rằng lạm phát trở lại mức 2% trên cơ sở bền vững. Tuy nhiên, vàng vẫn tăng bất chấp “FED diều hâu” – Hiện nay, trên thị trường có một nỗi lo lớn: tâm lý diều hâu thái quá của FED sẽ đẩy nhanh suy thoái kinh tế. Đây có thể là một “chủ đề chính” gần đây. Do đó, giá vàng hiện đang rất ổn định và có dấu hiệu tiếp tục tăng.

Theo dữ liệu mà CME cung cấp cho thấy vẫn có đến 94,3% tỷ lệ xác suất Fed sẽ chỉ tăng 25 điểm cơ bản trong kỳ FOMC sắp tới vào tháng 2, và 5,7% tỷ lệ xác suất tăng 50 điểm cơ bản. Với việc lãi suất tăng chậm lại cũng hỗ trợ giá vàng tăng.

Dự báo lãi suất FED - FED diều hâu ?

Tóm lại : Vàng đang được hỗ trợ tăng tốt do thị trường lo sợ “Suy thoái kinh tế”. Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố – Do vậy vàng có thể tiếp tục mở rộng đà tăng.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng vẫn đang di chuyển trong kênh giá tăng. Hôm qua sau khi quay lại kiểm tra cạnh dưới của kênh giá tăng ở quanh 1900 thì vàng đã bật tăng tốt và vượt qua cả vùng đỉnh trước đó ở gần 1930. Đà tăng hôm qua là tốt – Do vậy canh mua vàng thuận hướng hôm nay được ưu tiên.

Kênh giá hay còn gọi là kênh xu hướng là một khoảng được tạo ra bởi 2 đường xu hướng (trendline) song song, sao cho phần lớn giá của xu hướng hiện tại nằm trong kênh giá đó.

Kênh giá này xác định điểm mua và bán. Hai đường của kênh giá đều thể hiện những vùng hỗ trợ và kháng cự tiềm năng.

THAM KHẢO LẠI : Phân tích Vàng 19/1-Liệu có phá kênh giá tăng?

Vùng hỗ trợ canh mua trong ngày ở quanh 1924.

Chiến lược tham khảo : Vàng 20/1 – Mua quanh 1924, Stop 1919, TP 1950.

exness social trading 1 optimized

Vàng 20/1-Di chuyển trong kênh giá tăng


Cập nhật Vàng 20/1 sau 16:05.

Vàng trong phiên Á có sự điều chỉnh giảm về 1923 và sau đó tăng lên 1937. Kèo mua 1924 trong phiên Á đã có lợi nhuận tốt.

Hiện vàng đang suy giảm trở lại. Tuy nhiên vẫn không thay đổi xu hướng tăng của vàng – Biên độ dự kiến với vàng trong ngày 1920-1950. Và canh mua vẫn là chủ đạo với vàng.

Chiến lược tham khảo : Vàng 20/1 sau 16:05 – Vẫn tiếp tục mua quanh 1924, Stop 1919, TP 1935-1950.

Hiện : 1929.

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.