Phân tích Vàng 2/8- Căng thẳng Mỹ-Trung về Đài Loan

0
1623

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 2/8- Căng thẳng Mỹ-Trung về Đài Loan.

Phân tích Vàng 2/8- Vàng thế giới tiếp tục được hỗ trợ tăng lên quanh 1775 vào hôm qua trước bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung về Đài Loan khi có nhiều nguồn tin cho rằng Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi dự kiến ​​sẽ đến thăm Đài Loan trong khuôn khổ chuyến công du châu Á của bà. Và phía Trung Quốc được cho rằng “Sẽ hành động” nếu bà Pelosi đến Đài Loan.

Trung Quốc một lần nữa cảnh báo rằng quân đội của họ sẽ hành động nếu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đến thăm Đài Loan, trước đồn đoán ở Đài Bắc rằng bà có thể đến đó sớm nhất là vào thứ Ba. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho biết Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa “sẽ không ngồi yên” nếu bà Pelosi đến thăm Đài Loan, lặp lại các bình luận tương tự của Bộ Quốc phòng tuần trước. Rủi ro địa chính trị đã tăng lên, và tâm lý ngại rủi ro của thị trường cũng tăng theo. Điều này sẽ hỗ trợ vàng.

Ngoài ra, Hôm qua Hoa Kỳ công bố dữ liệu PMI sản xuất Markit kém hơn một chút so với dự kiến ​​vào tháng 7. Dữ liệu kinh tế kém của Mỹ sẽ tiếp tục thúc đẩy quan điểm của thị trường rằng rủi ro suy thoái đang gia tăng. Khi đó, tốc độ tăng lãi suất của Fed cũng sẽ chậm lại. Vàng được hỗ trợ tăng.

Tóm lại : Vàng đang được hỗ trợ tăng khi rủi ro địa chính trị tăng lên và dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ công bố không được như kỳ vọng khiến FED có thể chậm lại quá trình tăng lãi suất. Hôm nay thị trường sẽ tập trung theo dõi về diễn biến căng thẳng Mỹ-Trung. Rủi ro tiếp tục lên men. Vàng có thể được hỗ trợ. (Cần lưu ý : Nếu tình hình Mỹ-Trung dịu bớt thì vàng có thể gặp áp lực giảm)

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng vẫn đang di chuyển trong kênh giá tăng. Sau khi phá vỡ vùng kháng cự nay chuyển thành hỗ trợ quan trọng ở 1767 thì vàng đã duy trì ổn định ở trên 1770 và hướng đến mục tiêu là cạnh trên của kênh giá tăng ở quanh 1778-1780 cũng là nơi có trendline giảm đi qua.

Kháng cự quan trọng với vàng : 1778-1785.

Hỗ trợ quan trọng với vàng : 1767-1752.

Chiến lược tham khảo : Vàng 2/8 – Mua quanh 1767, Stop 1762, TP 1778. Hoặc canh bán 1778, Stop 1783, TP 1760.

Mở tài khoản exness

vang-2-8-di-chuyen-trong-kenh-gia-tang


Cập nhật Vàng 2/8 sau 14:00.

Kèo bán vàng 1778 trong phiên Á đã có lợi nhuận tốt. Sau khi tăng lên 1780 thì vàng đã suy giảm nhẹ về 1772. 

Căng thẳng Mỹ-Trung về vấn đề Đài Loan tiếp tục lên men. Một số máy bay chiến đấu của Trung Quốc đã bay gần trung tâm nhạy cảm của eo biển Đài Loan vào sáng thứ Ba, một người quen thuộc với vấn đề này nói với Reuters.

Tâm lý e ngại rủi ro trên thị trường đã tăng lên đáng kể. Điều này cũng đã hỗ trợ thêm cho vàng, ngoài việc tuần trước, thị trường đã giảm kỳ vọng tăng lãi suất của Fed do lo ngại suy thoái. Hiện tại, vàng vẫn có động lực để tiếp tục đi lên.

Tuy nhiên, nếu căng thẳng Mỹ-Trung về Đài Loan dịu bớt thì vàng có thể chịu áp lực giảm trở lại. Hiện trong phiên Âu thì vùng bán vàng sẽ nâng lên ở quanh kháng cự 1785 và có thể canh mua lướt ở 1767 nếu có trước.

Chiến lược tham khảo : Vàng 2/8 sau 14:00 – Mua quanh 1767, Stop 1762, TP 1780. Hoặc canh bán 1785, Stop 1790, TP 1770.

Hiện : 1774.x


Cập nhật Vàng 2/8 sau 19:25.

Vàng trong phiên Âu sau khi điều chỉnh giảm về quanh 1768 thì vàng đang tăng trở lại và vượt 1780. Vàng được hỗ trợ tăng do các nhà đầu tư muốn nắm giữ vàng như một tài sản lưu giữ giá trị trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung về Đài Loan leo thang.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi sẽ đến Đài Loan. Cả Trung Quốc và Đài Loan đều đã tăng cường nguồn lực quân sự của họ khi bà Nancy có chuyến thăm đến hòn đảo tự trị mà Bắc Kinh tuyên bố chủ quyền. Căng thẳng địa chính trị đang gia tăng đã thúc đẩy các dòng tiền vào các nơi trú ẩn an toàn truyền thống như vàng. Trong thời gian còn lại của ngày, việc không có dữ liệu kinh tế hàng đầu nào của Mỹ được công bố sẽ khiến thị trường chú ý theo dõi căng thẳng Đài Loan.

Hiện tại thì vùng kháng cự ở quanh 1785 vẫn có thể xem xét bán lướt trong phiên Mỹ – Nếu vấn đề Đài Loan không có diễn biến làm gia tăng căng thẳng thì vàng có thể sẽ điều chỉnh giảm trở lại.

Chiến lược tham khảo : Vàng 2/8 sau 19:25 – Bán quanh 1785, Stop 1790, TP 1770 ( Nếu phá 1785 thì vàng có thể mở rộng đà tăng lên 1800).

Hiện : 1783

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.