Phân tích Vàng 18/3- Đàm phán Trump-Xi rời lại đến tháng 6

0
178

Nhà môi giới ngoại hối hàng đầu

Phân tích Vàng 18/3- Đàm phán Trump-Xi rời lại đến tháng 6.

Vàng thế giới sau khi lên quanh 1305 vào thứ 6 tuần trước thì đang giảm trở lại do tiến trình đàm phán thương mại Mỹ-Trung có thể sẽ rời lại đến tháng 6.

Phân tích Vàng 18/3-Blog ngoại hối : Một tuần nữa trôi qua mà không có bất kỳ tin tức cụ thể nào liên quan đến cái gọi là tiến bộ đáng kể trong cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Trump cho biết sẽ có tin tức trong ba đến bốn tuần, theo cách này hay cách khác. Điều đó phù hợp với thông điệp rằng sẽ không có hội nghị thượng đỉnh Trump-Xi tại Mar-a-Lago trong tháng này. Đã có những cuộc đàm phán rằng thỏa thuận có thể được niêm phong và ký vào tháng Tư. Nhưng vào cuối tuần, báo cáo rằng cuộc họp sẽ được đẩy mạnh hơn nữa đến tháng 6, khi cả hai Tổng thống có thể gặp nhau trong hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản.

Các cuộc đàm phán kéo dài có thể là kết quả của cách tiếp cận định hướng chi tiết của Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer. Nó cũng có thể là do các sản phẩm của các cuộc đàm phán bây giờ là các thỏa thuận thương mại chứ không phải là bản ghi nhớ. Nhưng trong mọi trường hợp, nó đã báo cáo rằng Lighthizer được phái đoàn Trung Quốc đánh giá cao về sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của anh ấy. Và chính phủ Trung Quốc tin rằng làm việc với Lighthizer là hướng đi đúng đắn.

Dù sao đi nữa, nền kinh tế Mỹ, Trung Quốc và toàn cầu sẽ tiếp tục chịu đựng thuế quan của cuộc chiến thương mại trong một thời gian nữa. Đối với bây giờ, không có sự leo thang là một tích cực.

Trong tuần này thì lãi suất và cuộc họp chính sách tiền tệ của FED sẽ có ảnh hưởng mạnh đến giá vàng.

===> FOMC tháng 3-FED duy trì giọng điệu Dovish.

Hôm nay không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố. Do vậy giá vàng khả năng di chuyển trong biên độ hẹp.

Chuyển qua góc kỹ thuật.

Vàng thế giới đang giảm trở lại từ quanh vùng 1303-1305 theo như kỳ vọng của chúng tôi trong bản cập nhật trước. Biểu đồ dưới đây được sử dụng cho lần cập nhật đó.

Vàng có thể tiếp tục di chuyển xuống về các  vùng hỗ trợ ở phía dưới 1295-1286-1276.

Chiến lược tham khảo : Tiếp tục duy trì bán 1303 mục tiêu 1295-1286.

XEM THÊM :

Nhận định sơ bộ thị trường ngày 18 tháng 3.

Phân tích GBPUSD 18/3-Brexit chưa rõ ràng.

Tham khảo thêm nhiều phân tích khác dành cho các thành viên VIP của blog ngoại hối : TẠI ĐÂY

Nhận thông tin hữu ích được cập nhật tức thì từ blog ngoại hối

TELEGRAM<    >YOUTUBE<    >FACEBOOK<

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of