Phân tích Vàng 19/2- Lạm phát cao hơn dự kiến

0
1286

Trade with Top Brokers

Phân tích Vàng 19/2- Lạm phát cao hơn dự kiến.

Phân tích Vàng 19/2– Vàng thế giới đã có sự suy giảm về 1995 vào thứ 6 tuần trước sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu PPI vượt kỳ vọng. Lạm phát cao hơn dự kiến đã khiến kỳ vọng cắt giảm lãi suất của FED giảm xuống qua đó gây áp lực giảm lên giá vàng. Nhưng sau đó giá vàng đã bật tăng trở lại nhưng vẫn đang di chuyển dưới vùng kháng cự 2025.

Dữ liệu của Mỹ từ Bộ Lao động Mỹ tiết lộ rằng giá mà các nhà sản xuất phải trả đã tăng cao hơn ước tính, cho thấy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vẫn còn nhiều việc phải làm để kiềm chế lạm phát. Chỉ số giá sản xuất (PPI) trong tháng 1 đạt 0,9%, cao hơn ước tính nhưng thấp hơn mức 1% của tháng 12. PPI lõi tăng mạnh 2%, vượt mức đồng thuận và dữ liệu của tháng trước. Với bối cảnh cơ bản, giá vàng sẽ vẫn phụ thuộc vào triển vọng của nền kinh tế Mỹ. Nếu lạm phát tăng lên, điều đó có thể khiến lãi suất của FED được giữ ở mức cao trong thời gian dài hơn. Do đó, dự kiến ​​Vàng sẽ tiếp tục giảm. Ngược lại, nếu lạm phát tiếp tục hội tụ đến mục tiêu 2% của Fed, điều đó có thể mở ra cơ hội cắt giảm lãi suất qua đó hỗ trợ giá vàng tăng.

Các thị trường dự đoán Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay, mặc dù khả năng xảy ra động thái này vào tháng 6 đang giảm dần. Sự chậm trễ trong việc cắt giảm lãi suất có thể đè nặng lên vàng vàng. Điều đáng chú ý là lãi suất cao làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

exness-vn_15_years_of_trading_excellence_720x90

Tóm lại : Các chỉ số CPI và PPI Hoa Kỳ công bố đều vượt kỳ vọng. Điều này củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không sớm cắt giảm lãi suất, vì các nhà hoạch định chính sách lo ngại rằng việc cắt giảm lãi suất sớm có thể gây ra sự phục hồi lạm phát. Thêm nữa, hầu hết các quan chức Fed đều bày tỏ sự kiên nhẫn với những thay đổi về lãi suất và cảnh báo không nên cắt giảm lãi suất sớm do sức mạnh của nền kinh tế Mỹ. Do vậy vẫn canh bán vàng được ưu tiên. Hôm nay không có dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố, Và vàng sẽ đóng cửa sớm vào khoảng 2:30 (ngày 20/1) nhân ngày lễ tổng thống.

Lưu ý : Cập nhật thêm về Vàng và ngoại tệ nhanh nhất trên kênh telegram của blog ngoại hối : Tại đây.

Về góc kỹ thuật.

Vàng đã tăng phục hồi kể từ khi chạm vào biên dưới của kênh giá giảm ở quanh 1984. Hiện vàng đang tăng và hướng tới vùng kháng cự Fib 50% của đoạn giảm trước đó ở quanh 2025.

Trong ngày có thể canh bán vàng khi tiếp cận vùng kháng cự Fib 50% ở quanh 2025.

Chiến lược tham khảo : Vàng 19/2- Bán quanh 2025, Stop 2030, TP 2010-2000.

exness dang ky optimized

Vàng 19/2-Kháng cự Fib 50%


Cập nhật Vàng 19/2 sau 15:05.

Vàng trong phiên Á được hỗ trợ tăng lên quanh 2023 trước bối cảnh trước đó bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang San Francisco (Fed) Mary C. Daly tại Hội nghị Chính sách Kinh tế Kinh tế Kinh doanh Quốc gia thường niên. Bà tuyên bố rằng ba lần cắt giảm lãi suất là mức cơ bản hợp lý cho năm 2024. Daly nhấn mạnh rằng còn quá sớm để xem xét cho phép nền kinh tế vận hành mà không cần can thiệp. Ngoài ra, đề xuất của cựu quan chức Fed James Bullard rằng Fed nên xem xét việc hạ lãi suất tại cuộc họp tháng 3 để tránh cản trở hoạt động kinh tế do lãi suất cao hơn đang góp phần thúc đẩy tâm lý thị trường.

Tuy nhiên, tâm lý thị trường cho thấy sẽ không có sự điều chỉnh lãi suất trong cuộc họp sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 3 và tháng 5. Theo CME FedWatch Tool, có khoảng 52% khả năng lãi suất sẽ giảm 25 điểm cơ bản (bps) vào tháng 6. Do vậy trong phiên âu mỹ vẫn canh bán vàng khi tiếp cận quanh vùng kháng cự Fib 50% của đoạn giảm trước đó như đã đề cập trong phiên Á.

Chiến lược tham khảo : Vàng 19/2 sau 15:05- Vẫn canh Bán quanh 2025, Stop 2030, TP 2010-2000.

Hiện : 2020.x

Nếu thấy bài phân tích này hay và hữu ích thì đừng quên LIKE, SHARE để ủng hộ blog nhiều hơn nữa nhé!

Liên hệ hỗ trợ

    Đoàn Cường

  • Hotline / Zalo / Telegram: 0988 628 995
  • Email:    hotro@blogngoaihoi.net

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm : Tất cả các nội dung trên trang chỉ mang tính tham khảo, không nên xem là lời khuyên đầu tư. Pháp lệnh về đầu tư ngoại hối có quy định nghiêm cấm các hành vi bắt đền, khóc lóc, hờn dỗi…Khi nghe theo Admin dẫn đến thua lỗ ngắn hạn.